ViewSonic giới thiệu màn hình tương tác và ứng dụng giảng dạy tại triển lãm Bess Việt Nam

ictnews Tại triển lãm về công nghệ giáo dục, hãng Mỹ trình diễn các loại bảng tương tác và phần mềm phục vụ công tác giảng dạy.

Triển lãm công nghệ giáo dục Bess Việt Nam 2019 đang diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham dự của nhiều hãng lớn, trình diễn các giải pháp công nghệ và công nghệ thông tin áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bess 2019 là sự kiện đầu tiên của Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) tại Việt Nam, tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Tại sự kiện này, ViewSonic tham gia và trưng bày các loại màn hình và ứng dụng phục vụ công tác giảng dạy và các mục đích khác.

Khi vẽ tay một ngôi sao, ứng dụng MyViewBoard sẽ hiển thị các hình ảnh chuẩn giống ngôi sao để người dùng lựa chọn - Ảnh: H.Đ

Hãng trình diễn 3 sản phẩm màn hình tương tác phục vụ cho giảng dạy bao gồm ViewSonic IFP7550, IFP6550 và IFP6560 với các tính năng nổi bật như: màn hình tương tác cảm ứng 20 điểm chạm, độ phân giải 4K Ultra HD (3840x2160), công nghệ bảo vệ mắt: chống nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh, kính cường lực 7H tích hợp công nghệ chống chói.

Các màn hình này có thể chạy song song 2 hệ điều hành Windows và Android, kết nối được với máy tính bên ngoài mà không cần cài đặt driver. Ngoài ra, màn hình có thể kết nối không dây với các thiết bị thông minh khác như: laptop, điện thoại di động, máy tính bảng.

Ông Lê Đức Tiến, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị công ty Đức Pháp, nhà phân phối ViewSonic tại Việt Nam, cho biết doanh số màn hình ViewSonic tại Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt. Ngoài lĩnh vực chính là giáo dục, các sản phẩm ViewSonic do bên ông phân phối còn được bán cho các hãng bay, các công ty quảng cáo, cơ quan nhà nước,...

 

Bên cạnh màn hình tương tác, ViewSonic cũng giới thiệu phần mềm MyViewBoard, một phần mềm độc quyền được sử dụng trên các thiết bị màn hình tương tác của ViewSonic.

Với phần mềm MyViewBoard, giáo viên có thể thay đổi phương pháp dạy học truyền thống sang cách dạy học hiện đại hơn. Người dạy có thể soạn và lưu trữ bài giảng trên dữ liệu đám mây; chỉnh sửa, chia sẻ và tìm kiếm dữ liệu thông qua kéo thả; tương tác trực tiếp với học sinh, sinh viên với bài giảng; dễ quay lại bài giảng, nhận dạng chữ chữ viết và tìm kiếm hình ảnh bằng công nghệ AI.

Tại sự kiện, đại diện ViewSonic trình bày các tính năng như viết tay lên màn hình và màn hình tự nhận dạng chữ viết hay hình ảnh. Người dùng cũng có thể tìm kiếm video trên Google và kéo thả ngay vào bảng để làm minh hoạ. Hình ảnh khi tải về có thể được ứng dụng nhận diện và cắt hình ra khỏi khung ảnh.

Giáo viên có thể viết tay một bài toán trắc nghiệm lên bảng, học sinh dùng máy tính bảng của mình đăng nhập vào tài khoản để trả lời - Ảnh: H.Đ

Giáo viên cũng có thể tạo một bài thi trắc nghiệm, học sinh dùng máy tính bảng của mình quét QR Code để đăng nhập và làm bài trên máy của mình,...

Được thành lập vào năm 1987 tại California, Hoa Kỳ, ViewSonic hiện xếp hạng thứ 3 tại thị trường giáo dục Mỹ về các thiết bị bảng tương tác. Hãng cũng nằm trong các nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy.

 
List comment
 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

 
Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

 
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123