ViettelPay - Cứu cánh cho các tiểu thương, shop bán hàng online

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống là những giao dịch ngân hàng được nhiều người dùng sử dụng, nhưng hiện nay phí ngân hàng càng ngày càng 'leo thang', làm cho người dùng đặt biệt các tiểu thương, các shop bán hàng online vô cùng đâu đầu, khi nhu cầu chuyển tiền, thanh toán là thói quen giao dịch hằng ngày.

Trong những tháng đầu năm 2018, liên tiếp các ngân hàng điều chỉnh tăng biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân. Câu chuyện ngân hàng ồ ạt tăng phí dịch vụ cũng được thảo luận sôi nổi tại Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng 2018 tổ chức sáng 8/5 vừa qua.

Mới đây, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo, sẽ tăng phí rút tiền nội mạng tại ATM từ 1.000 lên 1.650 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng - VAT) từ ngày 12/5. Còn riêng với khách hàng Vietcombank khi rút tiền tại các ATM trong cùng hệ thống sẽ chịu phí 1.650 đồng/giao dịch, thay vì 1.100 đồng như trước kia.

Liệu các ngân hàng số có phải là lời giải cho các tiểu thương, shop bán hàng online trong việc thanh toán, chuyển tiền?

 

Nguồn tin từ Viettel Telecom (Đơn vị vừa ra mắt ViettelPay - Ngân hàng số của người Việt) cho biết, với mục tiêu là phổ cập dịch vụ tài chính cá nhân, ViettelPay khởi nguồn từ những sự khác biệt và mang tới người dùng những giá trị không giới hạn, cụ thể như miễn phí hoàn toàn các giao dịch chuyển tiền theo tài khoản ngân hàng, theo số thẻ, số điện thoại, tận tay tại nhà. Đây có thể coi như cuộc cách mạng tiếp theo trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng số như cách mà Viettel đã làm với viễn thông di động.

Cùng với 120.000 điểm giao dịch để nạp và rút tiền trên khắp Việt Nam vượt xa với các điểm giao dịch của hệ thống ngân hàng hiện tại, cùng với những thao tác vô cùng đơn giản: không cần smartphone, không cần kết nối Internet, thậm chí không cần có tài khoản ngân hàng, giờ đây ViettelPay đã và đang từng bước thay đổi, hỗ trợ cuộc sống hằng ngày của người dân Việt.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Công ty Thủ Đô Multimedia cho rằng, cần có chính sách xây dựng nền tảng giúp quảng bá các tác phẩm âm nhạc tới toàn bộ người dân nói, nghe ngôn ngữ của quốc gia đó.

 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về ‘bình thường mới’, lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn.  

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123