VietnamWorks: Trí tuệ nhân tạo có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay

ictnews Theo dữ liệu của trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, trong nửa đầu năm nay, mức lương đăng tuyển cao nhất thuộc về các vị trí dành cho kỹ sư có chuyên môn về trí tuệ nhân tạo (AI), với mức lương 2.000 USD/tháng (tương đương hơn 46 triệu đồng/tháng).

Dữ liệu trên là một phần trong bản cập nhật của Báo cáo thị trường nhân lực ngành công nghệ 2019 sẽ được VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group, công bố phát hành tại Ngày hội việc làm công nghệ Tech Expo 2019 diễn ra ngày 29/6 tới tại TP.HCM.

VietnamWorks công bố báo cáo thị trường nhân lực ngành công nghệ Việt Nam 2019 vào 29/6 | Trí tuệ nhân tạo có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm 2019 | Hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội việc làm công nghệ Tech Expo 2019 vào 29/6

Theo VietnamWorks, trí tuệ nhân tạo dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017 (Ảnh minh họa)

Cũng theo báo cáo này, các lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí tuệ nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.

Trong đó, AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019.

Đáng chú ý, thống kê VietnamWorks cho thấy, song hành cùng số lượng đăng tuyển và ứng tuyển, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. Và mức lương đăng tuyển cao nhất hiện thuộc về các vị trí dành cho kỹ sư có chuyên môn về AI, với mức 2.000 USD/tháng.

 

Có chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển”, Ngày hội việc làm công nghệ Tech Expo 2019 được VietnamWorks tổ chức tại Grand Palace – 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM trong cả ngày 29/6 tới sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ nhân lực của mình.

Tech Expo năm nay có hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia. Đây là số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Một số doanh nghiệp nổi bật gồm có những công ty fintech, ngân hàng, e-commerce: GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki và các doanh nghiệp cung cấp phần mềm như PYCO Group hay  giải pháp công nghệ logistics như Ahamove, Lalamove.

Để hỗ trợ các ứng viên tham gia ngày hội, Ban tổ chức Tech Expo 2019 sẽ triển khai “CV Clinic” - hoạt động tư vấn giúp hoàn thiện CV (hồ sơ việc làm) của ứng viên ngay tại sự kiện TECH EXPO. Các chuyên gia tuyển dụng của Navigos Group sẽ tư vấn cho ứng viên hoàn thiện về mặt nội dung, cách trình bày giúp hồ sơ trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông qua hoạt động này, ứng viên sẽ biết cách tạo một hồ sơ xin việc đúng chuẩn, đồng thời một hồ sơ đầy đủ thông tin cần thiết cũng giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng chọn lọc được ứng viên phù hợp cho vòng phỏng vấn trực tiếp.

Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng của hơn 40 doanh nghiệp, Tech Expo 2019 còn có các hoạt động khác như trình diễn công nghệ, hội thảo công nghệ. Theo kế hoạch, dự kiến các chuyên gia công nghệ đến từ Tiki, AhaMove, Cinnamon AI và PYCO Group sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn công nghệ một cách hiệu quả trong doanh nghiệp.

 
List comment
 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
Giao dịch tiền ảo tăng mạnh ở châu Phi
icon

Khó khăn trong giao dịch tài chính truyền thống, tiền ảo bỗng trở thành phương thức giao dịch thay thế của người dân châu Phi.

 
TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
YouTube, TikTok và Facebook 'run rẩy' trước quy định mới của Malaysia
icon

Việc sản xuất phim ảnh video ở Malaysia, cho dù là phương tiện truyền thông chính thống hay những cá nhân tự làm phim đăng lên mạng xã hội, đều cần có giấy phép. Đây là quy định mới Malaysia vừa đưa ra.

 
 
Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị camera nhận diện hành khách
icon

Vào cuối năm nay, khoảng một phần tư số toa tàu điện ngầm ở Moscow sẽ được trang bị camera nhận diện khuôn mặt, có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt mỗi giây.

Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

TikTok trả tiền trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ
icon

TikTok vừa thông báo mở quỹ 200 triệu USD nhằm giữ chân các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu và thu hút người dùng mới tại Mỹ.  

Houze Group nhận giải thưởng đổi mới sáng tạo 2020 trong lĩnh vực bất động sản
icon

Houze Group là một trong năm thương hiệu Việt đoạt giải “Special Recognition Awards for Innovation Vietnam 2020 - Giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020” tại Dot Property Vietnam Awards 2020.

Ra mắt Cổng PayGov hỗ trợ người dân thanh toán dịch vụ công
icon

Việc Bộ TT&TT sớm đưa vào vận hành Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov giúp cho người dân, doanh nghiệp thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng dịch vụ công. Hiện Cổng PayGov đã hợp tác, kết nối với 9 trung gian thanh toán.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123