VietnamPost huy động toàn bộ nhân viên tham gia nhập dữ liệu phòng trọ, nhà nghỉ

Tiếp theo ViettelPost, VietnamPost cũng vừa huy động hơn 52.000 cán bộ công nhân viên, người lao động toàn mạng lưới cùng tham gia thu thập thông tin cơ sở lưu trú trên toàn quốc như nhà nghỉ, phòng trọ… phục vụ công tác quản lý khách lưu trú, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Mục đích của việc thu thập dữ liệu về các cơ sở lưu trú là trao đổi thông tin 2 chiều về các khách du lịch nghi nhiễm giữa nhà nghỉ, nhà trọ... với cơ quan quản lý nhà nước, phục vụ công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng khách lưu trú tại các nhà nghỉ, phòng trọ... hiện nay cơ quan quản lý không có số liệu chi tiết, trong khi đó số lượng khách lưu trú ở những cơ sở này rất nhiều. Để thu thập được đầy đủ dữ liệu về các cơ sở này, cơ quan nhà nước sẽ phải mất nhiều thời gian. Vì vậy, rất cần sự tham gia, chung tay của đông đảo người dân giúp tăng tốc lấy dữ liệu các điểm lưu trú bằng cách điền thông tin trên mẫu phiếu tại trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

Ngoài ra, đại diện nhóm giải pháp dữ liệu chống dịch Covid-19 cũng đề nghị người dùng mạng xã chia sẻ đường link nhập dữ liệu các cơ sở lưu trú tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn/thongtin để có thêm nhiều người chung tay cùng cơ quan nhà nước trong công tác phòng dịch.

Theo hướng dẫn, cách thức thu thập thông tin đơn giản gồm 3 bước: vào trang ncov.moh.gov.vn/thongtin; điền vào các thông tin của các cơ sở lưu trú mà bạn biết trong bán kính 1km hoặc 10 cơ sở lưu trú gần nơi bạn ở nhất, để thông tin được chính xác rất mong các bạn gọi điện để kiểm tra xem số điện thoại của cơ sở lưu trú có đúng không; sau đó bấm gửi.

 

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chia sẻ, với mạng lưới hơn 13.000 điểm phục vụ rộng khắp cả nước đến tận thôn, bản, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo cùng hơn 52.000 cán bộ công nhân viên, người lao động, Vietnam Post tin tưởng sẽ góp phần cùng với cộng đồng hỗ trợ nhanh chóng việc nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên toàn quốc, giúp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sớm có đầy đủ số điện thoại, email của các cơ sở lưu trú trên toàn quốc, đặc biệt quan trọng là các nhà nghỉ, phòng trọ, Airbnb...

Bên cạnh việc huy động sự tham gia của 52.000 cán bộ, nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới, Vietnam Post cũng đã vận động, khuyến khích khoảng 20.000 đại lý và cộng tác viên cùng tham gia thực hiện việc làm ý nghĩa này. Đồng thời, khuyến khích chia sẻ rộng rãi trong cán bộ công nhân viên, lực lượng bán hàng, bưu tá và người thân, bạn bè cùng thực hiện để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 15/3, một doanh nghiệp bưu chính lớn khác là Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (ViettelPost) đã kêu gọi 22.000 cán bộ, nhân viên chung tay cùng cộng đồng tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, phòng trọ… trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

Được biết, với sự chung tay của cộng đồng, hiện dữ liệu về các cơ sở lưu trú trong cả nước như khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ… được nhập trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin đã được trên 20.000 cơ sở, tuy nhiên hiện tần suất nhập dữ liệu đang bị chậm lại hơn so với 1 ngày trước.

 
List comment
 
Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021
icon

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.  

 
Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime
icon

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

 
Các thiết bị cập nhật được iOS 15, iPadOS 15
icon

Danh sách đầy đủ các thiết bị có thể cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới nhất tương ứng của iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey, và watchOS 8.

 
Trung Quốc ra cơ chế thí điểm phát triển blockchain
icon

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa ban hành văn bản hướng dẫn phát triển công nghệ chuỗi khối (blockchain) theo cơ chế thử nghiệm (regulatory sandbox).

 
Palo Alto Networks công bố thêm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ khách hàng và đối tác
icon

Palo Alto Networks với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, được hàng chục ngàn khách hàng toàn cầu và tại Việt Nam tin tưởng, sử dụng.

 
 
TP.HCM: Thông tin phong toả toà nhà 144 Cộng Hoà là sai sự thật
icon

Trên mạng đang lan truyền tin phong toả toà nhà ở số 144 Cộng Hoà, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Nhắn tin vận động người dân cả nước mua trực tuyến vải thiều Bắc Giang
icon

Tin nhắn với tiêu đề “Bộ_TTTT” vừa được các nhà mạng gửi tới thuê bao di động toàn quốc để vận động, kêu gọi tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trực tuyến nhằm hỗ trợ nông dân địa phương này vượt qua đại dịch Covid-19.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
icon

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123