“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”

“Cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới” – Ông Lê Đăng Dũng nói.

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions đã khép lại sau 3 tháng kể từ ngày phát động. Đây là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số đặc biệt nhất ở Việt Nam, với sự gợi mở về một mô hình vườn ươm cho các startup công nghệ chưa từng có trước đó: Nhà nước, Tập đoàn lớn, Giải pháp của Startup. Đây cũng là sự kiện đánh dấu cho thay đổi lớn trong tư duy và cách thức hành động của Việt Nam để đi đến đích con đường chuyển đổi số quốc gia.

“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
“Tập đoàn lớn như Viettel tiên phong có trách nhiệm phát triển sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, tích hợp sản phẩm thành nền tảng và sẵn sàng triển khai quy mô lớn”, ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Với 350 giải pháp đến từ 23 quốc gia trên thế giới, Viet Solutions 2020 đã chứng tỏ sức thu hút của một sân chơi lớn được phối hợp tổ chức bởi cơ quan quản lý nhà nước và Tập đoàn “sếu đầu đàn” trong việc thu hút các startup công nghệ từ nhiều nơi trên thế giới.

Nói về sự phối hợp của các thành tố trong xã hội để chuyển đổi số, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel cho rằng: “Cơ quan quản lý nhà nước có vai trò chủ trì. Các tổ chức, cá nhân chính là các sensor đầu tiên, nắm bắt hơi thở của cuộc sống, phát hiện và đề xuất những giải pháp công nghệ phục vụ và giải quyết nhu cầu dù nhỏ nhất và sớm nhất. Tập đoàn lớn như Viettel tiên phong có trách nhiệm phát triển sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, tích hợp sản phẩm thành nền tảng và sẵn sàng triển khai quy mô lớn.”

Với cách tiếp cận như vậy, từ một cuộc thi dành cho người Việt trên toàn cầu nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ với tên Viettel Advance Solutions 2019 và chỉ dành cho lĩnh vực viễn thông, Viettel tiếp tục đóng vai trò đơn vị “hạt nhân”, mở rộng quy mô đối với Viet Solutions 2020 và tạo ra nhiều sự khác biệt so với các cuộc thi tìm kiếm startup từ trước đến nay.

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc Quỹ Nextrans, một thành viên trong Ban giám khảo đánh giá, trong 2-3 năm trở lại đây, Việt Nam có nhiều cuộc thi tìm kiếm startup, cũng không thiếu những cuộc thi quy mô lớn nhưng chất lượng mới chỉ dừng lại ở tạo cơ hội cho các startup xuất hiện. 

“Rất ít đội thi có mô hình kinh doanh mở rộng được quy mô, sản phẩm ra được thị trường. Trong khi đó, các đội thi ở Viet Solutions đã đến giai đoạn hoàn thiện sản phẩm và có doanh thu” – bà Tuệ Lâm nói.

Giám đốc Quỹ Nextrans cho rằng, Việt Nam cần nhiều hơn những cuộc thi như Viet Solutions với uy tín từ thành phần tham dự và hiệu quả trong cách tổ chức. Đồng thời, cuộc thi không chỉ tạo cơ hội cho startup Việt Nam mà còn cho các startup quốc tế đi thi đấu để biết mình đang ở đâu. Sau đó, các startup tiếp tục được tạo điều kiện để cất cánh.

 
“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
Viettel sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa các ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Cuộc thi này cũng gợi mở một mô hình vườn ươm hiệu quả cho các công ty công nghệ. Trong đó, điểm khác biệt chính của mô hình là các tập đoàn lớn cùng tham gia quá trình vườn ươm, nâng đỡ các ý tưởng mới, các công ty non trẻ.

Ông Lê Đăng Dũng khẳng định: “Viettel, với trách nhiệm của một tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn, với sức mạnh về thị trường toàn cầu của mình, với tiềm lực về tài chính, sự giàu kinh nghiệm, năng lực triển khai đồng bộ và quy mô lớn, bảo mật an toàn, thông tin… sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa các ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Viettel cũng sẵn sàng đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương trên con đường chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và xã hội số tại Việt Nam”.

Với sự hỗ trợ như vậy, Viet Solutions được kỳ vọng đem đến sự thay đổi lớn cho các startup và từ đó, các startup tiếp tục tạo rat hay đổi lớn cho xã hội sau khoảng thời gian trưởng thành trong cuộc thi.

Ông Lê Đăng Dũng nhấn mạnh: “Rất có thể, đây sẽ là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta và toàn xã hội. Bởi cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới.”

Trần Long

Chủ đề : viettel
 
List comment
 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

 

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 
 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Tài khoản TikTok của Quốc hội Anh đã bị đóng cửa sau khi các nghị sỹ nêu quan ngại về liên kết với Trung Quốc của nền tảng này.  

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123