VNPT Technology trình diễn nhiều giải pháp xây dựng thành phố thông minh

ictnews Tại triển lãm các sản phẩm xây dựng thành phố thông minh tổ chức tại Đà Lạt từ ngày 24 đến ngày 26/12/2018. Tập đoàn VNPT mang đến nhiều ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, điển hình như nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Tecnology nghiên cứu phát triển.

Đây là những giải pháp IoT phục vụ các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống do VNPT Technology – đơn vị thành viên của Tập đoàn nghiên cứu và phát triển.

Triển lãm gồm hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trưng bày các sản phẩm công nghệ thông tin cũng như các ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh.

Các ứng dụng IoT do VNPT Technology phát triển như Nông nghiệp thông minh, Ngôi nhà thông minh SCP là nền tảng đã giúp VNPT Technology đoạt giải Vàng Stevie Awards Châu Á Thái Bình Dương 2018. Trên nền tảng chung SCP, VNPT Technology đã phát triển rất nhiều giải pháp IoT phù hợp với mô hình hệ sinh thái đô thị thông minh trong tương lai như Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh, Ngôi nhà thông minh,…

Ngoài ra VNPT Technology cũng mang đến triển lãm các sản phẩm công nghệ tiên tiến như Smartbox, Smartphone Vivas Lotus, iGate… tất cả đều do VNPT Technology tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất. Tính đến thời điểm này, VNPT đã xúc tiến hợp tác, tư vấn triển khai đô thị thông minh cho gần 30 tỉnh, thành phố, trong đó 21 tỉnh, thành VNPT đã có đề án triển khai tổng thể, chưa kể các dự án trong lĩnh vực giao thông (Smart Transportation), nông nghiệp (Smart Agriculture), du lịch (Smart Tourism)… được triển khai riêng lẻ.

 

Các giải pháp thông minh do VNPT Tecnology trình diễn tại triển lãm.

Tại triển lãm này, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ công bố Đề án “Xây dựng TP Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025, với mục tiêu, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện hiệu quả hoạt động chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đề án “Xây dựng TP Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” dựa trên bốn trụ cột chính: quản trị, đời sống, môi trường và kinh tế. Theo đó, các lĩnh vực và nội dung được giao cho các cơ quan chuyên ngành triển khai thực hiện, gồm: Chính quyền điện tử, quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, nông nghiệp, du lịch, thành phố an toàn, môi trường, giáo dục và đào tạo, y tế, giao thông. Đồng thời, thiết lập trung tâm điều hành thành phố thông minh tập trung, nhằm phân tích, xử lý dữ liệu thu thập và đầu tư hạ tầng, nền tảng dữ liệu cho thành phố thông minh, nhằm tạo môi trường giao tiếp chung giữa các hệ thống ứng dụng.

Trong khuôn khổ lễ công bố, Đại diện Ban điều hành Đề án của tỉnh và lãnh đạo TP. Đà Lạt cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn viễn thông hỗ trợ xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh. VNPT Lâm Đồng đã đại diện Tập đoàn VNPT ký kết biên bản ghi nhớ với đại diện Ban điều hành Đề án và lãnh đạo TP. Đà Lạt hợp tác hỗ trợ thành phố trong lĩnh vực du lịch. VNPT Lâm Đồng đã xây dựng và tiếp tục phát triển ứng dụng du lịch thông minh DaLat city, cung cấp cho người dân, du khách và doanh nghiệp đầy đủ các thông tin chi tiết về kết nối du lịch, địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá; và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng… trong thành phố.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123