Xây dựng nền tảng nguồn mở UD OPEN LORA hỗ trợ phát triển các giải pháp thành phố thông minh

ictnews UD OPEN LORA là dự án mã nguồn mở do Trung tâm phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng) xây dựng và phát triển nhằm giúp sinh viên, các nhóm khởi nghiệp tiếp cận để xây dựng hạ tầng cơ sở, từ đó xây dựng nên các giải pháp ứng dụng cho thành phố thông minh.

Ngày 9/3/2019, Trung tâm phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng (SDC) tổ chức hội thảo giới thiệu nền tảng mã nguồn mở UDOpenLora.

Theo ông Trịnh Công Duy, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm: Trong thời gian qua, Trung tâm phát triển phần mềm đã đầu tư phát triển nhiều giải pháp phần mềm, cũng như giải pháp IOT đưa vào thương mại hóa nhiều giải pháp cho thành phố thông minh (SmartCity).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dự án, Trung tâm phát triển phần mềm nhận thấy các nhóm khởi nghiệp, các sinh viên thường gặp những khó khăn khi làm các giải pháp IoT cho SmartCity.

“Chính vì vậy, Trung tâm phát triển phần mềm quyết định xây dựng nền tảng UD Open Lora là nền tảng mở, một công nghệ đột phá được áp dụng rộng rãi trong việc phát triển các ứng dụng SmartCity, nhằm cung cấp nền tảng mã nguồn mở cho cộng đồng cùng phát triển” ông Duy nhấn mạnh.

Sự kiện ra mắt nền tảng nguồn mở UD OPEN LORA thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ cộng đồng IT Đà Nẵng

 

Cũng theo ông Duy, UD Open Lora là nền tảng mở hoàn toàn, mở cả về giải pháp, thiết kế phần cứng, mã nguồn mở cho thiết bị, cho trung tâm điều khiển và cho cả thiết bị di động. Dự án mã nguồn mở này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc nghiên cứu và thiết kế các hệ thống IoT sử dụng chuẩn truyền thông Lora, giúp kết nối dễ dàng mọi loại cảm biến, thiết bị trong vòng từ 1 đến 10km.

Một trong các sản phẩm của UD OPEN LORA

“Với việc miễn phí hoàn toàn, hệ thống UD Open Lora sẽ giúp các nhóm khởi nghiệp, các nhóm sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn ban đầu để xây dựng hạ tầng cơ sở. Trên cơ sở đó, sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng khác như: thiết bị hỗ trợ giúp đỗ xe, các giải pháp quản lý cảng biển, sân bay…qua đó góp phần làm đa dạng hệ sinh thái ứng dụng cho thành phố thông minh, đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, ông Trịnh Công Duy chia sẻ thêm.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn VNG cũng đưa ra những gói tài trợ về điện toán đám mây trong thực hiện các dự án IoT cho các nhóm khởi nghiệp.

Hiện Đà Nẵng là địa phương đang có nhiều chính sách khuyến khích phát triển các giải pháp, ứng dụng xây dựng thành phố thông minh. Trong năm 2018, nhiều cuộc thi lập trình đã lấy chủ đề “Xây dựng Đà Nẵng thành thành phố thông minh và văn minh hơn” như GDG DevFest MienTrung 2018, IdeaHunter 2018…thu hút sự tham gia của hàng ngàn lập trình viên, sinh viên CNTT.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123