Cuối năm còn đen: Mất điện 1 phút ở nhà máy chip nhớ, Samsung ‘đi toong’... vài triệu USD

Một sự cố đáng tiếc vừa xảy ra ở nhà máy chip nhớ của Samsung. Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 1 phút, thiệt hại vẫn lên đến vài triệu USD.

Nhà máy chip nhớ của Samsung vừa có sự cố về cấp năng lượng, nguồn tin ngành công nghiệp xác nhận với hãng thông tấn Yonhap. Sự cố này diễn ra vào hôm thứ Ba (31/12) tại nhà máy Hwaseong, cách Seoul khoảng 60 cây số về phía tây nam. Đây là nơi hãng sản xuất bộ nhớ NAND flash và chip DRAM.

Samsung hiện đang là hãng chip nhớ lớn nhất thế giới (ảnh: Business Korea)

Phía Samsung cho biết cần hai đến ba ngày để có thể tái khởi động lại dây chuyền sản xuất. Mặc dù bị tạm thời gián đoạn nhưng thiệt hại không quá nghiêm trọng, hãng khẳng định không có gì đáng ngại. Cũng theo công ty, nguyên nhân sự cố mất điện là do cáp truyền tải ở một trạm biến áp gần đó phát nổ, làm cắt điện tại khu vực xung quanh nhà máy.

Hồi năm ngoái, Samsung từng đối mặt với một sự cố mất điện kéo dài đến nửa tiếng đồng hồ. Ước tính thiệt hại do lần đó lên đến hơn 43 triệu USD. Hôm nay (1/1), Samsung đưa ra thông báo rằng họ vẫn đang điều tra vụ việc nhằm xác định mức thiệt hại. Một nguồn tin có hiệu biết cho rằng gián đoạn có thể gây tổn thất vài triệu USD.

Ambitious Man

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !