YouTube cấm thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19

YouTube cho biết sẽ xóa bỏ video chứa nội dung sai sự thật về vắc-xin Covid-19, siết chặt quy định chống lại thuyết âm mưu về dịch bệnh.  

YouTube cấm thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19

YouTube cấm bất kỳ nội dung nào về vắc-xin Covid-19 đi ngược lại với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc cơ quan y tế địa phương. Điều đó đồng nghĩa nền tảng sẽ xóa các tuyên bố nói rằng vắc-xin làm chết người, gây vô sinh hay người tiêm vắc-xin sẽ bị cấy vi mạch.

Trả lời Reuters, người phát ngôn YouTube nói video thảo luận nỗi lo chung chung về vắc-xin không bị xóa. YouTube cho biết họ đã xóa nội dung tranh cãi về sự tồn tại hay lây nhiễm của Covid-19, quảng bá các phương pháp điều trị không có cơ sở y học, phản đối mọi người tìm trợ giúp y tế hay công khai chống đối hướng dẫn tự cách ly, giãn cách xã hội của nhà chức trách.

Thuyết âm mưu và thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19 khá phổ biến trên mạng xã hội, thông qua video anti vắc-xin trên YouTube hay qua video được chia sẻ trên nhiều nền tảng khác.

Dù các nhà sản xuất thuốc và nhà nghiên cứu đang tìm tòi biện pháp điều trị khác nhau, vắc-xin vẫn là trung tâm của cuộc chiến dài hơi chống loại virus mới đã khiến hơn 1 triệu người trên thế giới tử vong. Hơn 38 triệu người nhiễm Covid-19, kinh tế toàn cầu tê liệt.

 

Trong email, YouTube tiết lộ từ đầu tháng 2 đã gỡ bỏ hơn 200.000 video liên quan tới thông tin gây nhầm lẫn về Covid-19. Andy Pattison, Quản lý giải pháp số tại WHO, cho biết WHO hàng tuần gặp nhóm chính sách của YouTube để bàn bạc về xu hướng nội dung và các video có vấn đề.

Các bước đi tiếp theo của YouTube sẽ được thông báo trong vài tuần tới để kiểm soát chặt hơn nội dung vắc-xin Covid-19 trên nền tảng.

Du Lam (Theo Reuters)

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

Chủ đề : youtubecovid-19
 
List comment
 
MobiFone nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong bão lũ miền Trung
icon

Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm trong ứng phó với thiên tai, lực lượng kỹ thuật của MobiFone đã và đang nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trước tình hình các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào đất liền.

 
VNPT kịp thời hỗ trợ khách hàng trong bão số 6, số 7
icon

Ảnh hưởng của cơn bão số 6 và ngập lụt ở trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị mất điện trên diện rộng, đời sống nhân dân đảo lộn, sinh hoạt sản xuất gần như tê liệt, có nhiều vùng bị cô lập, mất liên lạc hoàn toàn....

 
Huawei là công ty điện tử tiêu dùng giá trị nhất Trung Quốc
icon

5 trong số 10 các công ty điện tử tiêu dùng giá trị nhất Trung Quốc là nhà sản xuất smartphone. Trong đó, Huawei đứng đầu bất chấp phải chịu nhiều lệnh cấm vận từ Mỹ.  

 
eSim–kích thước tí hon, lợi ích khổng lồ
icon

eSim đã dần trở thành công nghệ cốt lõi và điều kiện không thể thiếu đối với các sản phẩm di động. Việc cập nhật eSim cho thiết bị của mình sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

 
Viettel Telecom đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp chủ đạo kiến tạo xã hội số
icon

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm Ngày truyền thống, Viettel Telecom đặt mục tiêu chuyển dịch thành một doanh nghiệp viễn thông số, có dịch vụ khách hàng và trải nghiệm khách hàng số 1 tại Việt Nam.

 
 
Vì sao các mạng xã hội Trung Quốc đồng loạt hủy phát sóng ra mắt iPhone 12?
icon

Những khán giả Trung Quốc thức đêm xem ra mắt iPhone 12 phải “chưng hửng” vì hàng loạt mạng xã hội lớn hủy phát sóng mà không rõ lý do.  

Mỹ: Tòa án thông báo xem xét đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp về TikTok
icon

Tòa phúc thẩm khu vực Quận Columbia đã nhất trí nhanh chóng xem xét đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về phán quyết của thẩm phán ngăn chặn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok.

Hơn 100 ngàn người Việt tham gia giải chạy ảo
icon

Người tham gia có thể chạy ở bất kỳ đâu và dùng smartphone ghi lại kết quả để ủng hộ từ thiện.

Bắc Kạn lập Tổ công tác triển khai đưa tối đa DVCTT lên mức 4
icon

Tổ công tác xây dựng, triển khai kế hoạch cung cấp tối đa dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) lên mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Kạn vừa được thành lập, với Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

Thế Giới Di Động tuyển thực tập sinh IT: ‘Cơ hội hiếm’ làm 3 tháng kinh nghiệm bằng cả 3 năm
icon

MWG IT Fresher 2020 mở ra cơ hội làm việc tại tập đoàn bán lẻ năng động số 1 Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123