Warren Buffett tiết lộ 2 thứ luôn mang trong ví

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ một số bí mật về lối sống độc đáo của ông trong những ngày gần đây. Và những tiết lộ của ông đã không gây thất vọng.

Tuần này, CEO của Berkshire Hathaway, 88 tuổi, đã mở ví - theo nghĩa đen - để tiết lộ những gì ông mang theo mình mọi lúc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo!Finance vào thứ tư, Buffett cho biết ông luôn đảm bảo có hai thứ trên mình: hàng trăm USD tiền mặt và thẻ American Express.

Warren Buffett tiet lo 2 thu luon mang trong vi hinh anh 1
Tỷ phú Warren Buffett.

"Tôi mang theo khoảng 400 USD", Buffett giải thích. Ông nói thêm rằng vợ mình, bà Astrid Menks, 73 tuổi, thích sử dụng tiền mặt hơn thẻ tín dụng.

Khi nói đến vấn đề chi tiêu, người được xếp thứ 3 trong danh sách tỷ phú của Forbes với giá trị tài sản 89,2 tỷ USD cho biết những thói quen cũ không thể thay đổi.

"Tôi sở hữu một thẻ American Express từ năm 1964", Buffett nói với tờ Yahoo! Finance. "Nhưng tôi trả tiền mặt 98%. Nếu tôi vào nhà hàng, tôi luôn trả tiền mặt."

Dù là một trong những người giàu nhất thế giới, Buffett thường được coi là người giản dị.

Tỷ phú này đã sống trong một ngôi nhà (mà ban đầu ông mua với giá 31.000 USD) trong hơn 60 năm, lái một chiếc xe hạng trung và không bao giờ chi hơn 3-4 USD cho bữa sáng hàng ngày của McDonald.

Tuần trước, Buffett xác nhận ông vẫn cóchế độ ăn uống không lành mạnh - uống năm lon Coca-Cola mỗi ngày và thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh.

"Tôi không cảm thấy phiền khi nghĩ về cái chết của mình", gần đây, Buffett đã nói với tờ Financial Times, ông nói thêm rằng mình rất thích khoai tây UTZ. Tuy nhiên, Buffett cũng nhấn mạnh chế độ ăn của ông không làm ông chậm lại và ông vẫn rất năng động khi quản lý công ty của mình.

Buffett đã nói với tờ Fortune vào năm 2015: "Nếu tôi ăn 2.700 calo mỗi ngày - một phần tư trong số đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất năm lon, và ngày nào cũng vậy".

 
 
List comment
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

 
Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

 
Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

 
Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
 
Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

Trình dự thảo Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng trước 15/7
icon

Bộ Giao thông Vận tải vừa được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/7/2020.

Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử cần đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các nội dung của Luật Giao dịch điện tử cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và cuộc cách mạng 4.0.

Ba bộ bị nêu tên vì gây khó khi “điện tử hóa” thủ tục hành chính
icon

Cơ chế một cửa giúp cải thiện thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tuy nhiên sự thay đổi ở các bộ ngành không đồng đều. Trong 5 bộ được khảo sát, 3 bộ được nêu tên vì thủ tục hành chính khi “điện tử hóa” vẫn còn gây khó. 

Thêm tỉnh Bình Dương cán mốc 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bình Dương hiện đã cung cấp 754 dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp, đạt 38,45%. Đây là địa phương thứ tám trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123