Xuyên tạc trên Facebook, bị phạt gần 9 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng vừa xử phạt hành chính ông Giang Kiên Huy (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) gần 9 triệu đồng vì đã lập trang fanpage “I love Da Nang” có những nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự của cá nhân.

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Kiên Huy, quản lý phòng máy Internet Su Su, số 35/47 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Ông Giang Kiên Huy bị phạt tổng số tiền 8,75 triệu đồng đối với hành vi thiết lập trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang (I love Da Nang) trên mạng xã hội Facebook, có những nội dung thông tin vi phạm các quy định tại Điều 5 (Các hành vi bị cấm - PV) của Nghị định 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (Nghị định 72).

Theo đó, ông Giang Kiên Huy bị phạt 3,75 triệu đồng vì đã vi phạm quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 64 Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện (Nghị định 174)

Còn với hành vi vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 66 của Nghị định 174 (Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác - PV), cá nhân này bị phạt 5 triệu đồng.

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung với người lập trang tin điện tử cá nhân “I love Da Nang”. Cụ thể, ông Giang Kiên Huy được yêu cầu phải gỡ bỏ ngay những nội dung vi phạm các quy định tại Điều 5 của Nghị định 72 trên trang “I love Da Nang”; đồng thời, phải có biện pháp kiểm soát, quản lý các nội dung được đăng tải trên trang tin điện tử cá nhân “I love Da Nang”; và chịu trách nhiệm về các nội dung này.

 

Thông tin về vụ việc này, trên Cổng thông tin điện tử của Sở TT&TT Đà Nẵng (http://www.tttt.danang.gov.vn), ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở này cho biết, vào 15h30 ngày 22/9/2016, khi lực lượng chức năng gồm Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng và Phòng PA83 Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất tại đại lý Internet Su Su thì phát hiện đại lý Internet Su Su đã để người sử dụng Internet thực hiện các hành vi bị cấm theo quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, một số bình luận trên fanpage Facebook “I love Da Nang” là xuyên tạc, vu khống, kích động giữa Việt Nam với các quốc gia khác, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của Việt Nam; và một số bình luận trên fanpage này đã xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự uy tín của người khác.

Triển khai nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã làm rõ để đi đến kết luận ông Giang Kiên Huy chính là người thiết lập, quản trị, điều hành trang “I love Da Nang”. Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua fanpage “I love Da Nang”, ông Giang Kiên Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết định, chính sách của lãnh đạo TP.Đà Nẵng và viết về TP.Đà Nẵng do chính cá nhân này đọc báo điện tử và sưu tầm.

Cũng theo website Sở TT&TT Đà Nẵng, trên Facebook “I love Da Nang”, ngay dưới các bài viết là comment của rất đông người đọc. Do được gợi ý một chiều, áp đặt định kiến (qua dòng trạng thái của người quản lý), phần đông bình luận tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố. “Với xu hướng trên, kết hợp với việc cho người sử dụng dịch vụ (internet tại đại lý Susu thoải mái comment xuyên tạc, Huy đã khiến trang Facebook này có hàng vạn lượt truy cập.  

“Tuy chưa phải là mức cao nhất, tuy nhiên chúng tôi cho đây cũng là mức phạt rất nghiêm khắc mà chúng tôi đã áp dụng đối với ông Giang Kiên Huy, người thiết lập trang tin điện tử cá nhân www.facebook.com/ilovedanang trên mạng xã hội”, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng chia sẻ.

Chủ đề :
 
List comment
 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 
 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123