13 công việc hoàn toàn hợp pháp có thể làm tại nhà

Nếu bạn đã có kỹ năng hoặc mong muốn được học hỏi thêm, đây là những công việc trực tuyến dành cho bạn.

Dưới đây là một số nhóm các công việc hoàn toàn hợp pháp và có thể làm tại nhà. Một số công việc yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nếu có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

Nhóm ngành dịch vụ khách hàng

Các ngành thuộc nhóm này không yêu cầu quá nhiều kỹ năng đặc biệt, kinh nghiệm hay trang thiết bị hiện đại. Mọi thứ cần thiết để làm một nhân viên phục vụ khách hàng từ xa là sự kiên nhẫn, phong thái vui vẻ và một chiếc máy tính.

1. Trung tâm lữ hành

Là một nhân viên tại trung tâm lữ hành, công việc của bạn là cung cấp thông tin cần thiết về điểm đến cho khách du lịch và những người chuẩn bị đi du lịch. Trong một số trường hợp, bạn còn có trách nhiệm đặt vé máy bay và sắp xếp địa điểm lưu trú cho khách, hoặc bạn chỉ cần giới thiệu một số tour du lịch cho khách lựa chọn.

Công việc này không cần quá nhiều kiến thức ngoài việc sử dụng máy tính, kỹ năng giao tiếp và kiến thức tổng quan về địa lý.

2. Trực tổng đài điện thoại

Nhân viên tổng đài thường được biết đến với tên gọi nhân viên chăm sóc khách hàng. Và đúng như tên gọi của nó, công việc của bạn là nắm rõ các sản phẩm và dịch vụ của công ty để hỗ trợ khách hàng khi có cuộc gọi yêu cầu.

Tuy nhiên, tùy vào lĩnh vực kinh doanh của công ty, bạn sẽ cần có thêm một số kỹ năng khác. Ví dụ, với lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ cần có thêm kiến thức về công nghệ và kỹ thuật.

3. Trả lời tin nhắn

Tương tự với nhân viên trực tổng đài điện thoại, công việc của bạn là hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng của công ty. Nhưng thay vì làm việc qua điện thoại, bạn sẽ trao đổi với khách hàng thông qua tin nhắn trực tiếp. Đây là sự lựa chọn phù hợp với những người ít nói chuyện nhưng thành thạo kỹ năng đánh máy.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Nếu bạn biết ngoại ngữ, có một số công việc tại nhà phù hợp với khả năng ngôn ngữ của bạn đấy.

4. Biên dịch

Bạn sẽ bất ngờ khi biết khả năng sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ có giá trị như thế nào đâu. Công việc biên dịch ngày nay không còn gò bó trong những văn bản, tài liệu chuyên ngành, ngay cả những văn bản thông thường cũng cần đến biên dịch viên.

Ngày càng có nhiều người từ mọi quốc gia trên thế giới được kết nối thông qua mạng internet, các công ty lớn sẽ cần phải tiếp cận với đối tác, khách hàng từ các quốc gia khác nhau. Nếu bạn thông thạo nhiều hơn một ngôn ngữ, việc biên dịch văn bản sẽ rất đơn giản, nhất là khi bạn có nhiều thời gian hơn để trau chuốt câu chữ cho phù hợp với ngôn ngữ bản địa.

5. Gia sư tiếng Anh

Nếu bạn thành thạo tiếng Anh thì xin chúc mừng, bạn có thể sử dụng thứ ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn biết thêm một ngôn ngữ khác, việc dạy gia sư tiếng anh trực tuyến thậm chí sẽ còn thuận lợi hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc hướng dẫn học sinh cải thiện kỹ năng giao tiếp thông qua gọi videocall. Bạn có thể dạy học sinh là người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh hoặc là người đã biết nhưng muốn cải thiện kỹ năng.

6. Phiên âm

Với công việc phiên âm, nhiệm vụ của bạn là chuyển nội dung trong đoạn âm thanh thành văn bản. Công việc này được tuyển với nhiều đối tượng khác nhau, từ ghi lại nội dung chương trình phát thanh, phỏng vấn cho đến các cuộc gọi điện thoại. Để làm được công việc này, bạn cần có kỹ năng nghe tốt, ngoài ra kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác cũng là một lợi thế lớn.

Về thiết bị, bạn sẽ cần có máy tính, bàn phím và tai nghe tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư thêm một chiếc ghế kê chân để làm việc hiệu quả hơn.

7. Làm phụ đề và chú thích

Phụ đề và chú thích là phần chữ hiển thị bên dưới các chương trình TV, phim ảnh và các dạng video khác. Phần chú thích mô tả các loại âm thanh có trong video dành cho những người có khả năng nghe kém. Trong khi đó, phụ đề là phần lời thoại của nhân vật trong video. Phụ đề có thể ở ngôn ngữ gốc hoặc được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Với công việc này, bạn chỉ cần có kỹ năng nghe và đánh máy tốt, và cả kỹ năng ngoại ngữ nếu bạn kiêm luôn công việc biên dịch phụ đề.

 

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn có kỹ năng ở ngành công nghệ thông tin, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại nhà dành cho bạn. Các công việc thuộc nhóm này yêu cầu nhiều kỹ năng ở nhiều cấp độ khác nhau. Do vậy, cả người mới lẫn người đã có kinh nghiệm đều có những cơ hội tốt để phát huy khả năng của bản thân.

8. Web Developer

Trở thành một người phát triển web có nghĩa là bạn sẽ xây dựng trang web cho khách hàng, có thể là bắt đầu từ con số không hoặc sử dụng các công cụ xây dựng web. Dù không nhất thiết phải có kỹ năng chuyên sâu về lập trình hay đồ họa, tuy nhiên bạn sẽ phải có kiến thức về cả hai, cùng với đó là tinh thần ham học hỏi cái mới.

9. Programmer

Ngày nay, lập trình rất quan trọng trên mọi lĩnh vực. Đã đến lúc bạn sử dụng sở thích hồi trung học và bắt đầu học tập, nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Sau khi có những kỹ năng cần thiết, mọi thứ bạn cần để trở thành một lập trình viên là máy tính và đường truyền internet.

10. Beta tester

Nhiệm vụ của công việc này là trải nghiệm một trang web, phần mềm, ứng dụng hay trò chơi mới phát triển và sau đó đưa ra đánh giá dựa trên trải nghiệm của bạn. Một số công việc chỉ yêu cầu bạn nêu ý kiến của bản thân, nhưng một số sẽ yêu cầu báo cáo chi tiết về lỗi hoặc sự bất tiện mà bạn gặp phải trong quá trình trải nghiệm.

Bạn càng quen thuộc hoặc trải nghiệm càng nhiều với một lĩnh vực cụ thể, nhận định và đánh giá của bạn sẽ càng có giá trị.

Nhóm ngành khác

Vậy, nếu bạn không có bất cứ kỹ năng đặc biệt nào hoặc bạn đang cần một công việc làm thêm mà không cần phải học thêm kỹ năng mới? Đừng lo, vẫn có những công việc hợp pháp dành cho bạn.

11. Nhập liệu

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng vị trí này chỉ phụ trách các mục dữ liệu đơn giản. Nếu bạn chỉ có khả năng đánh máy tốt, và chiếc máy tính bạn đang dùng không quá hiện đại, thì đây là công việc phù hợp với bạn.

Công việc của bạn là chuyển những tài liệu giấy, ảnh chụp, ảnh scan thành các văn bản có thể chỉnh sửa. Công việc nhập liệu thường không cần kinh nghiệm hay có trình độ.

12. Trợ lý ảo

Trợ lý ảo khá giống với thư ký. Điểm khác biệt là bạn chỉ cần làm việc tại nhà.

Là một trợ lý ảo, nhiệm vụ của bạn là quản lý một số công việc khách hàng yêu cầu, như trả lời điện thoại, sắp xếp cuộc hẹn, lên lịch làm việc hay trả lời email. Kỹ năng và kinh nghiệm quản lý hoặc trình độ đào tạo của bạn sẽ ảnh hưởng đến phân lớp khách hàng và công việc bạn có thể nhận.

13. Diễn viên lồng tiếng

Trong những bộ phim hoạt hình, công việc lồng tiếng không chỉ dành cho các nghệ sĩ. Điều kiện cần có là giọng nói tốt và một chiếc mic thu âm chất lượng cao.

Thậm chí bạn không cần phải có một chất giọng cụ thể mới có thể trở thành diễn viên lồng tiếng. Các dự án khác nhau sẽ yêu cầu loại giọng khác nhau. Có thể sẽ có những dự án phù hợp với chất giọng của bạn đấy.

Ngại phải thử cái mới?

Có thể bạn sẽ chần chừ khi phải thử một công việc ở một lĩnh vực mà bạn hoàn toàn không có hoặc có quá ít kinh nghiệm. Nếu bạn gặp khó khăn khi phải quyết định, hoặc lo rằng mọi cố gắng chỉ phí thời gian vì công việc không phù hợp, hãy chọn công việc mà bạn thấy hứng thú nhất. Dù lời khuyên không quá cụ thể nhưng nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

(Theo VnReview, MUO)

Nhiều công ty công nghệ Mỹ mở rộng kế hoạch "làm việc tại nhà" đến cuối năm 2021

Nhiều công ty công nghệ Mỹ mở rộng kế hoạch "làm việc tại nhà" đến cuối năm 2021

Facebook đã thông báo sẽ kéo dài chương trình "làm việc tại nhà" đến tháng 7/2021. Các công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ như Google, Uber, Amazon và Twitter gần đây đều đưa ra quyết định tương tự.

Chủ đề : làm việc từ xa
 
List comment
 
Quán lẩu ở TP.HCM khuyến mãi cho khách cài Pi Network là sai luật
icon

Ngày 1/3, một cửa hàng lẩu băng chuyền thông báo trên trang fanpage, kêu gọi thực khách khi tham gia Pi Network có thể nhận được các ưu đãi khuyến mãi.

 
'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 nhận 'bão like' của cộng đồng mạng
icon

Một tài khoản mang tên Nguyễn Ngọc Mạnh, được cho là Facebook của nam thanh niên đã đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư, tăng hàng chục nghìn người theo dõi và vô số bình luận cảm ơn.

 
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự đoán giá Ethereum như thế nào trong năm 2021?
icon

Khi cô gái chiêm tinh Maren Altman làm video dự đoán giá Ethereum trên YouTube mới đây, cộng đồng tiền mật mã không thể nào bỏ qua. Theo phương pháp chiêm tinh của Maren Altman, đợt tăng giá cuối tháng 1, đầu tháng 2 có thể được dự báo sớm.

 
Bùng nổ toilet hạng sang ở Thái Lan
icon

Một hệ thống toilet công cộng chất lượng cao có trả phí ngày càng được nhiều người quan tâm do vấn đề vệ sinh, sức khỏe giữa đại dịch Covid-19.

 
Tìm thấy điện thoại bị thất lạc sau 3 năm ở nơi không ai ngờ đến
icon

Một người đàn ông sống tại Trung Quốc đã làm mất chiếc điện thoại của mình vào năm 2018 và mới đây đã tìm lại được ở một vị trí mà không ai có thể ngờ đến.

 
 
Quảng cáo sai phép, nam thanh niên Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng
icon

Quảng cáo thực phẩm sai phép trên trang thông tin điện tử, một nam thanh niên ở Hà Nội đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng. 

Giá Bitcoin giảm sốc sau phát ngôn gây bão của Bill Gates
icon

Từ mức giá cao nhất mọi thời đại 58.000 USD, giá Bitcoin đã giảm sốc 10.000 USD chỉ sau 10 tiếng đồng hồ.

Những sự cố làm việc trực tuyến oái oăm của năm 2021
icon

Đầu 'năm Covid thứ hai', những sự cố khi làm việc qua phần mềm họp trực tuyến vẫn thường xuyên xảy ra. Một số trường hợp tạo tiếng cười giải trí, nhưng cũng có một hội đồng nhà trường ở Mỹ phải từ chức vì hậu quả sự cố.

“Tôi không phải là mèo”, câu nói hài hước thời Covid-19
icon

Trong buổi điều trần vụ GameStop, Keith Gill phủ nhận trách nhiệm việc cộng đồng nhà đầu tư cá nhân đẩy giá cổ phiếu. YouTuber này nói: “Tôi không phải là mèo”.

Thế hệ Z kỳ thị biểu tượng 'Cười ra nước mắt', dùng emoji theo cách riêng
icon

'Khóc cười', hay 'Cười ra nước mắt', vẫn đang là biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trên mạng. Dù vậy Thế hệ Z cảm thấy biểu tượng này đã nhạt nhẽo, và tìm cách thể hiện cảm xúc sáng tạo hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123