YouTube cấm thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19

YouTube cho biết sẽ xóa bỏ video chứa nội dung sai sự thật về vắc-xin Covid-19, siết chặt quy định chống lại thuyết âm mưu về dịch bệnh.  

YouTube cấm thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19

YouTube cấm bất kỳ nội dung nào về vắc-xin Covid-19 đi ngược lại với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc cơ quan y tế địa phương. Điều đó đồng nghĩa nền tảng sẽ xóa các tuyên bố nói rằng vắc-xin làm chết người, gây vô sinh hay người tiêm vắc-xin sẽ bị cấy vi mạch.

Trả lời Reuters, người phát ngôn YouTube nói video thảo luận nỗi lo chung chung về vắc-xin không bị xóa. YouTube cho biết họ đã xóa nội dung tranh cãi về sự tồn tại hay lây nhiễm của Covid-19, quảng bá các phương pháp điều trị không có cơ sở y học, phản đối mọi người tìm trợ giúp y tế hay công khai chống đối hướng dẫn tự cách ly, giãn cách xã hội của nhà chức trách.

Thuyết âm mưu và thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19 khá phổ biến trên mạng xã hội, thông qua video anti vắc-xin trên YouTube hay qua video được chia sẻ trên nhiều nền tảng khác.

Dù các nhà sản xuất thuốc và nhà nghiên cứu đang tìm tòi biện pháp điều trị khác nhau, vắc-xin vẫn là trung tâm của cuộc chiến dài hơi chống loại virus mới đã khiến hơn 1 triệu người trên thế giới tử vong. Hơn 38 triệu người nhiễm Covid-19, kinh tế toàn cầu tê liệt.

 

Trong email, YouTube tiết lộ từ đầu tháng 2 đã gỡ bỏ hơn 200.000 video liên quan tới thông tin gây nhầm lẫn về Covid-19. Andy Pattison, Quản lý giải pháp số tại WHO, cho biết WHO hàng tuần gặp nhóm chính sách của YouTube để bàn bạc về xu hướng nội dung và các video có vấn đề.

Các bước đi tiếp theo của YouTube sẽ được thông báo trong vài tuần tới để kiểm soát chặt hơn nội dung vắc-xin Covid-19 trên nền tảng.

Du Lam (Theo Reuters)

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

Chủ đề : youtubecovid-19
 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123