VNPT Bình Phước hỗ trợ đô thị thông minh Đồng Phú đến năm 2025

VNPT Bình Phước sẽ triển khai các dịch vụ CNTT cho UBND huyện Đồng Phú phù hợp với nhu cầu của huyện, hướng tới mô hình địa phương thông minh.

Vừa qua UBND huyện Đồng Phú đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPT Bình Phước về cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT giúp việc quản lý, điều hành, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025. VNPT sẽ là đơn vị tư vấn để Đồng Phú đạt được những bước tiến mới về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước, VNPT Bình Phước sẽ triển khai các dịch vụ CNTT cho UBND huyện Đồng Phú phù hợp với nhu cầu của huyện như: hệ thống IOC huyện liên thông IOC tỉnh, ứng dụng chữ ký số, ứng dụng quản lý điều hành và triển khai số hóa từ huyện đến xã bao gồm các hạ tầng và an toàn thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu.

Bên cạnh đó, VNPT Bình Phước cũng sẽ hỗ trợ huyện Đồng Phú trong việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo sử dụng, vận hành hiệu quả các ứng dụng CNTT, hướng tới mô hình địa phương thông minh. Với những nội dung được phía VNPT cung cấp, Đồng Phú sẽ có thêm các công cụ quản lý và điều hành trong xây dựng chính quyền điện tử thời gian tới.

VNPT Bình Phước hỗ trợ đô thị thông minh Đồng Phú đến năm 2025
VNPT Bình Phước sẽ triển khai các dịch vụ CNTT cho UBND huyện Đồng Phú (ảnh minh họa).
 

Sau khi ký kết, 2 đơn vị sẽ có sự phối hợp đồng bộ để những nội dung thỏa thuận sớm được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Cũng ở Bình Phước, từ năm 2019-2021, thành phố Đồng Xoài đã đầu tư 3 dự án với tổng kinh phí khoảng 16,1 tỷ đồng. Hiện Trung tâm Điều hành thông minh thành phố đã được đầu tư gồm Trung tâm IOC Đồng Xoài, và Công an thành phố với 206 camera chất lượng cao, hơn 360 camera xã hội hóa.

H.A.H

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ vừa thống nhất phối hợp nhiều nội dung, bao gồm triển khai có hiệu quả Đề án "Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025".

 
List comment
 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

 

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

 

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

 
 
 

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

Dựa vào dữ liệu lịch sử, thời gian còn lại và các diễn biến trong trận đấu, máy tính đưa ra xác suất Real Madrid chỉ có 1% cơ hội đi tiếp vào cuối trận đấu với Manchester City.

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123