VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

Kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” diễn ra từ ngày 8-10/9/2020. Đây là lần thứ 3 trong lịch sử hoạt động của AIPA, Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch.

Trải qua 40 kỳ họp, Đại hội đồng AIPA năm nay khá đặc biệt vì lần đầu tiên trong lịch sử được tổ chức theo hình thức trực tuyến vừa thích ứng với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, vừa đáp ứng yêu cầu kịp thời thảo luận các biện pháp hợp tác giữa nghị viện các nước thành viên phát huy vai trò của Nghị viện, đại diện cho tiếng nói của người dân nhằm đồng hành, hỗ trợ Chính phủ các nước ASEAN tiếp tục thực hiện các mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
Đây là lần thứ 3 trong lịch sử hoạt động của AIPA, Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch của kỳ họp Đại hội đồng AIPA.

Trong bối cảnh như vậy, Đại hội đồng AIPA 41 và các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020 vừa thể hiện sự chủ động, trách nhiệm và đóng góp thực chất của Quốc hội Việt Nam đối với AIPA, vừa góp phần quan trọng củng cố tình đoàn kết và dẫn dắt những nỗ lực chung để AIPA hỗ trợ ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay là vượt qua các tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19, duy trì sự phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân.

Với vai trò là chủ tịch của kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41, Quốc hội Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo và tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41 và các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020, bất kể khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này thể hiện quyết tâm cao của Việt Nam trong tổ chức sự kiện quan trọng này trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA 41.

Là đơn vị đã được “chọn mặt gửi vàng” để cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông, dịch vụ công nghệ cao phục vụ các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế diễn ra tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, một lần nữa, Tập đoàn VNPT lại được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng đảm nhiệm công nghệ kết nối tại kỳ họp AIPA lần thứ 41.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
Các phiên họp của Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.
 

Có thể thấy, VNPT đã khẳng định vị thế doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ICT mang tầm quốc tế ở một loạt các sự kiện lớn như: Lễ ký kết Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu năm 2019 (EVFTA và IPA); Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 2/2019; Hội nghị truyền hình trực tuyến của Chính phủ vào tháng 3/2019; Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Vesak 2019; Tuần lễ Cấp cao APEC 2017…Tại các sự kiện này, VNPT đã nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia trong nước và quốc tế khi thiết lập đường truyền kết nối tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao cùng với khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu và tiêu chuẩn của các tổ chức cũng như hàng chục nghìn người dùng cùng truy cập một thời điểm.

Dù là sự kiện có quy mô lớn hay nhỏ, VNPT đều áp dụng quy trình triển khai rất bài bản. Ngay khi nhận nhiệm vụ, cán bộ kỹ thuật của VNPT nhanh chóng xây dựng phương án tổng thể, các phương án dự phòng, phương án ứng cứu kịp thời và tích cực triển khai các hạng mục để đảm bảo hạ tầng Viễn thông – CNTT tại sự kiện diễn ra được thông suốt.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
Đây là lần đầu tiên một diễn đàn dành cho các Nghị sĩ trẻ được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA. Ảnh minh họa: nguồn Internet

Tại sự kiện AIPA năm nay, VNPT đã triển khai hệ thống Internet Wi-Fi trong toàn bộ Trung tâm Hội nghị Quốc tế với quy mô gần 700 người dùng, diện tích phủ sóng lên tới 800m2. Lắp đặt đường truyền kết nối đa điểm liên tỉnh VPNLT, dịch vụ truyền hình hội nghị tại hội trường, cung cấp dịch vụ Internet FTTH tại các phòng họp VIP của Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Đội ngũ kỹ thuật viên của VNPT đã hoàn thành đấu nối toàn bộ hệ thống, tối ưu vùng phủ sóng Wi-Fi, đo kiểm đảm bảo chất lượng và an toàn thông tin như yêu cầu. Ngoài ra, VNPT cũng bố trí cán bộ thường trực tại Trung tâm Hội nghị quốc tế đảm bảo thông tin liên lạc, sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc Quốc hội Việt Nam chủ động chuyển đổi hình thức họp trực tuyến thể hiện sự linh hoạt và tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AIPA thành công; đồng thời cho thấy năng lực cao của Việt Nam về đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến công nghệ số và internet”, ông Nguyễn Mạnh Tiến - Trưởng tiểu ban Thông tin, tuyên truyền AIPA 41 nhấn mạnh.

Theo Tổng Thư ký Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) Nguyễn Tường Vân, công tác chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam cho Đại Hội đồng AIPA lần thứ 41 đã tạo ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng bạn bè quốc tế, khu vực… trong đó có sự đóng góp không nhỏ của nhà cung cấp dịch vụ như VNPT.

Phương Dung

 
List comment
 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

 
Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

 
Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

Việt Nam chuẩn bị ra mắt ecoDC mang xu hướng mới: Data xanh
icon

Ngày 11/09/2020, ecoDC tổ chức buổi “Giới thiệu và trải nghiệm ecoDC” chuẩn bị cho tháng 11/2020 đưa vào khai thác và cung cấp dịch vụ Hosting, Cloud tại Data Center nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123