VTVcab cung cấp dịch vụ truyền hình OTT trên nền tảng công nghệ truyền hình nội địa, made in Vietnam 100%

ictnews VTVcab vừa ra mắt dịch vụ truyền hình OTT VTVcab ON phiên bản mới nhất trên nền tảng công nghệ do chính các lập trình viên Việt Nam tự phát triển, nền tảng này hoàn toàn là một sản phẩm nội địa, made in Việt Nam.

VTVcab ON được cung cấp dựa trên nền tảng công nghệ made in Vietnam hoàn toàn.

VTVcab đang đàm phán với Tencent để hợp tác phát triển dịch vụ nội dung

Tại buổi lễ ra mắt dịch vụ truyền hình qua Internet (OTT) VTVcab ON vào sáng 25/7/2019, ông Bùi Huy Năm, Tổng giám đốc VTVcab cho biết, chiến lược kinh doanh của VTVcab ON được xác định là một nền tảng mở để cho tất cả các nhà cung cấp nội dung khác có thể cùng khai thác dịch vụ trên nền tảng này. Hiện tại VTVcab ON đã phân phối gói kênh DANET, sắp tới VTVcab ON sẽ hợp tác triển khai với nhiều đối tác cung cấp nội dung khác để bổ sung thêm các gói dịch vụ trên nền tảng này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chùm kênh quốc tế do Q.net phân phối tại Việt Nam như như HBO, StarMovie có trở lại trên VTVcab ON hay không? Ông Bùi Huy Năm tiết lộ: “Q.net cũng là một đối tác của VTVcab. VTVcab đang nỗ lực đàm phán với các đối tác lớn để làm phong phú thêm kho nội dung dịch vụ VOD. Trong đó, VTVcab đang đàm phán với Tencent, nhà phân phối nội dung số hàng đầu của Trung Quốc để mua phim, đơn vị này sở hữu bản quyền rất nhiều bộ phim ăn khách của Trung Quốc với hàng triệu giờ phim. VTVcab nỗ lực hết sức để cung cấp dịch vụ giải trí đáp ứng cho nhiều đối tượng người xem khác nhau".

“Điều đặc biệt là dịch vụ VTVcab ON được phát triển trên nền tảng công nghệ do các lập trình viên Việt Nam tự phát triển. Đây hoàn toàn là một sản phẩm nội địa, của người Việt Nam, do các lập trình viên rất trẻ xây dựng lên”, ông Bùi Huy Năm khẳng định.

 

Trước khi viết giải pháp truyền hình OTT, lập trình viên đã đi về làng quê để tìm hiểu cách người dân sử dụng tivi

Giải pháp nền tảng VTVcab ON do các kỹ sư của Công ty Thủ đô Multimedia nghiên cứu phát triển. Chia sẻ về con đường chinh phục công nghệ truyền hình, để có thể phát triển ra một nền tảng truyền hình của người Việt với công nghệ truyền hình không thua kém gì thế giới, với độ trễ thấp ứng dụng vào VTVcab ON, ông Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng nhóm phát triển giải pháp cho biết, trước khi bắt tay phát triển giải pháp này, nhóm nghiên cứu đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như: Làm thế nào đưa ra một giải pháp chinh phục dịch vụ truyền hình với công nghệ tốt nhất, làm sao để phát triển dịch vụ đa nền tảng, có thể xem được các nội dung của VTVcab trên tất cả các thiết bị như tivi, đầu thu, web, mobile hoàn hảo nhất. Một nhóm kỹ sư đã đi về nhiều làng quê để hỏi người sử dụng: Ông, bà sử dụng tivi thế nào? Và được biết, người xem họ chỉ nhớ kênh số mấy, ví dụ tôi xem kênh 8, kênh 9 mà họ không nhớ tên kênh hay tên chương trình đó là gì. Đội ngũ đã trở về và làm ra giải pháp chỉ cần bấm kênh ngay trên bàn phím điều khiển là xem được truyền hình mà không cần phải tìm chọn kênh, nhóm cũng đưa ra giải pháp chỉ cần bấm phím trái - phải, chọn ngày là xem lại được nội dung phát ngày hôm qua ngay trên kênh đang xem.

Đội ngũ lập trình viên cũng nghiên cứu tìm cách giải quyết những hạn chế đối với người xem truyền hình trực tuyến đó là độ trễ và băng thông Internet. Công nghệ truyền hình mới nhất trên thế giới, có độ trễ thấp nhất đã được ứng dụng vào VTVcab ON, các chương trình truyền hình trực tiếp trên VTVcab ON tín hiệu nhanh hơn các ứng dụng OTT cùng loại từ 15-35 giây và còn cho phép xem nhiều kênh đồng thời cùng lúc. Một điều quan trọng đối với người sử dụng là mang đến tiếng và hình đồng bộ cùng lúc, với các trận đấu thể thao thì ngay sau khi trận đấu kết thúc sẽ có những hình ảnh đặc sắc sẽ đưa lên. Công nghệ chia sẻ tín hiệu trên các cụm đường truyền, chỉ vài luồng tín hiệu có thể cung cấp cho hàng trăm người dùng, công nghệ này giúp tiết kiệm được 50% băng thông được chính những lập trình viên người Việt phát triển.

Chương trình 4K được áp dụng thuật toán tối ưu khung hình đưa ra hình ảnh sắc nét, phát tín hiệu full 4K, tiết kiệm băng thông chỉ bằng 30-50% so với hình ảnh 4K phát trên nền tảng truyền hình mặt đất DVB. Sắp tới VTVcab ON sẽ tích hợp tính năng phát trực tiếp ở ngay trên ứng dụng trên điện thoại để người dùng có thể chia sẻ các hình ảnh trực tiếp, tương tác ngay trên nền tảng VTVcab ON.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Trưởng nhóm phát triển nội dung cho biết, trên VTVcab ON sẽ có nhiều sự kiện độc quyền trực tiếp cùng lúc, khán giả có thể chọn xem bất cứ lúc nào. Các nội dung chuyên biệt được sản xuất riêng cho thiếu nhi và các nội dung này sẽ do VTVcab tự sản xuất hoặc phối hợp với các studio lớn các nước để sản xuất và các nội dung cho trẻ em sẽ có cơ chế đảm bảo an toàn nhất cho thiếu nhi. Bên cạnh các kho phim, nội dung giải trí liên tục được cập nhật, sắp tới sẽ có các dự án nội dung mới sẽ được lên sóng VTVcab ON.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123