Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò nhắm đến cả thị trường Mỹ

ictnews Dù mới chỉ ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng cả voso.vn và MyGo sẽ được đưa ra thi trường nước ngoài vào khoảng tháng 9 tới.

Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò sang Mỹ

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo chỉ vừa ra mắt thị trường hôm 1/7, nhưng rất sớm, cả voso và Mygo sẽ được ra mắt ở một số thị trường khác ngoài nước.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển sàn TMĐT Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo), dự kiến vào tháng 9 tới, hai nền tảng này sẽ được đưa ra thị trường nước ngoài.

Mỹ có thể sẽ là thị trường đầu tiên mà sàn TMĐT Voso.vn nhắm đến. Với thế mạnh về các mặt hàng sản vật đặc trưng của Việt Nam, Voso.vn có cơ hội phát triển ở các thị trường ngoài nước vì các mặt hàng Việt Nam rất được ưa chuộng nhiều nước trên thế giới.

“Nếu như theo đúng kế hoạch tháng 9 này chúng tôi sẽ đưa sàn này ra nước ngoài. Thị trường đầu tiên có thể là Mỹ. Chúng tôi rất muốn hợp tác với Amazon”, vị này chia sẻ.

Nhận định thị trường Mỹ rất tiềm năng cho Voso.vn phát triển nhưng lãnh đạo Viettel Post cũng cho rằng đưa sàn này sang Mỹ là rất khó khăn.

 

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu rất kỹ vì thị trường Mỹ là thị trường vô cùng khó khăn, đặc biệt về mặt pháp lý. Chúng tôi đặt mục tiêu tháng 9 nhưng tôi biết sẽ rất khó khăn”, vị này cho hay.

Trong khi Voso.vn có thể sẽ “Mỹ tiến” thì cùng thời điểm tháng 9, ứng dụng gọi xe Mygo có thể sẽ sang Campuchia và Myanmar. Đây vốn là 2 thị trường truyền thống của Tập đoàn Viettel.

Với thế mạnh về vận chuyển hàng hóa, việc phát triển thêm ứng dụng gọi xe đã giúp Viettel Post thu hút được lượng tài xế không nhỏ. Tính đến thời điểm ra mắt (1/7), đã có 105.878 đi tác cài đặt ứng dụng. Trong đó, đối tác xe máy đã lên tới con số 97.988 đối tác và ô tô là 7.258 đối tác. MyGo cũng đã đón nhận 632 đối tác trong lĩnh vực xe tải. Đây được xem là lượng tài xế có mức tăng trưởng kỷ lục so với các ứng dụng khác như be, FastGo, Go-Viet,...

Với Voso.vn, Campuchia và Myanmar cũng sẽ là hai thị trường trường trọng tâm của Viettel Post trong khu vực.

Các công ty con của Viettel Post ở nước ngoài sẽ đóng vai trò là các chân rết, sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam khi sang Campuchia hoặc Myanmar và chính các cán bộ nhân viên của Viettel ở hai quốc gia này sẽ là những người bán hàng và cũng là người giao hàng luôn. Và ngược lại những người này cũng có thể bán hàng ngược lại từ Campuchia hay Myanmar về Việt Nam.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123