Xử phạt 2 cơ quan báo chí vì đưa tin sai

Thanh tra Bộ TT&TT vừa xử phạt báo điện tử Người đưa tin và báo Đời sống và Tiêu dùng mỗi đơn vị 20 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong hoạt động báo chí.

Báo Đời sống và Tiêu dùng bị phạt 20 triệu đồng vì đã đăng các bài viết: “FLC làm sân golf, sinh mạng người dân mong manh dưới chân đồi vụ án” ngày 6/10/2016 và “Sinh mạng người dân mong manh dưới chân đồi dự án” ngày 13/10/2016 có nội dung không đúng tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí. (Quyết định số 143/QĐ-XPVPHC ngày 31/10/2016)

Báo Đời sống và Tiêu dùng được giảm nhẹ mức phạt do đã nhận ra sai phạm, kịp thời khắc phục hậu quả, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc.

 

Báo điện tử Người đưa tin cũng bị phạt 20 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong các bài viết: “Bắt tàu chở bùn thải từ Trung Quốc vào Formosa” ngày 16/9/2016,  “Vụ Formosa nhập khẩu bô xít: Thống nhất sửa bùn thành bột…” ngày 18/9/2016, “Cuộc trốn chạy giấy phép kỳ lạ ở hai đại dự án bất động sản” ngày 20/10/2016, “Hé lộ bất ngờ về “đại gia” Vimedimex Group” ngày 20/10/2016. (Quyết định 144/QĐ-XPVPHC ngày 31/10/2016).

Bên cạnh việc nộp phạt hành chính, báo Người đưa tin bắt buộc phải cải chính, xin lỗi theo quy định của pháp luật.

Chủ đề :
 
List comment
 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

 
Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

 
Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

 
 
Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

VNPT và Nokia hợp tác về nghiên cứu và phát triển hạ tầng số
icon

Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Nokia được thực hiện trong bối cảnh VNPT đang tập trung nâng cấp phát triển hạ tầng số nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123