Vietnam Online Hackathon 2020: Tập trung xây dựng giải pháp chuyển đổi số phục vụ doanh nghiệp

Với chủ đề “Chuyển đổi số”, Vietnam Online Hackathon 2020 tập trung tìm kiếm các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid -19.

Vietnam Online Hackathon 2020 do Google Developer Group MienTrung và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 15/05/2020.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Founder Google Developer Group MienTrung: “Trước xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách đổi mới sáng tạo. Vì vậy, cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 sẽ trở thành môi trường kết nối và thúc đẩy cộng đồng lập trình viên chung tay vào việc xây dựng các giải pháp thực tiễn và cụ thể để hỗ trợ cho cộng đồng các doanh nghiệp”.

Điểm mới năm nay là cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 được đổi tên từ  Hackathon Devfest hàng năm do thay đổi hình thức từ Offline sang Online. Quy mô  cuộc thi cũng được mở rộng từ miền Trung ra toàn quốc và lần đầu tiên có sự tham gia của tất cả các chapter ”Google Developer Group”.

Với chủ đề là “Chuyển đổi số”, các đội thi sẽ xây dựng các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid 19.

 

Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của các lập trình viên và học sinh, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước, đặc biệt  khuyến khích sự tham gia của các nữ sinh viên CNTT và các lập trình viên nữ. 

Ban tổ chức Vietnam Online Hackathon 2020 kêu gọi 100 đơn đăng ký vào giai đoạn lên ý tưởng và chuẩn bị dự án, sau đó chọn ra 50 đội thi tham gia vòng tăng tốc Hackathon trong suốt 7 ngày làm việc liên tục (từ ngày 15/05 đến ngày 21/05/2020) cùng với sự hỗ trợ và đồng hành của hơn 50 mentor trên toàn quốc để hoàn thiện dự án. 10 đội xuất sắc sẽ được lựa chọn đi tiếp vào vòng chung kết trình bày sản phẩm bằng hình thức video thuyết trình.

Buổi Demo Day, ngày 23/05/2020 được tường thuật trực tiếp (online), sẽ trình chiếu 10 sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi đến ban giám khảo và cộng đồng. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn và cơ hội được hỗ trợ, đầu tư, hiện thực hóa dự án.

Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt và quà tặng lên đến 50 triệu đồng cho 4 đội thi xuất sắc nhất. Các đội thi sẽ có cơ hội nhận được các hỗ trợ về giải pháp triển khai, tư vấn và các học bổng tham gia các chương trình đào tạo và huấn luyện đến từ Sun* Startup, Nordic Coder và CodersX. Ngoài ra, dự kiến mỗi đội thi lọt vào Top 10 Demoday sẽ có 1 đại diện được mời tham gia miễn phí Chương trình Private Camping do Ban tổ chức triển khai sau sự kiện.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123