2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Viettel và Medlatec vừa được trao giải thưởng ASOCIO 2021. Trong đó, Viettel nhận giải ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, còn Medlatech giành giải ở lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Thông tin trên vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết.

Theo VINASA, tối 12/11, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO - ASOCIO Digital Summit 2021 tại Dhaka, thủ đô của Bangladesh, Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) đã tổ chức lễ trao giải thưởng ASOCIO 2021.

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Theo quy chế giải thưởng, chỉ các thành viên của ASOCIO mới được quyền đề cử cho giải thưởng này.

Năm nay, giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 35 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 5 hạng mục bao gồm: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; Tổ chức ứng dụng xuất sắc; Chính phủ số; Giáo dục số; Công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Việt Nam có 2 đơn vị được trao giải thưởng ASOCIO. Trong đó, tập đoàn Viettel nhận giải dành cho “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, Medlatec nhận giải ở hạng mục "Công nghệ chăm sóc sức khỏe" (HealthTech).

2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Lễ trao giải thưởng ASOCIO 2021 được tổ chức tại Bangladesh, rong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO 2021.
 

Là bệnh viện thuộc tập đoàn MED-GROUP, Medlatec được thành lập từ năm 1996 và hiện là nhà cung cấp các dịch vụ xét nghiệm tư nhân lớn nhất miền Bắc, với cơ sở tại 43 tỉnh, thành phố và đang phục vụ dịch vụ khám, chữa bệnh cho trên 200.000 người. Chuỗi bệnh viện Medlatec đã chú trọng áp dụng các hệ thống thông tin để quản lý, vận hành và các dịch vụ công nghệ trong y tế khác như MEDCOM, MED-ON...

Còn với Viettel, trong hơn 30 năm qua, tập đoàn đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác nhau, có tên trong top 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Là tập đoàn cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam, Viettel cũng đã có nhiều năm nằm trong Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam, Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp các giải pháp cho thành phố thông minh với nhiều giải pháp xuất sắc trong các lĩnh vực Chính quyền số, Giáo dục số, Thành phố thông minh...

Trước đó, các cá nhân, tổ chức Việt Nam từng nhận giải thưởng ASOCIO, giải thưởng CNTT uy tín của khu vực gồm có: Thủ tướng Phan Văn Khải (năm 2003); PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT (năm 2013); FPT Software, Vietinbank (năm 2016); UBND Thành phố Hà Nội, công ty Hệ thống thông tin FPT, tập đoàn Masan, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2017), Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần MISA, Đại học FPT (năm 2018), Vietnam Airlines, tập đoàn CMC và Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM (năm 2019).

Vân Anh

Vietnam Airlines, CMC, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM giành giải thưởng ASOCIO 2019

Vietnam Airlines, CMC, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM giành giải thưởng ASOCIO 2019

ictnews Giải thưởng ASOCIO 2019 - giải thưởng CNTT uy tín của khu vực châu Á và châu Đại Dương, đã được trao cho 3 đại diện của Việt Nam là Vietnam Airlines, CMC và Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đai học quốc gia TP.HCM.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123