Twitter năm 2020: Nổi bật chủ đề Covid-19, bầu cử, da màu và… BTS

Như một điều tất yếu, tổng kết năm 2020 của Twitter không thể thiếu đại dịch Covid-19; bên cạnh đó là những câu chuyện nổi bật của thế giới như bầu cử Tổng thống Mỹ, với vị trí dẫn đầu đương nhiên thuộc về ông Donald Trump.

Twitter vừa chia sẻ tổng kết của mình trong năm 2020, kèm hashtag #ThisHappened. Như một điều tất yếu, tổng kết năm 2020 không thể thiếu chuyện đại dịch Covid-19. Theo đó, Twitter tổng kết rằng từ “quarantine” (cách ly) đã được đề cập đến trên nền tảng mạng xã hội này tới 1,6 triệu lần trong năm.

Đồng thời vì mọi người bị giới hạn trong nhà, Twitter chứng kiến sự gia tăng các cuộc trao đổi về công thức nấu ăn, hơn tới 41% so với năm ngoái. Trong khi đó, tweet mà Twitter hứa hẹn sẽ thêm nút chỉnh sửa bài đăng, nếu mọi người tuân thủ quy định đeo khẩu trang, đứng thứ 5 về số lượt được tweet lại.

Tweet thông báo nam diễn viên Chadwick Boseman qua đời, trên chính tài khoản Twitter của anh, là tweet được thích nhiều nhất, được tweet lại nhiều nhất, và được trích dẫn nhiều nhất ở Mỹ trong năm 2020.

Trong khi đó, 3 trong số 10 tweet được tweet lại nhiều nhất ở Mỹ liên quan đến phong trào ủng hộ người da màu. Hashtag #BlackLivesMatter đứng thứ 3 trong danh sách các hashtag được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ, còn #BlackJoy đứng ở vị trí thứ 7.

Mặt khác, George Floyd, người đàn ông da màu với cái chết làm nổ ra phong trào Black Lives Matter, đứng thứ 3 trong danh sách 10 nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Danh sách cụ thể 10 nhân vật của Twitter xếp hạng lần lượt là Donald Trump, Joe Biden, George Floyd, Kobe Bryant, Barack Obama, BTS, Narendra Modi, Kanye West, Elon Musk, và Kamala Harris.

 
Twitter năm 2020: Nổi bật chủ đề Covid-19, bầu cử, da màu và… BTS
Twitter công bố danh sách 10 nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên toàn thế giới năm 2020.

Như vậy có thể thấy những nhân vật liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 có vị trí khá cao. Ông Donald Trump dẫn đầu, trong khi ông Joe Biden cũng đứng thứ 2, và Phó Tổng thống mới đắc cử cùng ông Biden là bà Kamala Harris đứng thứ 10.

Ngoài ra, việc BTS đứng thứ 6 cũng cho thấy “phong độ” ổn định của ban nhạc Hàn Quốc. Trong các bảng xếp hạng của Twitter Mỹ, BTS dẫn đầu cả về hạng mục nhân vật giới giải trí lẫn nghệ sỹ âm nhạc được tweet nhắc đến nhiều nhất.

Twitter năm 2020: Nổi bật chủ đề Covid-19, bầu cử, da màu và… BTS
BTS dẫn đầu về hạng mục nghệ sỹ âm nhạc được tweet nhắc đến nhiều nhất ở Mỹ năm qua.

Anh Hào(Theo Adweek, Yonhap News)

Mạng xã hội Twitter siết chặt thêm quy định về các nội dung

Mạng xã hội Twitter siết chặt thêm quy định về các nội dung

Mạng xã hội Twitter một lần nữa mở rộng quy mô đánh giá các bài đăng chứa nội dung thù địch, theo đó cấm những thông điệp "vô nhân đạo" dựa trên cơ sở phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc quốc gia.

Chủ đề : twitter2020
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Sáng ngày 27/04, CMC Telecom phối hợp cùng Google đã tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse” trên nền tảng Google Meet.

 

Doanh thu đạt 1,4 tỷ đồng, sản lượng cao gấp 2,5 lần trung bình công ty là những thành tích giúp Lê Công Tráng trở thành nhân viên giao hàng đầu tiên đạt Cá nhân xuất sắc toàn cầu của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người chia sẻ quá nhiều về mối quan hệ, đối tác lãng mạn của mình trên mạng xã hội có thể là nhóm đang cảm thấy bất an trong tình yêu, hôn nhân.

 

Thích được chụp ảnh và cho xem ảnh bởi du khách tới vườn thú, một con khỉ đột ở Chicago đang dần xa lánh đồng bọn của mình.

 
 

Hệ thống bảo hành uỷ quyền chính hãng Apple - Điện Thoại Vui khai trương 3 trung tâm tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Vũng Tàu. Cung cấp dịch vụ bảo hành - sửa chữa các sản phẩm Apple chính hãng nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm.

Nhiều người bị sao nhãng khỏi nhiệm vụ chính để trả lời email, họp online, lướt ứng dụng. Không thể tập trung trong thời gian dài có thể gia tăng tình trạng kiệt sức.

Một thanh niên người Mỹ đã thoát chết một cách đầy may mắn và hy hữu khi chiếc tai nghe mà anh đang mang đã giúp đỡ một viên đạn lạc bay thẳng vào đầu.

“Nếu suy nghĩ lại, khi mình viết bài nhạc, sản phẩm âm nhạc đó là thứ trường tồn. Tôi thích những gì không khấu hao hoặc khấu hao thấp. Cũng vì điều đó nên tôi cũng không chuộng mua siêu xe vì có độ khấu hao khá cao”.

Nghiên cứu cho thấy, học sinh gen Z là đối tượng dễ xao lãng khi học, do vỏ não của các em đã quá nhạy với sự dồn dập của sóng điện tử. Để có sự tập trung, não bộ của giới trẻ hiện nay cần nhiều hormone dopamine hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123