VietnamPost huy động toàn bộ nhân viên tham gia nhập dữ liệu phòng trọ, nhà nghỉ

Tiếp theo ViettelPost, VietnamPost cũng vừa huy động hơn 52.000 cán bộ công nhân viên, người lao động toàn mạng lưới cùng tham gia thu thập thông tin cơ sở lưu trú trên toàn quốc như nhà nghỉ, phòng trọ… phục vụ công tác quản lý khách lưu trú, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Mục đích của việc thu thập dữ liệu về các cơ sở lưu trú là trao đổi thông tin 2 chiều về các khách du lịch nghi nhiễm giữa nhà nghỉ, nhà trọ... với cơ quan quản lý nhà nước, phục vụ công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng khách lưu trú tại các nhà nghỉ, phòng trọ... hiện nay cơ quan quản lý không có số liệu chi tiết, trong khi đó số lượng khách lưu trú ở những cơ sở này rất nhiều. Để thu thập được đầy đủ dữ liệu về các cơ sở này, cơ quan nhà nước sẽ phải mất nhiều thời gian. Vì vậy, rất cần sự tham gia, chung tay của đông đảo người dân giúp tăng tốc lấy dữ liệu các điểm lưu trú bằng cách điền thông tin trên mẫu phiếu tại trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

Ngoài ra, đại diện nhóm giải pháp dữ liệu chống dịch Covid-19 cũng đề nghị người dùng mạng xã chia sẻ đường link nhập dữ liệu các cơ sở lưu trú tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn/thongtin để có thêm nhiều người chung tay cùng cơ quan nhà nước trong công tác phòng dịch.

Theo hướng dẫn, cách thức thu thập thông tin đơn giản gồm 3 bước: vào trang ncov.moh.gov.vn/thongtin; điền vào các thông tin của các cơ sở lưu trú mà bạn biết trong bán kính 1km hoặc 10 cơ sở lưu trú gần nơi bạn ở nhất, để thông tin được chính xác rất mong các bạn gọi điện để kiểm tra xem số điện thoại của cơ sở lưu trú có đúng không; sau đó bấm gửi.

 

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chia sẻ, với mạng lưới hơn 13.000 điểm phục vụ rộng khắp cả nước đến tận thôn, bản, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo cùng hơn 52.000 cán bộ công nhân viên, người lao động, Vietnam Post tin tưởng sẽ góp phần cùng với cộng đồng hỗ trợ nhanh chóng việc nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên toàn quốc, giúp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sớm có đầy đủ số điện thoại, email của các cơ sở lưu trú trên toàn quốc, đặc biệt quan trọng là các nhà nghỉ, phòng trọ, Airbnb...

Bên cạnh việc huy động sự tham gia của 52.000 cán bộ, nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới, Vietnam Post cũng đã vận động, khuyến khích khoảng 20.000 đại lý và cộng tác viên cùng tham gia thực hiện việc làm ý nghĩa này. Đồng thời, khuyến khích chia sẻ rộng rãi trong cán bộ công nhân viên, lực lượng bán hàng, bưu tá và người thân, bạn bè cùng thực hiện để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 15/3, một doanh nghiệp bưu chính lớn khác là Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (ViettelPost) đã kêu gọi 22.000 cán bộ, nhân viên chung tay cùng cộng đồng tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, phòng trọ… trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

Được biết, với sự chung tay của cộng đồng, hiện dữ liệu về các cơ sở lưu trú trong cả nước như khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ… được nhập trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin đã được trên 20.000 cơ sở, tuy nhiên hiện tần suất nhập dữ liệu đang bị chậm lại hơn so với 1 ngày trước.

 
List comment
 
40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

 
Base.vn đại diện Việt Nam trình bày giải pháp chuyển đổi số với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực tại ASEAN Startup Forum 2020
icon

Trong gần 100 doanh nghiệp tham gia, Base.vn là một trong 10 đơn vị xuất sắc nhất được ghi nhận vào Danh bạ các giải pháp tiềm năng về chuyển đối số.  

 
Nên chọn mua mẫu iPhone 12 nào?
icon

Apple đã chính thức mở bán 2 mẫu iPhone 12 và người dùng có thể đặt mua ngay từ hôm nay.

 
Chống độc quyền kích thích sự đổi mới ở Thung lũng Silicon?
icon

Những cuộc điều tra chống độc quyền được đặt trên hy vọng nối lại sự đổi mới ở Thung lũng Silicon.

 
Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào?
icon

Nếu 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh và tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng 'tham vọng' thành các ứng dụng tiềm năng. 

 
 
Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu
icon

Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc
icon

Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
icon

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện đặc biệt vào ngày 17/11
icon

Máy tính Mac dùng con chip do chính Apple thiết kế có thể sẽ là 'ngôi sao' của sự kiện này.

Bổ sung khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200 ha vào 'Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123