YouTube bắt đầu cho xem video không cần kết nối Internet

Mạng video lớn nhất thế giới YouTube bắt đầu thử nghiệm tính năng cho xem offline (xem không cần kết nối Internet) ở Ấn Độ, Indonesia, và Philippines.

Đúng như những tin đồn trước đây, mạng video YouTube mới đây vừa âm thầm ra mắt tính năng xem video offline cho người dùng Android. Tính năng này cho phép người dùng YouTube trên Android lưu các video để xem lại về sau, khi họ dùng máy ở những nơi không có kết nối Internet. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong thời gian đầu, YouTube chỉ ra mắt tính năng mới ở ba quốc gia gồm Ấn Độ, Indonesia, và Philippines.

Một điều cần lưu ý rằng không phải tất cả các video trên YouTube sẽ hỗ trợ xem offline (nhiều khả năng việc có hỗ trợ hay không sẽ do chủ nhân của video quyết định), tuy nhiên YouTube cho biết "nhiều nội dung phổ biến" (phim, video nhạc, trailer...) trên mạng video của mình sẽ hỗ trợ tính năng mới. Dấu hiệu để nhận biết các video dạng này là icon offline mới như chúng ta thấy ở hình ảnh bên dưới. Khi chọn vào icon đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video. Trong vòng 48 giờ sau khi chọn, bạn có thể xem video đó ở những khu vực không có kết nối Internet. 

 

Sở dĩ Google lựa chọn các quốc gia trên để thử nghiệm tính năng mới của YouTube là vì đây là những nước có lượng người dùng mobile cao nhưng tốc độ Internet thấp. Hiện hãng tìm kiếm chưa công bố kế hoạch mở rộng YouTube offline ra các thị trường khác.

Ngày hôm nay (11/12/2014), ứng dụng YouTube trên Android cũng được Google nâng cấp lên phiên bản mới với điểm nhấn là giao diện "material design" được giới thiệu trên Android 5.0, cùng các bộ lọc khi tìm kiếm để giúp người dùng dễ dàng tìm được video đúng với nhu cầu sử dụng của mình. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123