Xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu trong công cuộc chuyển đổi số.

HPE đã thay đổi cục diện về lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng lên vị trí số 1 thị trường lưu trữ Việt Nam (báo cáo IDC – tháng 06.2021). HPE sẽ mang sản phẩm tới Việt Nam trong buổi hội thảo trực tuyến vào tháng 07/2021

1. Lưu trữ và quản lý dữ liệu - Thách thức trong quá trình chuyển đổi số lần 2

Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin và nhu cầu về chuyển đổi số. Xu thế tất yếu về chuyển đổi số cùng với tác động to lớn của dịch bệnh Covid-19 toàn cầu đã tạo ra cuộc dịch chuyển mạnh mẽ về hình thức tương tác từ trực tiếp sang gián tiếp thông qua các nền tảng công nghệ.

Với yêu cầu giao tiếp thông tin ngày càng tăng, lượng dữ liệu vốn đã khổng lồ ngày càng mở rộng. Do đó, thách thức của các tổ chức, doanh nghiệp là làm thế nào để lưu trữ và đồng nhất các hệ thống hạ tầng dữ liệu được bảo mật và an toàn. Bài toán ngày càng trở nên phức tạp khi mà môi trường công nghệ thông tin hiện nay tồn tại nhiều công nghệ khác nhau - từ mô hình truyền thống đến dịch vụ đám mây. Câu hỏi thường xuyên được đặt ra là làm sao đơn giản hóa hệ thống CNTT vốn dĩ đã rất phức tạp mà vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Ở góc nhìn của những nhà tạo lập công nghệ, đó là thách thức tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu thông minh, giảm độ phức tạp và đáp ứng cả nhu cầu trải nghiệm tiện ích của người dùng.

2. HPE Unified DataOps - Tầm nhìn mới thay đổi thế giới dữ liệu: Chuyển đổi từ thiết bị lưu trữ thành các dịch vụ dữ liệu và điện toán đám mây

Nhu cầu chính đáng trên là tiền đề để tạo nên những cách tiếp cận mang tính tầm nhìn mới như Unified DataOps (Quản lý và Khai thác Dữ liệu Hợp nhất). Trong tầm nhìn này HPE đưa ra 03 chiến lược chủ đạo: (1) Lấy cơ sở dữ liệu làm trọng tâm, (2) Quản lý hạ tầng dữ liệu và khai thác dữ liệu phải xây dựng tập trung trên nền toàn điện toán đám mây, (3) Toàn bộ vận hành có sự trợ giúp của AI (Trí tuệ nhân tạo).

Xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu trong công cuộc chuyển đổi số.
Mô hình Unified DataOps (Quản lý và Khai thác Dữ liệu Hợp nhất).

Cách tiếp cận mới này cho phép HPE tận dụng tối đa điểm mạnh của mô hình On-Primes và Cloud (Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây): Dữ liệu được đặt ở ngay tại trung tâm dữ liệu nhưng lại quản lý theo kiểu dịch vụ đám mây. Điều này giúp hệ thống mới bảo mật dữ liệu và tiện lợi khi quản lý, khai thác dữ liệu. Đồng thời, nó làm tăng tốc độ của quá trình chuyển đổi dựa vào dữ liệu.

3. Hiện thực hóa tầm nhìn mới

Với tầm nhìn cung cấp mọi thứ dưới dạng dịch vụ vào năm 2022 và trở thành một công ty nền tảng từ biên mạng đến môi trường điện toán đám mây, HPE đã triển khai mô hình Unified DataOps thông qua nền tảng dịch vụ dữ liệu của mình.

 

HPE đã chính thức nghiên cứu và phát triển thành công Data Services Cloud Console(Giao diện Quản trị và Khai thác dữ liệu trên nền toàn điện toán đám mây), cung cấp các tác vụ dữ liệu hợp nhất dưới dạng một dịch vụ thay vì phải quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng một cách thủ công theo phương án truyền thống. Với những lợi ích thuyết phục như đơn giản hóa triển khai và đồng bộ, cấp phát tài nguyên dữ liệu dựa trên mục đích sử dụng, và có thể quản lý thiết bị dù người dùng ở bất cứ đâu, giờ đây, các doanh nghiệp đã có thể trải nghiệm điện toán đám mây cho môi trường lưu trữ của mình.

Xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu trong công cuộc chuyển đổi số.
Giao diện Quản trị và Khai thác dữ liệu trên nền toàn điện toán đám mây của HPE

Không dừng lại ở đó, HPE còn ra mắt HPE Alletra, một thiết bị lưu trữ mới nhất. HPE Alletra sẽ được đặt ở trung tâm dữ liệu của khách hàng, khi kết hợp với Data Services Cloud Console, nó cho phép các nhà quản trị mạng cấp phát tài nguyên như trên dịch vụ cloud phổ biến hiện nay nhu Google, Amazon, Azure. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể trải nghiệm điện toán đám mây ở bất cứ đâu có mặt dữ liệu của họ. Đặc biệt, HPE Alletra tương thích với mọi ứng dụng và dữ liệu của doanh nghiệp và độ khả dụng lên đến 100%.

Xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu trong công cuộc chuyển đổi số.

Sự ra đời của HPE Alletra đã chính thức làm thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực quản lý dữ liệu và đã tạo ra cuộc cách mạng về quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng. Sản phẩm được phân phối bởi ADG Distribution – một trong những nhà phân phối chính thức của HPE tại thị trường Việt Nam.

4. Hội thảo công nghệ từ HPE

Với mong muốn chia sẻ tới các doanh nghiệp về sức mạnh của nền tảng công nghệ hiện đại, hướng đến việc chuyển hoá thành sức mạnh của chính doanh nghiệp cho nhu cầu đổi mới, HPE sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Khai phá sức mạnh dữ liệu từ biên mạng tới đám mây", diễn ra vào 09:30 ngày 08.07.2021. Truy cập để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký tham dự hội thảo tại https://www.tech-webinar.vn/hoi-thao-truc-tuyen

An Nhiên

 
List comment
 
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ
icon

Mark Zuckerberg là giám đốc có chi phí bảo vệ cao nhất trong các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

 
Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ 'mất sóng', DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo
icon

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

 
Ba nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc dùng chung toàn quốc
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/ Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch Covid-19.

 
Trung Quốc cấm Tencent độc quyền sở hữu nhạc
icon

Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu Tencent từ bỏ độc quyền sở hữu nhạc và phạt công ty vì hành vi phản cạnh tranh.  

 
Nhiều quốc gia phối hợp công nghệ - y tế trong đẩy lùi dịch Covid-19
icon

Nhiều quốc gia trên thế giới trở thành hình mẫu chống dịch Covid-19 nhờ sự phối hợp giữa các bộ ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ thông tin.

 
 
Grab Việt Nam kiến nghị về việc Hà Nội dừng shipper công nghệ trong thời gian giãn cách
icon

Grab Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở GTVT, Công thương Hà Nội bày tỏ ý kiến về việc thành phố dừng hoạt động đối với các shipper công nghệ trong thời gian giãn cách xã hội.

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận
icon

Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Tăng thuế thu nhập cá nhân với tiền thưởng cuốc xe của tài xế Grab, Gojek, be từ 1/8
icon

Tiền thưởng cuốc của các tài xế Grab, Gojek, be sẽ được tính vào doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân. Grab cũng đã chính thức thông báo điều chỉnh mức thu thuế hộ từ 1/8 khi Thông tư 40 có hiệu lực.

Siêu thị, doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội đăng ký danh sách nhân viên để giao hàng thiết yếu
icon

Các nhân viên giao nhận hàng hóa thiết yếu ở siêu thị, bưu tá ở doanh nghiệp bưu chính phải đăng ký danh sách và được Sở GTVT chấp thuận bằng tin nhắn mới đủ điều kiện hoạt động giao nhận khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
icon

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123