Những sự cố làm việc trực tuyến oái oăm của năm 2021

Đầu 'năm Covid thứ hai', những sự cố khi làm việc qua phần mềm họp trực tuyến vẫn thường xuyên xảy ra. Một số trường hợp tạo tiếng cười giải trí, nhưng cũng có một hội đồng nhà trường ở Mỹ phải từ chức vì hậu quả sự cố.

Trong “năm Covid thứ nhất”, khi mà tất cả mọi người phải làm quen với phương thức làm việc và học tập qua mạng, đã có không ít tình huống oái oăm xảy ra. Người dùng chưa thành thạo các phần mềm gọi video trực tuyến có thể để lộ những hình ảnh đáng xấu hổ. Đến đầu năm nay 2021, những chuyện như vậy vẫn xảy ra.

Hội đồng nhà trường “nói xấu” phụ huynh

Mới đây, cuộc họp trực tuyến trên WebEx của Hội đồng nhà trường Trường Tiểu học Oakley Union, bang California (Mỹ), đã gây ra thảm họa khi những thành viên tham gia không biết rằng, họ đang bị ghi hình. Họ thoải mái xúc phạm phụ huynh khi mà cuộc họp chưa được thiết lập riêng tư.

Một thành viên chia sẻ về phản ứng của mình trước chỉ trích từ phụ huynh: “Bà mà bắt lỗi tôi, tôi sẽ cho bà biết tay”. Một thành viên khác thì “nói xấu” rằng phụ huynh là khách quen mua cần sa nên không muốn trẻ học ở nhà.

Rốt cuộc, toàn bộ thành viên hội đồng này đã phải từ chức.

Những sự cố làm việc trực tuyến oái oăm của năm 2021
Cuộc họp trực tuyến trên WebEx của Hội đồng nhà trường Trường Tiểu học Oakley Union, bang California (Mỹ), đã gây ra thảm họa khi những thành viên tham gia không biết rằng họ đang bị ghi hình.

Luật sư hóa thành mèo

Hồi đầu tháng 2, trong phiên tòa dân sự bang Texas theo hình thức trực tuyến, luật sư Rod Ponton vô tình để bộ lọc của Zoom hiển thị chú mèo ngô nghê. Phải mất một lúc luống cuống, với sự chỉ dẫn của thẩm phán chủ tọa Roy Ferguson, Rod Ponton mới khôi phục được hình ảnh.

“Thẩm phán có nghe thấy tôi nói không? Tôi vẫn đang ở đây. Tôi không phải là mèo”, luật sư này cố gắng phân trần và khiến câu nói sau đó trở nên nổi tiếng. Thẩm phán Ferguson trả lời khiến tình huống càng trở nên hài hước hơn: “Tôi biết mà”.

Những sự cố làm việc trực tuyến oái oăm của năm 2021
Trong phiên tòa dân sự bang Texas theo hình thức trực tuyến, luật sư Rod Ponton vô tình để bộ lọc của Zoom hiển thị chú mèo ngô nghê.

Nghị sỹ trôi lơ lửng

 

Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ cũng gặp một sự cố tương tự liên quan đến bộ lọc hình ảnh phần mềm họp trực tuyến. Trong cuộc họp hôm 10/2, nghị sỹ Tom Emmer không biết vì sao đã khiến hình ảnh của mình treo ngược lơ lửng.

Sự cố này khiến bà chủ tọa Maxine Waters phải dừng bài phát biểu của Tom Emmer và hỏi: “Ông ổn chứ”. “Tôi không biết tại sao lại thế này. Tôi đã thử tắt đi và bật lại nhưng vẫn bị”, nghị sỹ này trả lời, và cũng mất một lúc để khôi phục hình ảnh bình thường.

Những sự cố làm việc trực tuyến oái oăm của năm 2021
Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ cũng gặp một sự cố liên quan đến bộ lọc hình ảnh phần mềm họp trực tuyến.

Sự cố nổi tiếng năm 2020

Năm ngoái, một trong những sự cố nổi tiếng nhất là khi người dẫn truyền hình Will Reeve đóng bộ chỉnh tề bên trên, mặc quần đùi bên dưới. Phóng viên kênh ABC này bị phát hiện để phía dưới “thoải mái” khi lên sóng chương trình “Good morning America” tháng 4/2020.

Anh này khi đó đang đưa tin về phương pháp dùng drone đưa dược phẩm ở bang Florida, tự ghi hình trong phòng vì quy định giãn cách xã hội thời kỳ Covid-19. Không may, góc máy bị lấy quá rộng.

Anh Hào(Theo The Verge)

Hướng dẫn họp trực tuyến bằng Webex bản cài trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn họp trực tuyến bằng Webex bản cài trên máy tính và điện thoại

Người dùng Webex Meetings để học/họp trực tuyến có thể tham khảo thêm việc sử dụng bản cài máy tính hoặc điện thoại, sẽ có thêm chức năng hoặc tận dụng được mic và camera chất lượng.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Sáng ngày 27/04, CMC Telecom phối hợp cùng Google đã tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse” trên nền tảng Google Meet.

 

Nhiều người bị sao nhãng khỏi nhiệm vụ chính để trả lời email, họp online, lướt ứng dụng. Không thể tập trung trong thời gian dài có thể gia tăng tình trạng kiệt sức.

 

Một thanh niên người Mỹ đã thoát chết một cách đầy may mắn và hy hữu khi chiếc tai nghe mà anh đang mang đã giúp đỡ một viên đạn lạc bay thẳng vào đầu.

 

“Nếu suy nghĩ lại, khi mình viết bài nhạc, sản phẩm âm nhạc đó là thứ trường tồn. Tôi thích những gì không khấu hao hoặc khấu hao thấp. Cũng vì điều đó nên tôi cũng không chuộng mua siêu xe vì có độ khấu hao khá cao”.

 
 

Nghiên cứu cho thấy, học sinh gen Z là đối tượng dễ xao lãng khi học, do vỏ não của các em đã quá nhạy với sự dồn dập của sóng điện tử. Để có sự tập trung, não bộ của giới trẻ hiện nay cần nhiều hormone dopamine hơn.

Sáng ngày 5/4, iTel đã tổ chức trao giải cho khách hàng may mắn trúng thưởng chương trình “Chào đón thuê bao 3 triệu - Trao ngay SIM VÀNG HIỆU”.

Finfluencer (người có ảnh hưởng về tài chính trên mạng xã hội) cung cấp kiến thức miễn phí nhưng hầu hết đều không có chuyên môn về lĩnh vực mình đang chia sẻ.

Nhiều nghiên cứu chứng minh việc thông tin chi tiết về các vụ tự tử của ngôi sao hay cá nhân bình thường đều có thể làm gia tăng nguy cơ tự sát ở những người khác.

Nhiều nước có quy định cấm lan truyền, chia sẻ hình ảnh những vụ tự sát. Các nền tảng mạng xã hội có thể chịu trách nhiệm pháp lý nếu xử lý chậm trễ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123