VNPT đăng ký oneSME tham gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Tập đoàn VNPT mới đây đã gửi hồ sơ đăng ký nền tảng oneSME của đơn vị tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số - SMEdx do Bộ TT&TT khởi xướng và chủ trì triển khai.

Thông tin nêu trên vừa được Cục Tin học hóa, đơn vị được Bộ TT&TT giao là đầu mối triển khai chương trình SMEdx cho biết.

Theo hồ sơ đăng ký, VNPT đã và đang phát triển mạnh mẽ các dịch vụ tiện ích chuyển đổi số, nền tảng phục vụ chuyển đổi số và tham gia, đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành, địa phương trong việc xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa – oneSME (gọi tắt là nền tảng one SME) đã được VNPT phát triển và cung cấp thời gian qua.

Được chính thức ra mắt ngày 6/8, nền tảng này cung cấp các tiện ích như: Kết nối các nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp SME, hỗ trợ các SME trong cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay; Hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ phát triển các ứng dụng phục vụ quản trị, điều hành và chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên nền tảng; Tích hợp ứng dụng đang có sẵn của các doanh nghiệp công nghệ lên nền tảng; Xây dựng và kết nối những dịch vụ chuyển đổi số dành riêng cho khách hàng SME.

VNPT đăng ký oneSME tham gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
Nếu được chọn, nền tảng oneSME sẽ là sản phẩm đầu tiên của VNPT tham gia chương trình SMEdx.

Nền tảng oneSME có 3 khối chức năng cơ bản gồm: SME Portal – Dành cho doanh nghiệp SME; Developer Portal – Dành cho nhà phát triển, cung cấp dịch vụ XaaS; Developer Portal Management – Khối chức năng hỗ trợ các nhà phát triển, cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, nền tảng còn có các chức năng khác như chức năng tích hợp dành cho các nhà phát triển giải pháp chuyển đổi số, chức năng tích hợp cho doanh nghiệp, công cụ phát hành và quảng bá...

Trong tầm nhìn phát triển, dự kiến năm 2022 nền tảng sẽ được nâng cấp hỗ trợ những bộ công cụ giúp chính các doanh nghiệp SME có thể tùy chỉnh và tự tạo ra ứng dụng phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mình, mà không cần kỹ năng lập trình hoặc rất ít hàm lượng cần thiết cho việc lập trình.

 

Nhận định nền tảng oneSME phù hợp với hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME, VNPT đã đăng ký với Bộ TT&TT, trực tiếp là Cục Tin học hóa để sản phẩm này được đánh giá, thẩm định tham gia chương trình SMEdx. Qua đó, góp phần cùng các địa phương và doanh nghiệp SME thực thi hoạt động chuyển đổi số, giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh nhiều thay đổi.

Nền tảng oneSME đang được Cục Tin học thẩm định, đánh giá. Nếu oneSME được chọn giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình, đây sẽ là nền tảng Make in Vietnam đầu tiên của VNPT tham gia chương trình SMEdx.

Kể từ khi chương trình SMEdx khởi động ngày 29/1 đến nay, đã có 22 doanh nghiệp với 23 nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số được chọn, giới thiệu đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, các nền tảng tham gia gần đây nhất gồm có: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất - MISA AMIS của MISA; Nền tảng tự động hoá quy trình nghiệp vụ - Ubot Invoice và nền tảng tổ chức các sự kiện, biểu quyết online - Ubot Meeting của FPT Software; Nền tảng mạng xã hội cho doanh nghiệp GapoWork của Gapo; Nền tảng tuyển dụng Joboko của Công ty Joboko; Nền tảng chuyển đổi số và tăng doanh thu cho các đơn vị vận chuyển hành khách, hàng hoá – Vexere của Công ty Vexere.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục lựa chọn, bổ sung các nền tảng số Make in Vietnam chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp.

Vân Anh

Nhắn tin giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số tới 87.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhắn tin giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số tới 87.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong ngày 1/11, các nhà mạng đã gửi tin nhắn đến 87.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) để giới thiệu về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số, với nhiều ưu đãi khi sử dụng các nền tảng số.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

 
Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

 
Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

 
Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
Hai đồng sáng lập trở thành tỷ phú nhờ ứng dụng giúp sửa lỗi ngữ pháp
icon

Giáo viên của bạn có thể nói với bạn rằng viết đúng ngữ pháp là rất quan trọng. Nhưng họ có đề cập rằng nó có thể khiến bạn trở thành tỷ phú không?

 
 
Công ty xa lạ nắm giữ 'trái tim' của ngành công nghệ toàn cầu
icon

ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo cỗ máy đặc biệt phức tạp, dùng để sản xuất những con chip tiên tiến.

Lượng truy cập vào các website tham gia chương trình “Hanoi Midnight Sale” tăng tới 300%
icon

Theo Ban tổ chức chương trình “Hanoi Midnightsale”, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Lượng truy cập của người tiêu dùng theo ghi nhận của các doanh nghiệp đều tăng từ 150% đến hơn 300% so với các ngày thường.

Những sai lầm của nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền mã hóa
icon

Thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, người dùng dễ mất tiền vì những vấn đề cơ bản.

Tháng 12, Bình Dương thử nghiệm dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính
icon

Từ ngày 1/12, Bình Dương sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại 100% cấp huyện, xã. Dịch vụ này sẽ chính thức được thực hiện trên toàn tỉnh từ 1/1/2022.

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ
icon

Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123