Xuất khẩu điện thoại, linh kiện trong tháng 5 giảm nhẹ

Kim ngạch xuất khẩu ngành hàng điện thoại, linh kiện trong tháng 5 ước đạt 3,7 tỷ USD, giảm nhẹ so với tháng trước đó.

Xuất khẩu điện thoại, linh kiện trong tháng 5 giảm nhẹ
Điện thoại, linh kiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực. (Ảnh minh họa: Internet)

Các sản phẩm điện tử, linh kiện vẫn là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, ước tính kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng điện thoại, linh kiện đã mang về cho thị trường Việt Nam 3,7 tỷ USD, giảm nhẹ 3% so với tháng trước đó. Ước tính đến hết tháng 5/2021, xuất khẩu hàng điện thoại các loại và linh kiện của cả nước đạt 21,9 tỷ USD, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm trước.

Một nhóm hàng khác cũng có xu hướng giảm nhẹ giá trị xuất khẩu là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện. Trong tháng 5/2021, xuất khẩu ước tính đạt 3,7 tỷ USD, giảm 5% so với tháng trước.

Tính chung cả 5 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu ước tính đạt 19,5 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất nhập khẩu nhóm hàng này trong tháng 5 sụt giảm khi sản xuất công nghiệp có xu hướng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Theo đó, thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, kim ngạch nhập khẩu của nhóm hàng điện thoại, linh kiện trong tháng 5 đã giảm 3,2% so với tháng trước với trị giá ước đạt 1,3 tỷ USD. Tổng cộng 5 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện của cả nước đạt 7,46 tỷ USD, tăng 51,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện có mức sụt giảm sâu hơn, khoảng 8,5% so với tháng trước khi kim ngạch nhập khẩu đạt 5,2 tỷ USD. Ước tính đến hết tháng 5/2021, nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của cả nước là 27,43 tỷ USD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước.

Duy Vũ

Xuất khẩu điện thoại, linh kiện đạt trị giá lớn nhất dịp Tết Nguyên đán 2021

Xuất khẩu điện thoại, linh kiện đạt trị giá lớn nhất dịp Tết Nguyên đán 2021

Điện thoại, linh kiện và máy vi tính, sản phẩm điện tử, linh kiện là nhóm hàng có trị giá lớn nhất trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hai nhóm này chiếm 80% tổng kim ngạch xuất khẩu.

 
List comment
 
Lực lượng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 hoạt động 24/7
icon

Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa được Bộ TT&TT thành lập, đặt địa điểm tại Cục Tin học hóa. Trung tâm này quy tụ lực lượng công nghệ hoạt động 24/7 để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

 
Trước thềm EURO, Bộ Công an tăng cường phòng chống cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng
icon

Bộ Công an vừa yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng.

 
Cẩn thận với chính sách bảo mật mới của TikTok
icon

Chính sách quyền riêng tư được cập nhật gần đây của TikTok cho phép công ty có quyền thu thập dữ liệu sinh trắc học từ người dùng và không rõ thời điểm thực hiện cũng như lý do tại sao họ làm điều này.

 
Tiền ảo lao dốc làm người trẻ Hàn Quốc vỡ mộng
icon

Mơ ước đổi đời của thế hệ trẻ xứ kim chi đã bị giáng một đòn mạnh khi Bitcoin liên tục sụt giảm từ nửa cuối tháng 5 trở lại đây.

 
VNPT đóng góp 400 tỷ vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
icon

Hưởng ứng Chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 
 
Vingroup trao tặng 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và 2 triệu mẫu test, tổng trị giá hơn 460 tỷ đồng
icon

Vingroup sẽ ký hợp đồng mua thiết bị 'BreFence Go COVID-19 Breath Test System' và trao tặng Bộ Y tế tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Cụ thể gồm: 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test.

MobiFone đóng góp 200 tỷ đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đóng góp 200 tỷ đồng vào chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
icon

Sử dụng chức năng quét mã QR sẵn có trên Zalo giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại bệnh viện, chung cư, chợ, siêu thị, chốt kiểm tra hoặc những nơi yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR.

Bắc Ninh: Thông tin bị trừ tiền khi nhận cuộc gọi hiển thị “BCD COVID19” là bịa đặt
icon

Khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về thuê bao khi nghe máy từ cuộc gọi có tiêu đề “BCD COVID19”, “BCD COVID-313158” hay “18001119” bị trừ tiền là hoàn toàn bịa đặt, Sở TT&TT Bắc Ninh khuyến nghị người dân cần tỉnh táo khi chia sẻ.

Người dân có nhiều kênh siêu thị online trong mùa dịch
icon

Để tránh tiếp xúc mùa Covid-19, người dân đang ngày càng có nhiều lựa chọn đi chợ trên mạng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123