VINASA: Chuyển đổi số tại Việt Nam đang nhanh chóng bước qua giai đoạn khởi động - ICTNews
 

Vietnam DX Summit 2021 mở 12 phiên hỏi đáp cùng chuyên gia chuyển đổi số

Bên cạnh 11 phiên hội nghị, Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Summit 2021 diễn ra từ ngày 31/11 đến 4/12 còn có hoạt động đặc biệt là chương trình hỏi đáp cùng chuyên gia về chuyển đổi số.

Chuyển đổi số tại Việt Nam đang bước qua giai đoạn khởi động

Năm 2021 là năm thứ 2 Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì tổ chức Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Summit. Diễn ra trong 5 ngày liên tục từ ngày 30/11 đến 4/12, Vietnam DX Summit 2021 có chủ đề “Tăng tốc Chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số”.

Diễn đàn được VINASA phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số tổ chức, dưới sự bảo trợ của các Bộ: TT&TT, GD&ĐT, Tài chính, NN-PTNT, KH&CN, Giao thông vận tải, Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho các đại biểu tham dự, sự kiện diễn ra hoàn toàn trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng truyền thông, với hơn 80 diễn giả là các nhà lãnh đạo, chuyên gia trong ngành.

Vietnam DX Summit 2021 mở 12 phiên hỏi đáp cùng chuyên gia chuyển đổi số
Năm 2021 là năm thứ 2 Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Summit được tổ chức. (Ảnh phiên khai mạc diễn đàn lần thứ nhất)

Ban tổ chức dự kiến Vietnam DX Summit 2021 sẽ thu hút hơn 8.000 đại biểu cùng tham gia trao đổi, bàn luận với các diễn giả tại tại 11 phiên chuyên đề tập trung vào những vấn đề nóng nhất trong chuyển đổi số các ngành trọng điểm gồm: Y tế, nông nghiệp, tài chính - ngân hàng, giao thông vận tải - logistic, bất động sản, sản xuất công nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), Cloud Native Startup, an ninh thông tin...

Chia sẻ về lý do lựa chọn chủ đề “Tăng tốc Chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số” cho diễn đàn năm nay, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA nhận định: rong 2 năm qua, chuyển đổi số tại Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng kể trong hầu hết các ngành, lĩnh vực, cả khu vực công cũng như khu vực tư nhân. Nhận thức của xã hội về chuyển đổi số cũng đã được lan tỏa rất nhanh chóng.

Bên cạnh chất xúc tác đáng kể là đại dịch Covid-19, sự chuyển biến mạnh và tích cực này có được là nhờ rất nhiều chương trình xúc tiến, thúc đẩy của các cơ quan Nhà nước từ cấp cao nhất, của các tổ chức chuyên môn và nỗ lực không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ - lực lượng tiên phong của quá trình chuyển đổi số toàn diện quốc gia.

Với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia, VINASA cùng các bộ, ngành, các Hiệp hội và các doanh nghiệp công nghệ cùng hợp lực tổ chức Vietnam DX Summit – thành một trong diễn đàn thường niên quy mô nhất Việt Nam với những nội dung cụ thể: Cập nhật xu thế chuyển đổi số; giới thiệu phương pháp chuyển đổi số hiệu quả; chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thành công; và kết nối cung cầu chuyển đổi số.

“Tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang nhanh chóng bước qua giai đoạn khởi động, chuẩn bị, và giờ là bước sang một giai đoạn mới - giai đoạn triển khai cụ thể để tăng tốc. Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam 2021 vì thế có chủ đề Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số”, ông Nguyễn Văn Khoa cho hay.

 

Hoạt động đặc biệt tại Vietnam DX Summit 2021

Cũng với tinh thần trên, các hoạt động trong khuôn khổ Vietnam DX Summit 2021 được thiết kế hướng tới mục tiêu chung là giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận, có được những thông tin, kinh nghiệm, giải pháp cụ thể, hữu ích cho chuyển đổi số tại đơn vị mình.

Vietnam DX Summit 2021 mở 12 phiên hỏi đáp cùng chuyên gia chuyển đổi số
Các tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME, doanh nghiệp sản xuất sẽ được VINASA phát hành công khai và miễn phí trên website riêng của từng chương trình.

Bên cạnh 11 phiên hội nghị chuyên đề, các chương trình tư vấn, kết nối cung cầu chuyển đổi số và triển lãm giới thiệu các giải pháp số tiêu biểu, Vietnam DX Summit 2021 còn có một hoạt động đặc biệt là chương trình hỏi đáp cùng chuyên gia về chuyển đổi số.

Với chương trình này, các chuyên gia sẽ chia sẻ tại 12 phiên hỏi đáp với 12 vấn đề, từ nhận thức, phương pháp luận về chuyển đổi số cho đến những nghiệp vụ cụ thể như: Hạ tầng Cloud; Digital Marketing; Digital Sales; Hợp đồng điện tử; Chữ ký số; Hóa đơn điện tử; CRM; Văn phòng điện tử; Tự động hóa; Sản xuất; Giải pháp làm việc từ xa hiệu quả.

Ngoài chuyên gia từ các doanh nghiệp, Ban tổ chức  diễn đàn đã mời Giáo sư Hồ Tú Bảo, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán và Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA, 2 đồng tác giả của Cuốn sách “Hỏi đáp về chuyển đổi số” tham gia giải đáp trực tiếp, toàn diện tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp về triển khai chuyển đổi số.

Cũng tại Vietnam DX Summit 2021, VINASA sẽ công bố các Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Việc này nhằm giúp các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số một cách bài bản, cụ thể; đồng thời trực tiếp kết nối các doanh nghiệp này với những doanh nghiệp công nghệ số - những nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu. Qua đó, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi, làm động lực phát triển cho nền kinh tế.

Vân Anh

Sắp có Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME và sản xuất

Sắp có Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME và sản xuất

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA vừa cho biết sẽ công bố các Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), doanh nghiệp sản xuất tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Summit 2021.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123