“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”

“Cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới” – Ông Lê Đăng Dũng nói.

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions đã khép lại sau 3 tháng kể từ ngày phát động. Đây là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số đặc biệt nhất ở Việt Nam, với sự gợi mở về một mô hình vườn ươm cho các startup công nghệ chưa từng có trước đó: Nhà nước, Tập đoàn lớn, Giải pháp của Startup. Đây cũng là sự kiện đánh dấu cho thay đổi lớn trong tư duy và cách thức hành động của Việt Nam để đi đến đích con đường chuyển đổi số quốc gia.

“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
“Tập đoàn lớn như Viettel tiên phong có trách nhiệm phát triển sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, tích hợp sản phẩm thành nền tảng và sẵn sàng triển khai quy mô lớn”, ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Với 350 giải pháp đến từ 23 quốc gia trên thế giới, Viet Solutions 2020 đã chứng tỏ sức thu hút của một sân chơi lớn được phối hợp tổ chức bởi cơ quan quản lý nhà nước và Tập đoàn “sếu đầu đàn” trong việc thu hút các startup công nghệ từ nhiều nơi trên thế giới.

Nói về sự phối hợp của các thành tố trong xã hội để chuyển đổi số, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel cho rằng: “Cơ quan quản lý nhà nước có vai trò chủ trì. Các tổ chức, cá nhân chính là các sensor đầu tiên, nắm bắt hơi thở của cuộc sống, phát hiện và đề xuất những giải pháp công nghệ phục vụ và giải quyết nhu cầu dù nhỏ nhất và sớm nhất. Tập đoàn lớn như Viettel tiên phong có trách nhiệm phát triển sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, tích hợp sản phẩm thành nền tảng và sẵn sàng triển khai quy mô lớn.”

Với cách tiếp cận như vậy, từ một cuộc thi dành cho người Việt trên toàn cầu nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ với tên Viettel Advance Solutions 2019 và chỉ dành cho lĩnh vực viễn thông, Viettel tiếp tục đóng vai trò đơn vị “hạt nhân”, mở rộng quy mô đối với Viet Solutions 2020 và tạo ra nhiều sự khác biệt so với các cuộc thi tìm kiếm startup từ trước đến nay.

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc Quỹ Nextrans, một thành viên trong Ban giám khảo đánh giá, trong 2-3 năm trở lại đây, Việt Nam có nhiều cuộc thi tìm kiếm startup, cũng không thiếu những cuộc thi quy mô lớn nhưng chất lượng mới chỉ dừng lại ở tạo cơ hội cho các startup xuất hiện. 

“Rất ít đội thi có mô hình kinh doanh mở rộng được quy mô, sản phẩm ra được thị trường. Trong khi đó, các đội thi ở Viet Solutions đã đến giai đoạn hoàn thiện sản phẩm và có doanh thu” – bà Tuệ Lâm nói.

Giám đốc Quỹ Nextrans cho rằng, Việt Nam cần nhiều hơn những cuộc thi như Viet Solutions với uy tín từ thành phần tham dự và hiệu quả trong cách tổ chức. Đồng thời, cuộc thi không chỉ tạo cơ hội cho startup Việt Nam mà còn cho các startup quốc tế đi thi đấu để biết mình đang ở đâu. Sau đó, các startup tiếp tục được tạo điều kiện để cất cánh.

 
“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
Viettel sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa các ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Cuộc thi này cũng gợi mở một mô hình vườn ươm hiệu quả cho các công ty công nghệ. Trong đó, điểm khác biệt chính của mô hình là các tập đoàn lớn cùng tham gia quá trình vườn ươm, nâng đỡ các ý tưởng mới, các công ty non trẻ.

Ông Lê Đăng Dũng khẳng định: “Viettel, với trách nhiệm của một tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn, với sức mạnh về thị trường toàn cầu của mình, với tiềm lực về tài chính, sự giàu kinh nghiệm, năng lực triển khai đồng bộ và quy mô lớn, bảo mật an toàn, thông tin… sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa các ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Viettel cũng sẵn sàng đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương trên con đường chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và xã hội số tại Việt Nam”.

Với sự hỗ trợ như vậy, Viet Solutions được kỳ vọng đem đến sự thay đổi lớn cho các startup và từ đó, các startup tiếp tục tạo rat hay đổi lớn cho xã hội sau khoảng thời gian trưởng thành trong cuộc thi.

Ông Lê Đăng Dũng nhấn mạnh: “Rất có thể, đây sẽ là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta và toàn xã hội. Bởi cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới.”

Trần Long

Chủ đề : viettel
 
List comment
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

 
Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

 
Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 đe dọa Amazon, Google
icon

Mỹ, Anh và các nước giàu khác trong nhóm G7 đã đạt thỏa thuận mang tính lịch sử vào hôm 5/6, nhằm thu nhiều tiền thuế hơn từ các tập đoàn đa quốc gia như Amazon, Google.  

Đối thủ của Ethereum liên tục bị tin tặc tấn công
icon

Từ cuối tháng 4 đến nay, mạng lưới Binance Smart Chain đã liên tục bị tin tặc ‘hỏi thăm’ lấy đi số tiền ảo trị giá hàng chục triệu USD.

Làm thế nào để đầu tư mà không sở hữu Bitcoin?
icon

Cơn sốt Bitcoin suốt từ đầu năm đến giờ có thể khiến nhiều người thắc mắc, làm thế nào để đầu tư, mà không cần phải sở hữu đồng tiền mã hóa này.

Covid-19 trở thành “cú hích” cho các sàn Thương mại điện tử
icon

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng từ người dùng mới lên tới 41% sau đại dịch. Hầu hết người bắt đầu mua hàng cho biết sẽ tiếp tục sử dụng hình thức mua sắm mới kể cả khi dịch bệnh qua đi.

Thế Giới Di Động, FPT Shop mơ kênh bán hàng số lượng lớn
icon

FPT Shop vừa thông báo đẩy mạnh mảng bán số lượng lớn hàng công nghệ. Hồi giữa tháng trước, chuỗi Thế Giới Di Động cũng công bố hình thức bán hàng cộng tác viên và có thể xem đây là một loại hình bán sỉ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123