Windows 10 Mobile 'hấp hối': Microsoft ngừng hỗ trợ cho một trong 2 phiên bản phát hành gần đây nhất

Phiên bản Windows 10 Mobile 1703 – một trong 2 phiên bản được phát hành gần đây nhất của hệ điều hành này – sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ cập nhật tính năng hay bảo mật nữa (từ ngày 11 tháng 6).

Phiên bản Windows 10 Mobile 1703 – hay còn gọi là Creators Update – đã hết thời gian hỗ trợ chính thức từ Microsoft. Phiên bản này được phát hành vào tháng 4 năm 2017 và là một trong 2 phiên bản mới nhất của Windows 10 Mobile (phiên bản gần nhất là Fall Creators Update).

Windows 10 Mobile hấp hối: Microsoft ngừng hỗ trợ cho một trong 2 phiên bản phát hành gần đây nhất - Ảnh 1.

Microsoft ngừng hỗ trợ một trong những bản Windows 10 Mobile phát hành gần đây nhất

Các thiết bị chạy phiên bản Windows 10 Mobile và Windows 10 Mobile Enterprise này sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa (kể cả cập nhật bảo mật).

Phiên bản Windows 10 Mobile mới nhất - Fall Creators Update – sẽ kết thúc hỗ trợ dịch vụ vào ngày 10 tháng 12 năm 2019.

Đầu năm nay, Microsoft cũng đã lưu ý người dùng Windows Phone rằng đến tháng 12 sẽ không còn bản vá bảo mật nào nữa. Công ty cũng kêu gọi người dùng chuyển sang iOS hoặc Android.

Các thiết bị đã cập nhật Windows 10 Mobile Creators Update bao gồm Lumia 950, Lumia 650, Lumia 640, Lumia 550 và HP Elite x3 của Microsoft. Bản cập nhật bổ sung tính năng mã hóa thẻ SD, đặt lại mã PIN từ xa cho tài khoản Azure Active Directory, Wi-Fi Direct Management, quản lý tính năng Continuum và các giải pháp "Continuum docking".

Vào tháng 10 năm 2017 – tức là 10 năm sau khi chiếc iPhone đời đầu ra mắt – Microsoft tuyên bố rằng Windows 10 Mobile sẽ không còn nhận được các bản cập nhật tính năng mà chỉ sửa lỗi và cập nhật bảo mật.

Sau khi mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia hồi năm 2014, Microsoft đã thất bại trong việc tìm chỗ đứng trên thị trường smartphone. Vì vậy, dễ hiểu khi họ quyết định khai tử Windows 10 Mobile để tập trung cho các mảng kinh doanh có sinh lợi khác.

Mặc dù nền tảng Windows Phone được xem là đã "chết" từ lâu nhưng nhiều người dùng vẫn luôn hoài niệm về những tính năng tiện lợi của nền tảng này như giao diện Metro hay khả năng ghim ứng dụng.

Tuần này, một kỹ sư hàng đầu của Microsoft đã "trêu chọc" người hâm mộ bằng cách chia sẻ một số bổ sung dành cho Lumia McLaren – chiếc smartphone bị Microsoft khai tử trước khi được phát hành.

Tham khảo: ZDNet

 
 
List comment
 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

 
Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

 
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

 
Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

 
Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123