Vietnam DX Day 2021 bàn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bên cạnh 8 phiên hội nghị về chuyển đổi số trong 8 lĩnh vực trọng điểm, Ngày Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Day 2021 còn có 2 phiên đặc biệt về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy startup số Việt Nam.

Chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Day 2021 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức công bố chiều nay, ngày 5/4.

Vietnam DX Day 2021 bàn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA Nguyễn Thị Thu Giang chia sẻ với báo chí về chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Vietnam DX Day là hoạt động thường niên được VINASA chủ trì tổ chức từ năm 2020, với mục đích hưởng ứng và đồng hành cùng Chính phủ, Bộ TT&TT trong việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030.

Là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, Vietnam DX Day 2021 tiếp tục hướng tới mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam. 

Trong lần thứ 2 được tổ chức, Vietnam DX Day 2021 vẫn giữ chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối” của năm đầu tiên.

Diễn ra trong 2 ngày 26 - 27/5 tại Hà Nội và dự kiến có sự tham dự của khoảng 3.000 đại biểu, chương trình sẽ tập trung vào 4 nội dung chính, bao gồm: cập nhật xu thế chuyển đổi số, giới thiệu phương pháp chuyển đổi số hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệp chuyển đổi số thành công và kết nối cung cầu chuyển đổi số.

Theo thông tin vừa được Ban tổ chức công bố, Vietnam DX Day 2021 có quy mô gồm 10 phiên hội nghị chuyên đề. Trong đó, có 8 hội nghị về chuyển đổi số trong 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình chuyển đổi số quốc gia gồm: Y tế, Giáo dục, Tài chính - Ngân hàng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải và logistics, Năng lượng, Tài nguyên và Môi trường, Sản xuất công nghiệp.

Bên cạnh đó, Vietnam DX Day 2021 còn tổ chức riêng 2 phiên hội nghị đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và hội nghị thúc đẩy startup số Việt Nam.

 
Vietnam DX Day 2021 bàn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trong khuôn khổ Vietnam DX Day 2021, còn có chương trình hội nghị online giới thiệu các nền tảng, giải pháp số Việt Nam (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Vietnam DX Day 2021 còn có các hoạt động song hành bao gồm: Triển lãm nền tảng giải pháp số Việt Nam 2020, chương trình kết nối cung cầu chuyển đổi số (B2B và B2G), và đặc biệt là một chương trình hội nghị online giới thiệu các nền tảng, giải pháp số Việt Nam. Chương trình được tổ chức sáng tạo và hoàn toàn độc lập với các phiên hội nghị trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho hay, tại Đại hội lần thứ V vừa qua, VINASA đã xác định các hoạt động trọng tâm nhiệm kỳ 2021 – 2025 sẽ tập trung thực hiện theo 4 định hướng lớn: xây dựng các hệ sinh thái công nghệ; phát triển các nền tảng (Platform); chú trọng chiến lược AI; tham gia phát triển nguồn nhân lực CNTT.

“Tất cả những định hướng lớn này sẽ tập trung cho mục tiêu cao nhất là xung kích đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Ngày Chuyển đổi số Việt Nam được VINASA xác định là một hoạt động quan trọng thường niên nhằm tập hợp lực lượng các doanh nghiệp số trực tiếp thực hiện hóa các định hướng này”, bà Giang chia sẻ. 

 Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã xác định tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Nhấn mạnh quan điểm người dân là trung tâm của chuyển đổi số, Chương trình cũng đã xác định những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày tới người dân, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cần được ưu tiên chuyển đổi số trước, bao gồm: Y tế, Giáo dục, Tài chính - Ngân hàng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải và logistics, Năng lượng, Tài nguyên và Môi trường, Sản xuất công nghiệp.

M.T

Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số

Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số

Một mục tiêu cụ thể của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số mới được Bộ TT&TT phê duyệt là mỗi năm có tối thiểu 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.

Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 60 tấn nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ qua các sàn Postmart, Vỏ Sò
icon

Trong khoảng 1 tháng qua, 2 sàn thương mại điện tử Postmart, Vỏ Sò đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản cho các hộ nông dân Hải Dương. Hai doanh nghiệp bưu chính đang xúc tiến mở rộng chương trình tại các địa phương khác.

 
Vietlott bổ sung tính năng mới cho xổ số quay nhanh Keno: Thêm “cửa hòa” trúng “khủng”
icon

Từ ngày 05/4/2021, Vietlott chính thức bổ sung thêm tính năng mới với các hạng giải thưởng cho cách chơi Lớn - Nhỏ, Chẵn - Lẻ với nhiều giải thưởng hấp dẫn. 

 
Lưu lượng Internet tăng trưởng đột biến
icon

Lưu lượng Internet có tốc độ tăng trưởng đột biến, từ 25-45% tại nhiều khu vực trên thế giới khi các dịch vụ y tế từ xa, video trực tuyến, gaming...đang trở nên phổ biến hơn trong đại dịch.

 
Bất chấp cảnh báo rủi ro, hàng trăm công ty đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và các loại tiền điện tử
icon

Bitcoin ngày càng gây chú ý khi thu hút được ngày càng lớn các công ty chấp nhận thanh toán trên nhiều lĩnh vực.

 
Giải mã mối quan hệ giữa các Big Tech: Bạn bè, kẻ thù hay bạn thù địch?
icon

Đây là cái nhìn tổng thể về cách 5 công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ cạnh trạnh, cũng như 'dựa' vào nhau để thành công. Theo WSJ, mối quan hệ của họ được phân loại theo 3 hạng mục: bạn bè, kẻ thù và 'bạn thù địch' (frenemy).

 
 
Những dấu mốc tạo nên lịch sử Apple
icon

Từ công ty máy tính được thành lập trong garage của Steve Jobs cách đây 45 năm, Táo khuyết trở thành thương hiệu giá trị nhất toàn cầu với nhiều sản phẩm nổi bật.

Thái Lan sẽ phát hành tiền kỹ thuật số trong quý 1/2022
icon

Sau Trung Quốc, Thái Lan sẽ phát hành các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ vào năm tới.  

Nhà mạng cảnh báo khách hàng vì hành vi lừa đảo thay SIM 4G
icon

Nhiều người dùng bất đắc dĩ mang nợ hàng chục triệu đồng bởi “dính”chiêu thức giả mạo hướng dẫn nâng cấp SIM 4G để lừa đảo, đánh cắp thông tin. Thực trạng này khiến các nhà mạng và cơ quan quản lý phải lên tiếng cảnh báo.

Thực hư vụ H&M đăng tải bản đồ “đường lưỡi bò”
icon

Vào tối ngày 2/4, chủ đề 'H&M liên quan đến bản đồ có vấn đề' đã bất ngờ đứng top tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Tính đến 9h30 sáng ngày 3/4, chủ đề này đã tiếp cận lên tới 410 triệu lượt đọc.

Apple sẽ “chuyển mình” sau chặng đường 45 năm tuổi?
icon

Liệu những sản phẩm và dịch vụ như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV có còn là sản phẩm chủ lực của “nhà Táo” ở thời hậu Steve Jobs?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123