Việt Nam lần đầu đăng cai hội thảo công nghệ Internet châu Á-Thái Bình Dương

Từ ngày 20/2/2017 đến 2/3/2017, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức hội thảo công nghệ Internet khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRICOT) tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội thảo này kể từ sự kiện bắt đầu được tổ chức vào năm 1996 tại Singapore.

Việt Nam lần đầu đăng cai hội thảo công nghệ Internet châu Á-Thái Bình Dương

Hội thảo công nghệ Internet khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Regional Internet Conference on Operational Technologies - APRICOT) là diễn đàn thường niên hàng đầu khu vực, nơi các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia, kỹ sư và những người quan tâm trong lĩnh vực CNTT và Internet từ hơn 50 quốc gia có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia, đồng nghiệp, với mục tiêu phát triển và vận hành hạ tầng Internet, củng cố an toàn an ninh mạng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ hội thảo APRICOT còn diễn ra các phiên họp thường kỳ của Trung tâm thông tin mạng châu Á - Thái Bình Dương (APNIC),  Tổ chức quản lý Tên miền cấp cao mã quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APTLD), Diễn đàn các nhà khai thác Trạm trung chuyển Internet châu Á - Thái Bình Dương (APIX).

Sau 21 năm kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore, APRICOT 2017  sẽ được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội Internet châu Á - Thái Bình Dương (APIA) và APNIC, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và phối hợp với đơn vị chủ nhà là Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Công ty cổ phần NetNam.

Các hoạt động của APRICOT 2017 sẽ diễn ra Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM trong gần nửa tháng, từ ngày 20/2/2017 đến ngày 2/3/2017. Đây là cơ hội giao lưu học hỏi cho cộng đồng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực Internet trong nước với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Internet của thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đồng thời cũng là cơ hội phát triển kinh doanh, tiếp cận với nhiều nhà lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực này.

 

Nhằm thúc đẩy sự tham gia và đóng góp của cộng đồng Internet tại Việt Nam, Ban tổ chức dành nhiều ưu đãi được áp dụng cho các thành viên Việt Nam khi tham dự sự kiện. Đơn cử như, ngoài cơ hội tham gia các khóa đào tạo công nghệ Internet (20 - 24/2/2017) và hội thảo (27/2 - 2/3/2017) với mức phí ưu đãi, các thành viên Việt Nam còn có cơ hội tham gia chương trình học bổng hỗ trợ của APRICOT 2017.

Cụ thể, chương trình học bổng hỗ trợ tham dự khóa đào tạo và hội thảo (fellowship) của APRICOT 2017 vốn chỉ được dành cho ứng viên đến từ các quốc gia kém phát triển và các vùng đảo nhỏ trong khu vực, đã được mở rộng cho các đại biểu đăng ký đến từ Việt Nam với 20 suất học bổng hỗ trợ gồm chi phí đăng ký tham dự khóa đào tạo hoặc hội thảo.

Bên cạnh đó, APRICOT 2017 còn tổ chức phiên thảo luận “Phụ nữ trong ngành CNTT & Truyền thông - Women in ICT” dành cho đối tượng phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Internet nhằm nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của phụ nữ trong sự thành công của ngành công nghiệp Internet nói chung. Đại diện nữ tham dự APRICOT 2017 của các thành viên Việt Nam được Ban tổ chức khuyến khích tham gia vào cuộc thảo luận này.

Thông tin chi tiết về chương trình hội thảo, địa điểm tổ chức, đăng ký tham dự các hoạt động cụ thể, giới thiệu về diễn giả của hội thảo công nghệ Internet khu vực Châu Á - Thái Bình Dương – APRICOT 2017 được Ban tổ chức cập nhật thường xuyên tại trang chủ sự kiện tiếng Anh tại địa chỉ https://2017.apricot.net và tham khảo tại trang tiếng Việt tại địa chỉ http://apricot2017.vn. 

Chủ đề :
 
List comment
 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 
 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123