3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM

Trong hai ngày 24 và 25/7, đã có thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình được vận chuyển đến Cần Giờ cùng 5 quận, nâng tổng số giỏ quà gửi đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM là 5.000 giỏ. 

Từ 9 giờ 30 sáng ngày 23/7, tổng cộng 12 xe vận chuyển của Shopee Express đã có mặt tại Co.op Thắng Lợi (Tân Phú) để bốc dỡ hàng hóa, chuẩn bị cho chuyến trao quà lần 2 kéo dài trong hai ngày 24 và 25/7 do Ban Tổ chức chương trình Nghĩa tình mùa dịch phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM thực hiện. 

3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM
Shopee Express vận chuyển 3.000 phần quà chia đều cho 6 điểm bao gồm Quận 5, Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, TP. Thủ Đức cùng huyện Cần Giờ.

Cho đến nay, đã có 5.000 giỏ quà trong tổng số gần 7.500 giỏ quà nghĩa tình được quyên góp qua nền tảng Shopee trao đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, tiến gần đến mục tiêu quyên góp được 10.000 giỏ quà có giá trị tương đương 1.4 tỉ đồng để góp phần chia sẻ gánh nặng với những cảnh đời khốn khó. 

Khi tình thương lan tỏa qua những chốt chặn

Sáng 25/7, 500 giỏ quà nghĩa tình đã được trao đến các hộ dân thuộc 4 xã nằm trong khu phong tỏa tại ấp An Phước, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ. 24 hộ dân với khoảng 80 người đa phần làm nghề cào nghêu, bắt cá, giữ rừng hoặc công nhân đã trải qua ngày thứ 10 của đợt phong tỏa.

Hiểu rõ những khó khăn mà người dân khu vực này đang phải trải qua, đại diện Thành đoàn TP.HCM cùng với Huyện đoàn Cần Giờ đã có mặt tại chốt phong tỏa và trao quà tận tay cho các hộ dân đang cách ly tại đây.

3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM
Anh Doãn Trường Quang (Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn) cùng anh Nguyễn Minh Kha (Phó bí thư Huyện đoàn Cần Giờ) trao các ‘Giỏ quà nghĩa tình’ cho hộ dân đang bị phong tỏa tại Cần Giờ.

Toàn bộ 500 giỏ quà lần lượt được các đoàn viên, tình nguyện viên vận chuyển vào những chốt phong tỏa nằm sâu trong các đường nhánh nhỏ ở Cần Giờ để hỗ trợ trao tận tay người dân. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Minh Kha - Phó bí thư Huyện đoàn Cần Giờ, hiện nay trên toàn huyện có đến 4 điểm bị phong tỏa vậy nên phía Huyện đoàn đã liên tục phải hỗ trợ lương thực, thực phẩm từ nhiều tổ chức, đoàn thể cho người dân trong các khu này từ nhiều tuần nay.

3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM
Các TNV với trang bị y tế đúng chuẩn đi sâu vào những ngõ hẻm tại huyện Cần Giờ để trao tận tay các phần quà cho người dân.

Trao thành công 2.500 giỏ quà tại 5 quận TP.HCM trong tâm dịch

Cũng trong ngày 25/7, Ban Tổ chức chương trình Nghĩa tình mùa dịch đã kết hợp làm việc với Huyện đoàn Bình Chánh để tổ chức trao 500 giỏ quà cho những hộ dân khó khăn sống trong các khu nhà trọ trên toàn địa bàn.

 

Riêng trong ngày 24/7, Thành đoàn TP. Thủ Đức cũng đã trao 500 phần quà cho sinh viên tại Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Ngoài ra, 1.000 giỏ quà khác đã được Quận đoàn quận 7 và Quận đoàn quận 8 trao cho người dân tại các khu nhà trọ và khu phong tỏa để kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn bị mất việc làm hoặc giảm thu nhập vì Covid-19.

3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM
Chú Trần Văn Thắng, trú tại Q.7, TP.HCM, là một trong số những công nhân phải nghỉ việc hơn nửa tháng nay vì tình hình dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của gia đình 4 người. Và giỏ quà nghĩa tình đã thắp sáng niềm vui của cả nhà trong những ngày giãn cách.

Trong đợt trao quà lần 1 diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7, tổng cộng 2.000 giỏ quà nghĩa tình đã được trao thành công cho người dân khó khăn tại các khu vực thuộc Quận 5, Quận Bình Tân, TP. Thủ Đức, huyện Hóc Môn.

Tiếp tục chung tay vì cộng đồng qua Giỏ quà nghĩa tình 

Giỏ quà nghĩa tình đã gần đi đến chặng cuối với mục tiêu đóng góp được 10.000 giỏ quà cho đến hết ngày 31/7. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tượng trưng bởi vẫn còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm muốn chung tay chia sẻ gánh nặng cùng người dân thành phố. Hơn thế nữa, giá trị cốt lõi mà chiến dịch này muốn lan tỏa là tinh thần “lá lành đùm lá rách” truyền thống bao đời của người dân Việt đến đông đảo cộng đồng.

3.000 Giỏ quà nghĩa tình tiếp tục đến tay người dân khó khăn tại Cần Giờ và 5 quận tại TP.HCM
Đây là chương trình đặc biệt nằm trong chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện.

Mỗi người đều có thể đóng góp dễ dàng bằng cách đặt giỏ quà nghĩa tình trị giá 145.000 đồng bao gồm gạo trắng, dầu ăn, nước mắm, túi đựng thực phẩm trên trang TMĐT Shopee qua 3 bước cơ bản bao gồm: chọn giỏ quà trên ứng dụng Shopee, thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay hoặc thẻ, nhận tin xác nhận đóng góp ở mục Thông báo trong ứng dụng Shopee.

Ban tổ chức sẽ liên tục tổng hợp thông tin về số lượng giỏ quà, danh sách đóng góp và trực tiếp trao quà đến tay những người lao động nghèo, nhân viên y tế, bệnh nhân nghèo, các công nhân đang có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Thời gian đóng góp “Giỏ quà nghĩa tình” vẫn kéo dài từ nay cho đến hết ngày 31/7/2021 với danh sách cụ thể được cập nhật tại: https://tuoitre.vn/danh-sach-ban-doc-dong-gop-gio-qua-nghia-tinh-20210707133726189.htm để đảm bảo quá trình trao quà diễn ra công khai, minh bạch. Thông tin về toàn bộ hoạt động của chương trình có tại trang "Ngày không tiền mặt"và "gian hàng Co.op Mart" trên trang Shopee. 

Anh Thư

 
List comment
 
Cô gái Ba Lan bán tình yêu ảo với giá 250.000 USD
icon

Marta Rentel tuyên bố mình là người đầu tiên bán “tình yêu ảo” dưới dạng tài sản kỹ thuật số NFT.

 
Top đồ gia dụng cực chất cho xu hướng nhà thông minh
icon

Theo tạp chí Forbes, sở hữu cho mình một ngôi nhà thông minh là xu hướng không thể bỏ qua trong kỉ nguyên số.

 
MobiFone đồng hành cùng lực lượng chống dịch tuyến đầu TP. Hồ Chí Minh
icon

Những ngày này, lực lượng tuyến đầu vô cùng vất vả để triển khai công tác phòng chống dịch, trực các điểm chốt nơi phong tỏa cũng như chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

 
Lột trần 'hệ sinh thái' hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa?
icon

Sau những pha phổ cập kiến thức tài chính cấp tốc trên MXH, tôi nhận ra: Để kiếm tiền giỏi và nhanh như các hot girl tài chính, không cần có “não' chỉ cần… ngoan. Ngoan như nào thì chút nữa nói cho nghe!

 
Email sẽ chết dưới thời đại của Gen Z?
icon

Gen Z ở xứ cờ hoa cảm thấy trao đổi công việc qua email kém hiệu quả và đề xuất giải pháp thay thế.

 
 
'Thương lắm Sài Gòn ơi!' - dự án ảnh chụp người lao động nghèo đầy cảm xúc của travel blogger trẻ Nguyễn Kỳ Anh
icon

“Chú Ninh thương vợ”, “bà Đoàn bán bánh kẹp mạch nha”, “cụ Giàu bán dầu gió tăm bông”, và những nhân vật được đặt tên riêng trong dự án 'Sài Gòn Moments' của travel blogger 26 tuổi Nguyễn Kỳ Anh.

Nhận định về trận chung kết Italia gặp Anh trên mạng xã hội
icon

Hiện nay có một số điềm báo không thuận lợi cho Italia trước trận chung kết Euro 2020 gặp Anh, bao gồm cả việc... siêu máy tính dự đoán Italia vô địch.

Fan bóng đá chào đón trận chung kết Argentina vs Brazil ở Copa America
icon

Những ngôi sao của Argentina và Brazil như Lionel Messi và Neymar đã làm sống dậy không khí của Copa America 2021 và sắp tới sẽ là trận chung kết trong mơ.

Na Uy cấm đăng ảnh đã qua retouch mà không chú thích rõ ràng
icon

Động thái mới của Na Uy nhằm ngăn các bức ảnh bị chỉnh sửa quá đà và tạo ra các nét đẹp phi thực tế, khiến nhiều người xem có cảm giác bị mặc cảm với ngoại hình của bản thân.

'Ám ảnh' tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc
icon

Công nghệ giúp phát tán hình ảnh riêng tư và hậu quả với những nạn nhân bị phát tán hình ảnh nhạy cảm thật sự tàn khốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123