Cựu CEO Google lý giải vì sao nhân viên nên quay lại văn phòng

Sau hơn 2 năm làm việc từ xa và nhiều lần trì hoãn quay lại văn phòng, hầu hết nhân viên Google đã bắt đầu có mặt tại trụ sở. Cựu CEO Google Eric Schmidt có lẽ là người vui mừng hơn cả.

 

Trả lời CNBC, tỷ phú 66 tuổi tự nhận xét ông là mẫu người truyền thống. Ông xem việc mọi người có mặt tại văn phòng là điều quan trọng và đã chứng minh được hiệu quả.

{keywords}
 

Từ đầu tuần này, Google chính thức triển khai chương trình kết hợp giữa làm việc từ xa và tại chỗ. Phần lớn nhân viên sẽ lên văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần. Ông Schmidt từng giữ chức vụ CEO Google từ năm 2001 đến 2011, là người có công biến một startup công nghệ non trẻ thành một gã khổng lồ Silicon Valley như ngày nay.

Ông đánh giá cao môi trường làm việc văn phòng, những nỗ lực khiến mọi người gần nhau hơn như các cuộc thảo luận bên bàn café… “Bạn có nhớ tất cả những điều ấy không? Có sai chỗ nào không”?

Theo ông, đây không đơn giản là vấn đề hoài niệm. Có nhiều trường hợp cho thấy nên làm việc trực tiếp. Chẳng hạn, những vấn đề về tính chuyên nghiệp – yếu tố đặc biệt cần thiết tại các doanh nghiệp toàn nhân viên trẻ - rất khó đạt được nếu truyền đạt qua mạng. Khi ông mới về Google, công ty có vô số sinh viên, hành xử như thể văn phòng là trường học. “Tôi thường nói với họ, ‘đây không phải trường học. Đây là môi trường chuyên nghiệp, các anh không thể làm như vậy. Và/hoặc nó có thể phạm pháp. Vì vậy, hãy dừng ngay lập tức’”.

Các nhân viên trẻ tuổi, cụ thể từ 25 đến 35, cũng có thể phát triển phong cách quản lý hiệu quả hơn khi ở văn phòng. Nó bao gồm học hỏi nghi thức hội nghị, kỹ năng thuyết trình, chính trị văn phòng và cách xử lý với các đối thủ, cả trong và ngoài công ty. “Nếu bỏ lỡ điều đó chỉ vì bạn đang ngồi trên sofa tại nhà trong khi làm việc, tôi không biết bạn sẽ xây dựng cách quản trị tốt bằng cách nào”.

Tất nhiên, cũng có những ngoại lệ. Ông Schmidt cho rằng một số nhân viên trong các vai trò chuyên môn không cần đến giao tiếp trực tiếp, số khác lại ghét bỏ môi trường cộng đồng tại văn phòng và nhiều người cũng e ngại quãng đường đi làm xa xôi. Dù vậy, ông tin nếu chuyển sang làm việc từ xa vĩnh viễn trên quy mô lớn, kinh nghiệm làm việc sẽ thất thoát ít nhất 30 tới 40 năm. Ông nhận định các công cụ ảo hiện nay không thể ngang bằng mạng lưới trong một công ty.

Du Lam (Theo CNBC)

Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả

Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả

Mới đây, các chuyên gia của Google đã cung cấp 5 mẹo nhỏ giúp người dùng có thể tự kiểm chứng thông tin, hạn chế việc chia sẻ nhầm tin giả.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Nhà mạng sản xuất camera AI theo tiêu chuẩn Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Việc các nhà mạng tham gia sản xuất camera AI sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm; yên tâm về bảo mật thông tin cá nhân với chi phí tối ưu và được sử dụng kèm theo với các dịch vụ viễn thông khác.

Cần có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp sản xuất camera

Việt Nam nên có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoại khi vào thị trường trong nước phải tuân theo luật chơi Việt Nam, đơn cử như việc lưu trữ dữ liệu, đặt server…

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !