Cướp siêu nhanh tại cửa hàng Apple, cảnh sát cũng choáng

Sở cảnh sát San Francisco, bang California, Mỹ đã cho công bố đoạn một đoạn video ghi lại 2 vụ cướp đồ cực nhanh, diễn ra trong không đầy 15 giây ở một cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm của Apple (Apple Store)

Sở cảnh sát San Francisco, bang California, Mỹ đã cho công bố đoạn một đoạn video ghi lại 2 vụ cướp đồ cực nhanh, diễn ra trong không đầy 15 giây ở một cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm của Apple (Apple Store). Nhà chức trách hy vọng, ai đó sau khi xem video có thể giúp nhận diện hoặc cung cấp manh mối giúp tóm gọm các thủ phạm bịt mặt.

Thời gian gần đây, các cửa hàng của Apple tại Mỹ dường như là mục tiêu tấn công hấp dẫn của bọn trộm cướp. Chẳng hạn như, cách đây vài tuần, Fourth St. Apple Store ở Berkeley, California đã bị bọn cướp ghé thăm tới 3 lần trong vòng 9 ngày và lấy đi bất kỳ thứ gì chúng có thể.

Điều tương tự cũng đã xảy ra tại một cửa hàng khác của Táo khuyết tại phố Chestnut, Santa Cruz, California vào ngày 25 và 29/11 vừa qua. Cảnh sát vừa công bố đoạn băng ghi hình cả 2 sự cố này với hy vọng ai đó có thể giúp nhận diện bọn trộm cướp.

Điều đáng chú ý là tốc độ siêu nhanh của các vụ cướp. Trong vụ đầu tiên xảy ra ngày 25/11, 4 kẻ mặc áo có mũ màu đen, bịt mặt xông vào cửa hàng và vơ vét bất kỳ thứ gì trưng bày trên các kệ một cách chớp nhoáng trước khi bỏ đi tức thì. Toàn bộ quá trình ước tính chỉ xảy ra trong vòng 12 giây.

Vào ngày 29/11, sự cố tái diễn gần như trong cùng khoảng thời gian, tại cùng cửa hàng. Bọn cướp táo tợn lại ra tay cực nhanh, trong khi các nhân viên của Apple Store chỉ biết đứng nhìn các thiết bị điện tử bị lấy đi và nhóm thủ phạm cao chạy xa bay.

Hiện vẫn chưa rõ đoạn video trên đã giúp nhà chức trách địa phương nhận diện được toán cướp hay tiến hành bắt giữ kẻ nào trong số chúng hay chưa. Sở cảnh sát San Francisco và Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vục việc.

Một số người tự hỏi, liệu các thiết bị Apple bị đánh cắp, dường như có cả iPhone, có thể mang lại bộn tiền cho bọn cướp hay không. Không ai dám chắc về câu trả lời, song có một thực tế là, Apple đã loại bỏ cáp nối an ninh ở một số cửa hàng chính hãng vì thiết bị mang thương hiệu Táo khuyết có thể bị vô hiệu hóa từ xa khi bị chuyển sang trạng thái Lost Mode, đưa chúng về trạng thái "chết". Dẫu vậy, bọn trộm cướp vẫn có thể lừa bán chúng cho những người cả tin rằng điện thoại sẽ vẫn hoạt động tốt.

Tuấn Anh (Theo CNET)

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !