Xiaomi đứng thứ 3 toàn cầu, hơn nửa doanh thu đến từ thị trường nước ngoài

Trong quý 3/2021, Xiaomi xuất xưởng 43,9 triệu smartphone, giữ thị phần thứ 3 toàn cầu.

Xiaomi vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2021 của hãng. Theo đó, tổng doanh thu đạt 78,06 tỷ NDT (277 ngàn tỷ đồng), tăng 8,2% so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận gộp xấp xỉ 14,29 tỷ NDT (gần 51 ngàn tỷ đồng), tăng 40,6% so với cùng kì năm ngoái.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng người dùng MIUI (hệ điều hành smartphone của Xiaomi) mỗi tháng đã vượt mốc 500 triệu.

Xiaomi đứng thứ 3 toàn cầu, hơn nửa doanh thu đến từ thị trường nước ngoài
Một người dùng đang tự chụp ảnh với điện thoại Xiaomi tại Việt Nam. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong quý này, doanh thu từ các dịch vụ Internet đạt 7,3 tỷ NDT (26 ngàn tỷ đồng), tăng 27,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quảng cáo đạt 4,8 tỷ NDT (17 ngàn tỷ đồng), tăng 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do mở rộng cơ sở người dùng, tỷ lệ người dùng smartphone cao cấp cao hơn.

Doanh thu từ lĩnh vực gaming của Xiaomi đạt 1 tỷ NDT (hơn 3,5 ngàn tỷ đồng), tăng 25,0% so với cùng kỳ năm trước do chất lượng game tăng cao và doanh thu trung bình từ game trên mỗi người dùng (“ARPU”) cao hơn nhờ smartphone chơi game và smartphone cao cấp.

Doanh thu của Xiaomi từ thị trường nước ngoài đạt 40,9 tỷ NDT (145 ngàn tỷ đồng) trong quý 3 năm 2021, chiếm 52,4% tổng doanh thu.

Theo Canalys, trong quý 3/2021, Xiaomi xuất xưởng 43,9 triệu smartphone, xếp thứ 3 các hãng smartphone toàn cầu với thị phần 13,5%.

 

Cũng theo hãng nghiên cứu này, thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh của Xiaomi trong quý 3 đứng vị trí số 1 tại 11 quốc gia và khu vực và nằm trong top 5 tại 59 quốc gia và khu vực trên toàn cầu.

Trong quý 3/2021, Xiaomi đứng thứ 2 ở châu Âu với thị phần smartphone là 21,5%. Tại Tây Âu, thị phần smartphone Xiaomi đạt 17,0% và đứng trong top 3 về lượng xuất xưởng; ở Trung và Đông Âu, Xiaomi đứng thứ 2 với 28,7% thị phần xuất xưởng smartphone.

Thị phần của Xiaomi tại Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi lần lượt đạt 11,5%, 16,3% và 7,3%. Ngoài ra, Xiaomi tiếp tục duy trì vị trí số 1 về lượng xuất xưởng smartphone tại Ấn Độ trong quý thứ 16 liên tiếp.

Hãng cũng bắt đầu tập trung vào nhóm phân khúc người dùng mới và sản phẩm mới. Đối với nhiều smartphone ra mắt trong năm nay, hơn một nửa là người dùng Xiaomi mới.

Hải Đăng

Xiaomi tham vọng trở thành hãng smartphone số 1 thế giới

Xiaomi tham vọng trở thành hãng smartphone số 1 thế giới

Phó chủ tịch Xiaomi Lu Weibing đã tiết lộ một số kế hoạch của công ty trong tương lai gần, trong đó công ty sẽ tập trung toàn lực để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Chủ đề : xiaomismartphone
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123