VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số

Ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022 - 2025 giữa VINASA và chính quyền 2 tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng vừa được ký kết tại Hà Nội.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số với 3 đối tác quan trọng gồm 2 địa phương trong nước là Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và một tổ chức nước ngoài là Hiệp hội CIO khu vực Đông Nam Á (ACIOA). 

Theo đại diện VINASA, đây là căn cứ để Hiệp hội và UBND Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng cùng hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, xây dựng cộng đồng công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực hành chính công, kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng thành phố thông minh… 

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VINASA và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế được ký kết tại phiên chuyên đề "Lãnh đạo địa phương hợp lực chuyển đổi số, phát triển kinh tế số" vào chiều ngày 25/5.

Cụ thể, VINASA và chính quyền 2 địa phương sẽ tổ chức các nhóm hoạt động trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số tại từng địa phương. Đồng thời, phối hợp đào tạo, tư vấn, tổ chức các sự kiện lớn, phản biện các đề tài, chương trình về chuyển đổi số, thành phố thông minh. Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và xúc tiến hoạt động kết nối đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế vào 2 địa phương.

Hợp tác xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao về CNTT nói chung và các công nghệ mới nói riêng, đặc biệt là AI, Blockchain, IoT, AR/VR… Thúc đẩy khởi nghiệp, kết nối hợp tác giữa các startup với các nhà đầu tư tại địa phương, tạo môi trường và cộng đồng chuyên gia trong nước, quốc tế để xây cộng đồng khởi nghiệp công nghệ số tại 2 địa phương, mở rộng ra khu vực miền Trung.

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số
Đào tạo về các công nghệ mới cho đội ngũ nhân lực CNTT tại địa phương cũng là 1 nội dung hợp tác giữa VINASA và UBND thành phố Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa cho biết: Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam với những biến chuyển lớn về nhận thức và hành động. Những chủ trương, quyết sách lớn về chuyển đổi số của Chính phủ sẽ lan tỏa về từng tỉnh, thành để thực thi…

 

“Bằng việc hợp tác với các địa phương trong những chương trình dài hơi và các hoạt động cụ thể, chúng tôi muốn đồng hành cùng quá trình thực thi đó, mang đến sức mạnh tổng hợp của tri thức công nghệ và liên kết các nguồn lực. Qua đó, góp phần tạo nên thành công chung cho chuyển đổi số quốc gia”, ông Nguyễn Văn Khoa nói.

Sau lễ ký, VINASA dự kiến phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức một số hoạt động tại Tuần lễ chuyển đổi số tại Huế vào tháng 8 và phối hợp với UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày CNTT Việt Nam – Nhật Bản tại Đà Nẵng trong tháng 11. 

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số
VINASA và ACIOA sẽ hợp tác trong các chương trình xây dựng năng lực CIO của chính quyền địa phương theo hướng chuyển đổi kỹ thuật số.

Hợp tác cùng ACIOA, VINASA muốn phát triển cộng đồng CIO tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp CNTT Việt Nam với mạng lưới CIO trong khu vực, giúp các doanh nghiệp CNTT trong nước vươn ra thị trường quốc tế.

Hai bên thống nhất sẽ tập trung vào các hoạt động cụ thể gồm: Thúc đẩy sự hợp tác trong các chương trình xây dựng năng lực CIO của chính quyền địa phương theo hướng chuyển đổi kỹ thuật số; Thúc đẩy và hỗ trợ hợp tác chuyên môn, kết nối mạng lưới giữa các CIO của chính quyền địa phương vàc các CIO ASEAN; Thúc đẩy vai trò phụ nữ và thanh niên trong hoạt động công nghệ...

Vân Anh

Địa phương, doanh nghiệp cần tìm ra nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi

Địa phương, doanh nghiệp cần tìm ra nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi

Theo ông Trương Gia Bình, mỗi địa phương và doanh nghiệp cần tìm ra cho mình một nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi, truyền cảm hứng và thúc đẩy kết nối để toàn bộ tổ chức, cá nhân cùng sáng tạo và hành động.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Từng tự tin tuyên bố tăng trưởng 50%/năm, giờ đây mảng điện toán đám mây của Alibaba lại đang lao đao khi bị các dự án địa phương từ chối.

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123