Xếp lịch tiêm chủng tự động cho 12 ngàn người trong công viên phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung cho 12 ngàn người đăng ký tiêm chủng phòng Covid-19 trên Internet, đồng thời tự động xếp lịch cho từng cá nhân. 

Gần 12.000 chuyên viên, kỹ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp trong Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, TP.HCM) sẽ được tiêm chủng phòng chống Covid-19. Từ 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã tiến hành tiêm chủng cho những lao động đầu tiên tại Quang Trung.

Xếp lịch tiêm chủng tự động cho 12 ngàn người trong công viên phần mềm Quang Trung
Tiêm chủng tại Công viên phần mềm Quang Trung hôm 21/6. (Ảnh: QTSC)

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), cho biết đây là một sự quan tâm đặc biệt của thành phố đối với ngành CNTT.  Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc được ưu tiên tiêm vắc xin góp phần quan trọng trong phòng chống lây nhiễm, giúp các doanh nghiệp và người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo được mục tiêu kép của thành phố là vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn sản xuất.

Trong đợt tiêm này, QTSC đã cho triển khai đăng ký tiêm phòng Covid-19 trên ứng dụng hoạt động trên cả 2 nền tảng website và điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp nội khu. 

Ứng dụng đã giúp người lao động đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung đăng ký nhanh, gọn, đầy đủ thông tin theo đúng tiến độ của Sở Y tế TP.HCM.

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi đăng nhập vào ứng dụng, điền đầy đủ thông tin sẽ được cấp một mã hồ sơ (mã ID). Người lao động sử dụng mã ID đó để đăng nhập, khai báo thông tin theo mẫu. Cuối cùng, người lao động sẽ được ứng dụng gửi mẫu phiếu đặt lịch tiêm gồm ngày, giờ và địa điểm tiêm. 

Nhờ ứng dụng công nghệ trong việc đặt lịch tiêm phòng mà quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Công viên phần mềm Quang Trung diễn ra suôn sẻ, nhịp nhàng và nhanh gọn.

 

Phía QTSC cho biết ứng dụng được phát triển trước đó, nhưng hoàn thiện chỉ trong vài ngày gần đây. Ngay sau khi nhận được thông tin về việc tiêm chủng tại công viên phần mềm, ứng dụng được thêm các trường dữ liệu đúng theo yêu cầu của ngành y tế.

Trao đổi với ICTnews, phía QTSC cho biết mẫu đơn đồng ý tiêm chủng, và mẫu phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vẫn phải được in ra, ký tên và gửi cho ngành y tế. Các thông tin này hiện chưa thể số hoá do yêu cầu lưu trữ từ phía cơ quan y tế.

Vào sáng nay 21/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết nhiều doanh nghiệp trên địa bàn có hỗ trợ công nghệ thông tin cho công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung và chiến dịch tiêm chủng nói riêng.

Trong chiến dịch tiêm chủng kéo dài 5 ngày, TP.HCM dự kiến tiêm 836.000 liều, đạt tỷ lệ tiêm chủng 6% người dân toàn thành phố. 

Hải Đăng

TP.HCM áp dụng công nghệ trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay

TP.HCM áp dụng công nghệ trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố có áp dụng các nền tảng công nghệ trong đợt tiêm chủng phòng chống Covid-19.  

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Thành bởi Apple, bại cũng vì Apple
icon

Tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple có thể đưa một công ty nhỏ 'lên thiên đường', nhưng nếu bị đẩy ra khỏi dòng chảy đó, thứ mà họ phải đối mặt chính là nguy cơ phá sản.

 
 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123