Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2022.

Cuộc thi này được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Văn phòng Đề án 844, Sở KH&CN Bình Dương và các đối tác.

{keywords}
Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là hoạt động trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam (Ảnh: M.Quyết)

Cuộc thi có 2 bảng thi dành cho các công ty có những tính chất đặc trưng. Trong đó, bảng Công nghệ dành cho các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được sự tăng trưởng, mở rộng quy mô nhanh chóng. Doanh nghiệp có sở hữu về công nghệ hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.

Bảng Mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo dành cho doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ…, ứng dụng công nghệ để tăng tính hiệu quả.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 500.000 USD. Bên cạnh đó, các startup còn có cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước, quốc tế xuyên suốt các vòng thi, được đồng hành hỗ trợ bởi hơn 40 tổ chức và gần 100 chuyên gia đa ngành, được đặt gian hàng triển lãm trực tuyến và trực tiếp cùng các gói hỗ trợ chuyên sâu sau chương trình.

Ngoài ra cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ TECHFEST 2022 sẽ tiếp tục lựa chọn đại diện xuất sắc tham gia cuộc thi toàn cầu Startup World Cup. 

Bà Mandy Nguyễn, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc vận hành Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Sau 2 năm chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch, các ngành và lĩnh vực đều đòi hỏi sự linh hoạt, ứng biến, năng suất, hiệu quả và đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ ở tầm cá nhân, doanh nghiệp, và quốc gia.

“Chúng tôi mong muốn cuộc thi năm nay sẽ góp phần thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của trí tuệ Việt sử dụng công nghệ tiên trên nền tảng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở”, bà Mandy Nguyễn chia sẻ.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, các hoạt động của cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức theo mô hình kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp để đảm bảo tính linh hoạt, cũng như kêu gọi được sự tham gia dễ dàng của cộng đồng người Việt tại nước ngoài và nguồn lực quốc tế.

Theo kế hoạch, các startup sẽ nộp đơn đăng ký dự thi trong thời gian từ nay đến ngày 8/9. Trong tháng 9, sẽ diễn ra vòng sơ loại theo các Làng của TECHFEST 2022. Các vòng bán kết và chung kết cuộc thi được tổ chức trong tháng 11. Từ tháng 12/2022 đến tháng 6/2023, sẽ diễn ra các hoạt động hỗ trợ sau cuộc thi dành cho top 10.

Vân Anh

PTIT hợp tác cùng NIC thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

PTIT hợp tác cùng NIC thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !