Worldwide AI Webinar, Việt Nam đang ở giai đoạn nào của AI?

Vào ngày 29-30/9 tới, hội thảo toàn cầu “Worldwide AI Webinar' diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia Trí tuệ nhân tạo từ Google, IBM, SAP, Samsung, Volkswagen, Mercedes-Benz, Oxford, AWS… và 2 đại diện Việt Nam đến từ VNG và FPT Software.

Worldwide AI Webinar, Việt Nam đang ở giai đoạn nào của AI?

Một số diễn giả nổi bật sẽ thuyết trình tại hội thảo bao gồm: Noelle Silver Russell - Nhà sáng lập Viện lãnh đạo AI, Giám đốc phát triển AI tại IBM, Chuyên gia AI có tầm ảnh hưởng nhất tại Microsoft; Patrick Bangert - Phó chủ tịch AI tại tập đoàn Samsung SDS; Ali Arsanjani - Tổng giám đốc, phó chủ tịch về AI, Machine Learning tại Google Cloud, cựu giám đốc công nghệ tại IBM; Giáo sư Fabio Cuzzolin - Giám đốc Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo, tại Đại học Oxford Brookes, đại học Oxford; Andreas Welsch - Phó Chủ tịch, Trí tuệ Nhân tạo tại tập đoàn SAP; David Von Dollen - Trưởng bộ phận trí tuệ nhân tạo tại tập đoàn Volkswagen; Patrick Kingler - Giám đốc trung tâm dữ liệu tại Mercedes-Benz.

Đây là 1 sự kiện thường niên tập trung vào mục đích giáo dục, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu, nói không với quảng bá sản phẩm hoặc tài trợ. Sự kiện sẽ quy tụ tầm 10000 thính giả từ khắp các quốc gia trong lĩnh vực AI, Machine learning, các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư công nghệ.

Worldwide AI Webinar, Việt Nam đang ở giai đoạn nào của AI?

Sự kiện cho phép thính giả tương tác, hỏi trực tiếp các chuyên gia về việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giải quyết các bài toán hóc búa của doanh nghiệp mình. Đây cũng là cơ hội rất tốt để giao lưu với cộng đồng AI trên toàn cầu.

Sự kiện được tổ chức bởi Wow AI, công ty có trụ sở tại New York chuyên cung cấp giải pháp dữ liệu đào tạo máy học, được biết chủ sở hữu của Wow AI là người Việt Nam. 

 

Khác với mô hình hội thảo trực tuyến thông thường, hội thảo “Worldwide AI Webinar” sẽ được tổ chức trên nền tảng 3D - mô phỏng không gian hội trường lớn, chuyên nghiệp với các phòng hội thảo, khu vực networking và quầy lễ tân riêng biệt cho phép người tham gia di chuyển tự do và trải nghiệm như một sự kiện trực tiếp.

Sự kiện sẽ bao gồm các chủ đề và xu hướng AI đang được chú ý/ gây tranh cãi, dưới đây là 1 vài topics được tiết lộ bởi phía nhà tổ chức: Artificial General Intelligence - bàn tròn thảo luận đặc biệt về AGI giữa các chuyên gia, liệu AI có nhận thức, tri giác không? Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế, viễn thông, kiểm soát chất lượng, ngân hàng, ô tô tự lái, vv; Làm thế nào để xây dựng mô hình trí tuệ nhân tạo ở quy mô lớn.

Worldwide AI Webinar, Việt Nam đang ở giai đoạn nào của AI?

Hai đại diện Việt Nam từ phía VNG và FPT cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn về AI ở Việt Nam.

Hội thảo được mở miễn phí cho bất kỳ người tham dự nào. 

PV

 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123