Vòng đầu tiên thi giải Toán qua mạng Internet năm học 2016 - 2017 đã mở

Vòng thi số 1 của cuộc thi giải Toán qua mạng Internet - ViOlympic năm 2016 – 2017 đã được mở trên toàn quốc từ ngày 5/9/2016. Dự kiến cuộc thi ViOlympic năm nay sẽ chính thức được phát động vào ngày 23/9 tới.

Theo thông tin đã được Ban tổ chức (BTC) cuộc thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 đăng tải trên website chính thức của cuộc thi tại các địa chỉ: http://violympic.vn (đối với Toán tiếng Việt) và http://math.violympic.vn (đối với Toán tiếng Anh), kể từ 8h sáng ngày 5/9/2016, với việc vòng thi đầu tiên của cuộc thi ViOlympic năm học này được chính thức mở, các em học sinh được trải nghiệm những bài toán hay thông qua các game thi hấp dẫn, mới lạ của ViOlympic trên giao diện website mới đã được nâng cấp hồi tháng 8/2016.

Trước đó, ngày 31/8/2016, trong thông  báo ra mắt giao diện mới của website ViOlympic Toán tiếng Việt (http://violympic.vn), BTC cho biết việc triển khai nâng cấp và cho ra mắt giao diện website mới nhằm mục đích nâng cao chất lượng thông tin và đẩy mạnh khả năng tương tác trực tuyến với các phụ huynh và học sinh.

Điểm nổi bật của giao diện website mới là thiết kế thân thiện, thông tin trực quan, dễ tra cứu và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Trên trang chủ, nổi bật là 6 menu chính bao gồm: Vào thi; Kết quả; Xếp hạng; Thi các cấp; Hướng dẫn; Giới thiệu để giúp cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin. Với công nghệ responsive, website có khả năng tự động tương thích với các loại thiết bị truy cập như máy tính, máy tính bảng, smartphone… phù hợp với thói quen sử dụng Internet của nhiều đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay.

Một tính năng mới nữa của website cuộc thi ViOlympic Toán tiếng Việt là bảng lịch mở các vòng thi được hiển thị rõ ràng ngay sau khi người sử dụng đăng nhập thành công và click chuột vào mục “Vào thi”. Với tính năng này, phụ huynh và học sinh có thể theo dõi lịch thi một cách rõ ràng và chi tiết nhất để không bỏ lỡ một vòng thi nào.

Ở giao diện mới của website, BTC đã tách riêng kết quả “Thi tự do” và “Thi các cấp” để các giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể tra cứu kết quả một cách rõ ràng và thuận tiện hơn. Đối với vòng thi các cấp, bài thi sẽ được hiển thị toàn màn hình với hình ảnh game thi to, đề bài rõ ràng nhằm giúp cho học sinh tập trung hoàn toàn khi tham gia dự thi.

 

Cũng trong tuần cuối tháng 8/2016, để đem lại cho các thầy cô, phụ huynh và học sinh sự tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng khi sử dụng website thi ViOlympic Toán tiếng Anh, BTC đã thay đổi giao diện mới cho website math.violympic.vn sau hàng triệu lượt truy cập qua các năm và vẫn giữ nguyên lại tất cả các thông tin, bài viết cũ để tiện cho việc tra cứu thông tin trên website.

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 vừa cho biết trong năm nay, ViOlympic kết hợp với Công ty cổ phần dịch vụ giáo dục trực tuyến Tương Lai lần đầu tiên cho ra mắt khóa học trực tuyến ViOlympic.  Cụ thể, trong thời gian đầu, ViOlympic sẽ ra mắt khóa học cho các khối lớp 4, 5, 8, 9 với Toán Tiếng Việt và hai khối lớp 4, 5 đối với Toán Tiếng Anh. Mỗi khối lớp sẽ có 5 khóa học tương ứng với các vòng thi từng cấp như: Vòng thi tự do; Vòng thi cấp trường; Vòng thi cấp quận/ huyện; Vòng thi cấp tỉnh/ thành phố và Vòng thi quốc gia. 

Mỗi khóa học trực tuyến được phân chia ra làm nhiều video hướng dẫn nhỏ theo từng chuyên đề riêng biệt, tổng hợp các kiến thức quan trọng nhất của mỗi vòng thi. Các khóa học này sẽ giúp học sinh nắm bắt được kiến thức một cách nhanh nhất và chủ động nhất. "Với đội ngũ giáo viên, giảng dạy giàu kinh nghiệm, BTC cuộc thi Violympic mong muốn góp thêm một kênh học tập hiệu quả cho học sinh.  Để học trực tuyến cùng ViOlympic, các em học sinh cần truy cập và website có địa chỉ: http://khoahoc.violympic.vn", thông báo của BTC nêu rõ.

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học trên Internet do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc với  số lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 5 triệu em mỗi năm.Theo thống kê của Ban tổ chức, cuộc thi giải Toán qua Internet (Toán tiếng Việt và Toán tiếng Anh) năm học 2015 - 2016 đã thu hút sự tham gia của khoảng 8 triệu học sinh trong cả nước. Trong đó, 6 triệu thí sinh thi Toán tiếng Việt, tăng 20% so với năm học 2014 - 2015; và 2 triệu thí sinh thi Toán tiếng Anh, tăng gấp đôi so với năm học trước.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123