Viettel Post đầu tư 14 dự án CNTT, chuyển dịch thành công ty công nghệ bưu chính

ictnews Năm 2019, Viettel Post sẽ chuyển dịch mạnh mẽ để trở thành một công ty công nghệ Bưu chính, ưu tiên tập trung áp dụng CNTT hóa và cơ giới hóa. Viettel Post đầu tư 14 dự án công nghệ vào quy trình quản lý và cung cấp dịch vụ bưu chính.

Cổ phiếu Viettel Post đã chính thức lên sàn UPcom hồi cuối năm 2018.

Theo ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post, năm 2019 Viettel Post sẽ tiếp tục ưu tiên tập trung vào giải quyết vấn đề cho khách hàng và cá thể hóa đến từng khách hàng. Cụ thể, thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin hóa và cơ giới hóa, Viettel Post đã đầu tư 14 dự án công nghệ vào quy trình quản lý và cung cấp dịch vụ bưu chính. Năm 2019, Viettel Post sẽ chuyển dịch mạnh mẽ để trở thành một công ty công nghệ Bưu chính. Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, Viettel Post sẽ thay đổi phương pháp vận hành hiện tại, mở rộng hệ thống băng chuyền chia chọn tự động để rút ngắn thời gian giao hàng, giảm rủi ro hàng vỡ và nâng cao chất lượng dịch vụ toàn diện.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân là 52,8%, doanh thu tăng gấp 4,7 lần trong vòng 5 năm qua, Viettel Post là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành bưu chính, là doanh nghiệp luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0. Năm 2018, Viettel Post ra mắt ứng dụng quản lý đơn hàng ViettelPost, giúp người nhận dễ dàng tạo đơn hàng, theo dõi hành trình đơn hàng và nắm bắt các chỉ số tài chính. Đồng thời, Viettel Post cũng cho ra đời phần mềm quản lý bán hàng VTSale, là công cụ đắc lực cho các chủ cửa hàng khi tạo ra hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng phục vụ người bán. Với tiềm lực tài chính mạnh và ổn định, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, Viettel Post là doanh nghiệp tiên phong đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra thị trường nước ngoài, cụ thể là Myanmar và Campuchia.

 

Tổng doanh thu năm 2018 của Viettel Post đạt hơn 6.100 tỉ đồng, tăng trưởng 55,8 % so với năm 2017. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng bình quân của của ngành bưu chính chỉ đạt 17 – 18 %. Viettel Post tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp bưu chính chuyển phát có tốc độ tăng trưởng cao nhất, gấp 3 lần so với mức trung bình của ngành. Tỷ lệ phát thành công bưu phẩm truyền thống của Viettel Post là 99,5% và tỷ lệ phát thành công bưu gửi COD là 92%.

Năm 2018, Viettel Post đạt tổng lợi nhuận trước thuế 352,4 tỷ đồng, hoàn thành 103,8% kế hoạch đã đề ra và tăng trưởng hơn 65% so với năm 2017.

Trong hơn 70 ngày chính thức giao dịch trên sàn Upcom, cổ phiếu Viettel Post với mã giao dịch VTP  được đánh giá là “ trứng vàng” năm 2019. Cập nhật thời điểm kết thúc phiên tháng 1/2/2019, giá trị một cổ phiếu VTP đạt 167.900 đồng.

 
List comment
 
Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

 
“The Lion King”: Cuộc cách mạng của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
icon

Công nghệ CGI không còn xa lạ đối với điện ảnh thế giới, được các nhà làm phim khai thác mạnh mẽ. Nhưng ở bộ phim 'The Lion King' phiên bản live-action, công nghệ hoạt hình máy tính tả thực được đưa lên tầm cao mới.

 
Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

 
12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

 
Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

 
Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip
icon

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Việt Nam đặt mục tiêu phát triển thị trường TMĐT đứng Top 3 ASEAN năm 2025
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 là đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thị trường TMĐT phát triển thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN.

2 giải pháp CNTT của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 ngày 16/5/2020, 2 sản phẩm của MobiFone đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
icon

Sự cố đứt cáp quang biển đã ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng Internet Việt Nam. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc
icon

Một nhóm tin tặc đe dọa sẽ công bố những thông tin mật, gây hại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trừ khi có ai đó chấp nhận trả cho chúng 42 triệu USD tiền chuộc trong vòng một tuần.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123