Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển phương thức truyền dữ liệu kiểu AirDrop

ictnews Ba hãng smartphone lớn của Trung Quốc đang hợp tác với nhau để tạo ra một phương thức truyền dữ liệu nhanh hơn cho các thiết bị của họ.

Ba nhà sản xuất smartphone lớn của Trung Quốc đang bắt đầu hợp tác với nhau để phát triển một giao thức trung chuyển dữ liệu không dây mới với khả năng hoạt động giữa các thiết bị của họ. MIUI của Xiaomi, ColorOS của Oppo và FuntouchOS của Vivo, cả ba hệ điều hành đều dựa trên Android, sẽ tích hợp thành một hệ thống mạng ngang hàng P2P, theo như thông tin đăng trên WeChat của tài khoản MIUI chính thức của Xiaomi.

Giao thức này sẽ cần Bluetooth để kết nối các thiết bị và có thể có tốc độ chuyển dữ liệu lên tới 20MB/s, và Wi-Fi sẽ là điều kiện đủ còn lại để hoàn thiện giao thức này. Cách vận hành của giao thức này phần nào giống với hệ thống AirDrop của Apple. Trong bài đăng của Xiaomi, họ cũng nói rằng các hãng điện thoại khác cũng có thể tham gia vào cùng với bộ ba công ty này. Bản beta của dịch vụ này sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

 

Google cũng đã từng thử nghiệm một phiên bản của dịch vụ kiểu AirDrop như thế này cho Android và họ cũng đã có một số thành công. Android 4.0 hồi năm 2011 có tính năng Android Beam, dựa vào NFC để kết nối các thiết bị. Tính năng này sẽ bị loại bỏ trên Android Q sắp ra mắt. Phần mềm Files mới của Google (ban đầu tạo ra bởi Files Go) cho phép trung chuyển file qua việc kết nối Bluetooth, trong khi Android Q cũng sẽ có tính năng Fast Share để chuyển dữ liệu.

Fast Share sẽ là một tính năng của Google Play Services, có thể chính vì vậy mà Xiaomi, Oppo và Vivo đã bắt đầu hợp tác với nhau để cho ra mắt phiên bản của riêng họ. Ba công ty này kết hợp lại chiếm tới 49% thị phần smartphone trong quý trước theo thông tin từ Counterpint Research. Vì vậy ba công ty này có một lượng người dùng khá lớn không sử dụng phiên bản chuyển dữ liệu của Google trên Android. Câu hỏi lớn nhất còn lại là liệu Huawei, công ty sở hữu tới 34% thị phần smartpohne quý trước, có thể đang chuẩn bị tham gia vào dự án này.

Chủ đề : xiaomioppovivocntt
 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123