Vô hiệu hóa tài khoản nhà phát triển của Epic Games, Apple nói “không có ngoại lệ”

Việc cắt quyền truy cập của Epic vào các công cụ dành cho nhà phát triển Mac và iOS có thể có tác động đáng kể đến tất cả ứng dụng, trò chơi sử dụng công nghệ Unreal Engine.

Apple có kế hoạch chấm dứt quyền truy cập của Epic Games vào App Store và các công cụ phát triển ứng dụng từ ngày 28/8, bao gồm cả quyền truy cập vào các công cụ dành cho bên thứ ba.

Vô hiệu hóa tài khoản nhà phát triển của Epic Games, Apple nói “không có ngoại lệ”

Đáp lại, Epic đã gửi khiếu nại yêu cầu tòa án Bắc California ngăn Apple vô hiệu hóa tài khoản.

Epic Games kiến nghị tòa án ngăn chặn Apple thực hiện "bất kỳ hành động bất lợi nào", bao gồm hạn chế, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền truy cập vào các chương trình dành cho nhà phát triển.

Epic cũng yêu cầu tòa án hạn chế việc Apple xóa danh sách, từ chối truy cập hoặc làm cho ứng dụng Fortnite không khả dụng hoặc sửa đổi mã.

Việc cắt quyền truy cập của Epic vào các công cụ dành cho nhà phát triển Mac và iOS có thể có tác động đáng kể đến tất cả tất cả ứng dụng, trò chơi sử dụng công nghệ Unreal Engine.

 

Ngay sau đó, Apple đã đưa ra một tuyên bố để đáp lại những cáo buộc mới nhất từ nhà phát triển trò chơi Epic Games.

Apple cho biết vấn đề là do Epic gây ra và rất dễ khắc phục, chỉ cần gửi bản cập nhật ứng dụng tuân thủ các nguyên tắc của App Store và sẽ không có ngoại lệ.

Tuần trước, tranh chấp giữa Apple và Epic Games đã nổ ra. Epic đã phớt lờ các quy định của App Store và giới thiệu phương thức thanh toán trực tiếp cho đơn vị tiền tệ trong trò chơi Fortnite, bỏ qua hệ thống mua hàng trong ứng dụng. Apple đã nhanh chóng phản hồi và xóa ứng dụng Fortnite khỏi App Store.

Điệp Lưu

Toàn cảnh đại chiến Epic Games chống Apple, Google

Toàn cảnh đại chiến Epic Games chống Apple, Google

Epic Games, công ty đứng sau tựa game Fortnite nổi tiếng, đã đâm đơn kiện hai ông lớn Apple và Google vì hành vi độc quyền trên chợ ứng dụng.  

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123