Vượt xa các yêu cầu mở rộng băng thông, hướng tới mạng biên

ictnews Chúng ta đang ở tại thời điểm quyết định cách mà công nghệ có ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Những gì trong quá khứ có vẻ là mục tiêu quá xa với các mạng viễn thông trong cộng đồng công nghệ và chính phủ châu Á thì đang trong tầm tay của chúng ta và phải có quá trình chuyển đổi mạng lưới.

Cụ thể là, hãy nghĩ về cách các ứng dụng tốn thời gian này đang mở rộng các nhu cầu về băng thông:

  • Các chính phủ đang chạy đua nhau hướng tới việc phát triển thành phố thông minh, do tiềm năng của chúng trong việc biến các dữ liệu có ý nghĩa thành lợi ích về kinh tế và giá trị cuộc sống. Nó có mối quan hệ mật thiết với châu Á, nơi đang có các siêu đô thị với mật độ tập trung nhiều nhất trên thế giới. 5G cùng song hành với các thành phố thông minh, do đó, thật không nghi ngờ gì với việc châu Á đang có một vài kế hoạch quốc gia để phổ biến 5G trong vòng 2 năm tới. Trong những năm gần đây, kỳ vọng của khách hàng châu Á với các ứng dụng giải trí xoay quanh video, truyền hình trực tiếp - cả ở nhà và khi đang di chuyển - đã đi từ mức sơ khởi sang nhu cầu hàng ngày. Các dịch vụ truyền hình trực tiếp mới đã lên mạng trực tuyến hàng năm trong khu vực.
  • Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

  • Do vậy, các nhà mạng phải thực năng hóa các tham vọng này bằng cách nào? Các mạng thông minh, mở, cho tới tận mạng biên với khách hàng là dịch vụ cơ bản phải có. Và ngẫu nhiên là ba sáng tạo của Ciena nhằm kích hoạt những mạng lưới như vậy đã được vinh danh trong tuần này tại Lễ trao giải thưởng sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của ngành Viễn thông châu Á (Annual Readers’ Choice & Innovationi Awards): Ciena 6500 Reconfigurable Line System (RLS), kích hoạt hệ thống mở, đoạt giải Sáng tạo mạng quang của năm; BLUE PLANET - Tối ưu và đảm bảo định tuyến, được kích hoạt thông qua các khả năng của việc tiếp nhận thiết kế gói gần đây, đã thắng giải thưởng đổi mới trong phân tích của năm; Ciena 5170 Service Aggregation Switch, thiết bị mở rộng hiệu năng tới tận mạng biên đã thắng giải đổi mới Băng thông rộng cố định của năm.

Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

Hãy phân tích sâu xem vì sao các thành phố thông minh, 5G và truyền video trực tiếp lại cần những đổi mới trong mạng lưới như vậy?

Khả năng mở cho mạng thế hệ mới

Với những ứng dụng mới nói trên, các hệ thống cũ sẽ khiến việc chuẩn bị và đáp ứng với các mức độ dữ liệu động và yêu cầu dịch vụ trở nên gần như bất khả thi. Một cơ sở hạ tầng có thể lập trình cho phép các nhà cung cấp thay đổi và cấu hình lại mạng lưới ngay tức thì.

 

Vượt qua độ phức tạp một cách thông minh

Truyền hình trực tiếp video, thành phố thông minh và 5G mang tới cho các nhà cung cấp dịch vụ một môi trường ngày càng phức tạp và năng động hơn. Việc thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích chúng bằng các thuật toán học máy cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề mạng tiềm tàng và tính trước được các xu hướng, biến cả núi dữ liệu thu thập được thành các thông tin chuyên sâu có thể giúp đưa ra quyết sách. Điều này cho phép mạng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật.

Mở rộng hiệu năng về mạng biên

Mạng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu của tương lai quyết định bởi độ phủ 5G, thành phố thông minh và các dịch vụ liên quan tới điện toán đám mây. Mạng biên là nơi khách hàng gặp gỡ với mạng lưới - là một trong những yếu tố quyết định tới trải nghiệm chung của người dùng. Mạng truy nhập phải có khả năng mở rộng, tính linh hoạt và công suất đủ lớn để đáp ứng được những nhu cầu này. Không dễ gì có thể chuyển đổi mạng để theo kịp bước phát triển số của châu Á hướng tới 5G, các thành phố thông minh và giải trí dựa trên video. Nhưng bằng cách tiến về phía trước với các mạng mở, thông minh hướng tới mạng biên, các nhà cung cấp dịch vụ có thể tối đa hóa cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

 
List comment
 
Người Việt cài ứng dụng cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
icon

Khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (khi bản thân trở thành F1).

 
Trên tay đồng hồ thông minh đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Masstel
icon

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm feature phone, Masstel sẽ chính thức “lấn sân” thị trường smartwatch, cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh Dream Action đầu tiên của hãng vào tháng 8 này. Vậy chiếc đồng hồ này có điểm nào khác biệt?

 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Trump cho TikTok 45 ngày để 'chốt đơn' với Microsoft
icon

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
Bị ông Trump phản đối, Microsoft tạm ngừng đàm phán thương vụ mua TikTok
icon

Microsoft và ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, đã tạm ngưng thảo luận về thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá lên đến 100 tỷ USD.

 
 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123