Ý tưởng quái chiêu dành cho Facebook nhân ngày Cá Tháng Tư

Ngày Cá Tháng Tư, những người thích đùa được tiếp thêm nhiều ý tưởng quái chiêu hơn qua loạt ảnh về các trò nghịch ngợm trên mạng. Đặc biệt, Facebook cũng được gợi ý cách để người dùng cập nhật trạng thái công khai tên người mà họ âm thầm theo dõi.

Bình thường cư dân mạng đã hay nghĩ nhiều trò quái chiêu nhưng giờ càng phát huy hơn nữa trong ngày Cá Tháng Tư, Ngày nói dối được quy ước hàng năm, ngày mà người ta được quyền lừa hoặc chơi khăm người khác mà không sợ trách móc.

Rất nhiều ý tưởng tinh nghịch được chia sẻ và chuyền tay nhau, từ những trò có thể khiến nạn nhân giật bắn tim ra ngoài như gắn kèn hơi dưới ghế ngồi hay những thủ thuật khiến nạn nhân phải nhăn nhó khi ăn phải hành khô.

Ý tưởng quái chiêu cho ngày Cá Tháng Tư: trồng vườn trên bàn phím của bạn bè hoặc đồng nghiệp.
Ý tưởng Cá Tháng Tư: khiến người bạn cùng phòng giật mình khựng lại khi xồng xộc mở cửa vào.
Vẫn với một chiếc kèn hơi nhưng gắn dưới ghế có thể khiến nạn nhân giật bắn tim khi vừa ngồi phịch xuống.
Ý tưởng Cá Tháng Tư: Rót nước mời người thân nhưng úp ngược xuống bàn và họ sẽ không thể uống mà còn phải lau dọn.
Nâng cấp góc làm việc của nạn nhân lên cấp độ toàn bìa giấy gấp vẽ, đặc biệt áp dụng với các thiết bị công nghệ.
Bao vây xe của nạn nhân Cá Tháng Tư trong vòng tròn xe đẩy siêu thị trong lúc họ vào mua sắm.
Phủ bánh xà phòng bằng sơn tẩy móng tay và chờ nạn nhân đi tắm.
Mời một người bạn ăn bánh kem trong ngày Cá Tháng Tư khi trước đó đã thay lớp kem bằng… kem đánh răng.
Hoặc bạn có thể mời bạn bè món thạch dẻo nhưng trước khi ăn họ phải “giải thoát” các phụ kiện văn phòng phẩm của mình.
 
Ngày Cá Tháng Tư, giúp đồng nghiệp điểm báo theo một cách đặc biệt.
Làm tất cả bất ngờ với văn phòng ngập trong bóng bay.
Món kẹo táo quái chiêu dành cho ngày Cá Tháng Tư, ai xui sẽ ăn phải hành.

Tuy nhiên, những trò đùa trên vẫn còn vô hại, bởi có những trò mà người ta phải kèm theo cảnh báo có khả năng gây nguy hiểm cho nạn nhân Cá Tháng Tư. Chẳng hạn, không nên trêu những người yếu tim bằng một bình ngâm đầu người…

Bơm màu 7 sắc cầu vồng vào cần gạt nước có thể tạo ra hiệu ứng cực vui nhưng cũng rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Dù sao, ngày Cá Tháng Tư cũng là ngày để đùa và hãy sẵn sàng chuẩn bị tinh thần bị chơi khăm bất kỳ lúc nào, kể cả khi đang ngồi "lướt" Facebook. Đã xuất hiện một ý tưởng gợi ý cho Facebook “troll” người dùng trong ngày 1/4, đó là tráo khung cập nhật trạng thái với khung tìm kiếm, lúc đó bạn sẽ liên tục cập nhật công khai tên người mà bạn đang âm thầm theo dõi.

Ý tưởng này được ủng hộ nhiệt tình. “Rồi tráo nút xóa bài đăng với nút chia sẻ nữa chứ” - một thành viên Facebook đóng góp thêm. Người khác thì nói: “Facebool nên tráo ô tìm kiếm Google với ô cập nhật trạng thái. Như thế sẽ còn vui hơn nhiều”.

Một trò đùa Cá Tháng Tư quỷ quyệt được cư dân mạng gợi ý cho Facebook: thay khung cập nhật trạng thái với khung tìm kiếm.
Chủ đề :
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123