Cựu nhân viên Samsung tiết lộ Galaxy S22 series sẽ được ra mắt toàn cầu với chip Snapdragon, thay cho Exynos

Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 series vào đầu năm 2022, mở màn cho một kỷ nguyên mới.

Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 series vào đầu năm 2022, mở màn cho một kỷ nguyên mới, với việc Galaxy S22 Ultra được trang bị bút S-Pen và thay thế dòng Galaxy Note. Theo nguồn tin rò rỉ mới nhất của LetsGoDigital, cựu nhân viên của Samsung đã tiết lộ một thay đổi lớn khác của dòng Galaxy S22 sắp tới.

Đây là một thông tin khá bất ngờ, khi mà nguồn tin này cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 series trên toàn cầu với chip Snapdragon 898, và bỏ qua hoàn toàn việc sử dụng chip Exynos của riêng mình.

Cựu nhân viên Samsung tiết lộ Galaxy S22 series sẽ được ra mắt toàn cầu với chip Snapdragon, thay cho Exynos - Ảnh 1.

Trước đây, Samsung vẫn sử dụng chip Exynos tự phát triển ở hầu hết các thị trường trên toàn cầu, chỉ trừ thị trường Mỹ và một vài thị trường đặc biệt khác là sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm. Như Galaxy S21 series đi kèm với chip Snapdragon 888 tại Mỹ, Canada, Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng sử dụng chip Exynos 2100 tại các thị trường khác trên toàn cầu.

Lý do cho sự thay đổi bất ngờ này được cựu nhân viên Samsung đưa ra là vì tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu. Theo nguồn tin này, việc sản xuất chip Exynos 2200 của Samsung đang gặp nhiều khó khăn. Gã khổng lồ Hàn Quốc có thể không sản xuất đủ số lượng chip Exynos 2200 cho đến khi Galaxy S22 series ra mắt vào đầu năm sau.

Có lẽ rào cản chính cho việc sản xuất chip Exynos 2200 là chip đồ họa tích hợp GPU đầy tham vọng của Samsung. Bộ vi xử lý tiếp theo của Samsung dự kiến đi kèm với GPU AMD RDNA2 6 lõi, hỗ trợ cả công nghệ ray tracing lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone.

Tuy nhiên ngay sau khi thông tin này được công bố, IceUniverse và GalaxyClub lại cho rằng Galaxy S22 series với chip Exynos 2200 vẫn sẽ được ra mắt tại một số thị trường nhất định, thay vì bị thay thế hoàn toàn bởi phiên bản Snapdragon 898. Trong khi đó, Samsung vẫn chưa có phản hồi nào về những thông tin này.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Phonearena)

Lộ nhiều tin đồn thất vọng về dòng Galaxy S22

Lộ nhiều tin đồn thất vọng về dòng Galaxy S22

Nhiều tin đồn về dòng Galaxy S22 bất chợt nổi lên sau khi Apple công bố iPhone 13 ở sự kiện mùa thu hôm 14/9 vừa qua.

Giá iPhone 14 Pro Max xách tay hạ nhiệt, xuống còn 37 triệu đồng

Các máy iPhone 14 hàng xách tay bắt đầu giảm mạnh so với trước, khi nguồn hàng từ Mỹ và Hồng Kông đổ bộ.

iPhone 15 sẽ không còn bản 'Pro Max'

iPhone 15 Ultra sẽ là tên thiết bị thay thế cho phiên bản Pro Max ở phân khúc sản phẩm cao cấp nhất của Apple năm sau.

Gia đình hoảng loạn vì chiếc iPhone 14 bị rơi

Chỉ vì sai sót nhỏ, tính năng phát hiện tai nạn xe trên iPhone 14 khiến gia đình một nhiếp ảnh gia tại New York (Mỹ) rơi vào tình trạng hoảng loạn.

iPhone 14 tiêu chuẩn gây thất vọng

Lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 tiêu chuẩn tương đối thấp. Thậm chí, Apple đang chuyển dây chuyền sản xuất sang phiên bản Pro để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Apple yêu cầu Foxconn trang bị lại và tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro

Apple được cho đã yêu cầu nhà cung cấp Foxconn trang bị lại một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 để tạo ra các mẫu iPhone 14 Pro.

iOS 16 liên tục ghi nhận lỗi mới

Đã 10 ngày từ khi Apple phát hành iOS 16 cho công chúng. Dù vậy, dường như không có ngày nào người dùng không báo cáo lỗi mới trên hệ điều hành này.

 

May mắn nhận AirPods Pro 2, Apple Watch Ultra trước cả thế giới

Ngày 23/9, AirPods 2 và Apple Watch Ultra mới chính thức mở bán trên toàn cầu, tuy nhiên, một số khách hàng may mắn đã được giao hàng sớm hơn.

 

Giá iPhone 14 xách tay giảm sâu, xuống gần bằng iPhone 13 chính hãng

So với hai phiên bản Pro và Pro Max, iPhone 14 xách tay không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Bỏng cổ tay vì đeo Samsung Galaxy Watch qua đêm

Một người dùng Reddit chia sẻ bức ảnh bị bỏng cổ tay sau khi đeo đồng hồ Samsung Galaxy Watch 2 qua đêm.

 

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

Các hệ thống bán lẻ cho biết, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ được mở bán chính thức kể từ ngày 14/10.

 

Đang cập nhật dữ liệu !