Warren Buffett: Muốn thành công, tăng ít nhất 1,5 tài sản hiện có, hãy học cách nói và viết cho rõ ràng đi!

Anh có thể rất thông minh, nhưng phải biết cách truyền tải nó.'

Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại kiêm tỷ phú khôn ngoan, đã đưa ra lời khuyên xương máu với người trẻ tuổi: Hãy tập trung học cách viết, nói sao cho thật rõ ràng.

Khi được hỏi rằng: "Ông có lời khuyên gì cho thanh niên mới tốt nghiệp, chừng 21, 22 tuổi?"

Buffett đáp: "Có cách đơn giản để tăng ít nhất gấp rưỡi tài sản hiện tại, đó chính là mài dũa kĩ năng giao tiếp, gồm cả viết và nói."

Warren Buffett: Muốn thành công, tăng ít nhất 1,5 tài sản hiện có, hãy học cách nói và viết cho rõ ràng đi! - Ảnh 1.

Rõ ràng, ngày nay có một bộ phận không nhỏ thanh niên chỉ tập trung vào chuyên môn, nghiên cứu mà không quan tâm đến kỹ năng giao tiếp. Buffett đã ví von việc ra đời mà không biết giao tiếp giống như "nháy mắt với một cô gái trong bóng tối - sẽ chẳng nhìn thấy gì và cũng chẳng có gì xảy ra hết. Anh có thể rất thông minh, nhưng phải biết cách truyền tải nó."

"Cách truyền tải tốt nhất chính là giao tiếp," Buffett nhấn mạnh.

Richard Branson, tỷ phú thành đạt và có phần điên rồ cũng đồng ý cả hai tay với Buffett, rằng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cực kỳ quan trọng để thành công. Giao tiếp cũng là một dạng kể chuyện. Tuy nhiên, chuyện hay đến mấy mà sản phẩm và ý tưởng tồi tệ, vẫn sẽ là đồ bỏ.

Buffett cho hay, khi còn thanh niên ông cũng gặp vấn đề phổ biến về giao tiếp: Sợ nói trước đám đông.

Chính vì vậy, ở tuổi 19, Buffett đã đăng ký một khóa học về giao tiếp tại Dale Carnegie. Và đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời ông.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123