10 điều nên làm để bảo vệ trẻ khi học online

Giãn cách xã hội, học online khiến trẻ tiếp xúc các thiết bị điện tử nhiều hơn. Cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện với con và thống nhất các quy tắc khi lên mạng.

bao ve tre khi hoc online anh 1

Để các thiết bị điện tử, học online ở nơi dễ quan sát: Theo Dịch vụ Y tế và Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Queensland, Australia, cha mẹ cần theo sát thời gian online của con, đặc biệt với trẻ nhỏ. Máy tính cần được đặt ở khu vực trung tâm của nhà, trong tầm mắt phụ huynh để tiện theo dõi con làm gì, xem gì.

bao ve tre khi hoc online anh 2

Sử dụng công nghệ: Chúng ta không nên cho con biết mật khẩu Wi-Fi, cần dùng các ứng dụng hỗ trợ để giới hạn thời gian truy cập Internet, ví dụ tự động tắt Wi-Fi sau 22h.

bao ve tre khi hoc online anh 3

Kiểm tra lịch sử trình duyệt website: Các nội dung con xem có thể chứa những đường link lạ mà trẻ không hay biết, dễ gây rò rỉ thông tin. Phụ huynh nên kiểm tra lịch sử những trang web con đã vào, cài phần mềm diệt virus, bật quyền riêng tư.

bao ve tre khi hoc online anh 4

Che webcam khi không sử dụng: Với máy tính, khi không sử dụng, chúng ta nên gấp lại hoặc che webcam để tránh hình ảnh của trẻ trở thành “miếng mồi ngon” cho các hacker.

bao ve tre khi hoc online anh 5

Dạy con giữ kín vị trí: Theo Dịch vụ Y tế và Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Queensland, Australia, nhiều vụ bắt cóc đã xảy ra khi các con vô tình làm lộ vị trí, thông tin cá nhân. Do đó, cha mẹ cũng cần dạy con về điều này, yêu cầu trẻ không cung cấp thông tin cá nhân, vị trí hiện tại, hình ảnh riêng tư cho những người lạ mặt ở trên mạng.

 
bao ve tre khi hoc online anh 6

Dành thời gian với con: Thay vì để trẻ lên mạng một mình, chúng ta nên tham gia cùng con, ví dụ tham quan bảo tàng online trên thế giới, kết nối cùng người thân ở xa hay trò chuyện với con xem bạn bè trên mạng của bé gồm những ai, ở đâu.

bao ve tre khi hoc online anh 7

Làm gương cho trẻ: Người lớn là tấm gương của trẻ nhỏ. Do đó, sẽ rất khó để bảo vệ con trên không gian mạng nếu ngay cả cha mẹ cũng không gương mẫu. Chúng ta hãy đặt điện thoại xuống và vui chơi cùng con nhiều hơn, tận dụng thời gian giãn cách xã hội để lắng nghe, gần gũi hơn với trẻ.


(Theo Zing)

Luật mới của Anh về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Luật mới của Anh về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Sau khi nước Anh công bố luật mới nhằm bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhiều tập đoàn công nghệ khổng lồ như Facebook, Tiktok, Twitter… đã đưa ra các chính sách mới có phạm vi áp dụng trên toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em.

Chủ đề : học online
 
List comment
 

Sáng ngày 27/04, CMC Telecom phối hợp cùng Google đã tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse” trên nền tảng Google Meet.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan vừa trao tặng CMC Telecom giải thưởng “Dịch vụ Data Center có chiến lược cạnh tranh nhất Việt Nam 2022” - giải thưởng trong hệ thống Best Practice Award của F&S.

 
 

Hình nền điện thoại chủ đề năm mới 2022 thường sẽ có dung lượng 1080x1920, phù hợp với hầu hết các dòng iPhone hoặc máy Android; nếu có sai khác một chút cũng không đáng kể.

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

Sau 1 tháng ra mắt tại TP.HCM, GoCar được đông đảo người dùng đón nhận nhờ mang đến trải nghiệm di chuyển an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Nghiên cứu và phát triển (R&D) là bệ phóng cho sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất.

Sống lành mạnh không phải là trào lưu chỉ xuất hiện rồi bị lãng quên mà đây là lối sống đang được giới trẻ quan tâm, sẵn sàng thay đổi để hướng đến một cuộc sống chất lượng hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123