CyRadar và mục tiêu bảo vệ 300-500 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Dự kiến trong năm 2022 và 2023, khi mọi hoạt động kinh doanh sản xuất trở lại nhịp độ bình thường, mục tiêu của CyRadar là khoảng 300-500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước được bảo vệ khi thực hiện quá trình chuyển đổi số.

CyRadar là nền tảng an toàn, an ninh mạng thế hệ mới, bảo vệ doanh nghiệp khỏi các hiểm họa tấn công mạng, ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công bằng mã độc, lừa đảo trực tuyến, hỗ trợ chống rò rỉ dữ liệu ngay trên đường truyền. Đặc biệt, CyRadar hoạt động trên mô hình điện toán đám mây, giúp bảo vệ các máy tính di động ngay cả khi mang ra khỏi văn phòng.

{keywords}

Đây là một trong những nền tảng Make in Vietnam được Bộ TT&TT bảo trợ và giới thiệu để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, CEO CyRadar cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, công ty đã tích cực truyền thông và triển khai gói giải pháp An toàn thông tin cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cả nước. Điển hình là công ty đã dành tặng mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ 90 ngày bảo vệ bởi giải pháp CyRadar Internet Shield, bộ giải pháp phòng ngừa email phishing, trang web, đường link giả mạo, ngăn chặn mã độc và giúp quản lý mạng Internet cũng như hoạt động của nhân viên trong doanh nghiệp được hiệu quả hơn.  Ngoài ra, CyRadar cũng tư vấn và hỗ trợ thông tin miễn phí trong trường hợp các doanh nghiệp bất ngờ gặp phải những rủi ro về an toàn thông tin.

Sau 8 tháng triển khai, công ty đã hỗ trợ được 31 doanh nghiệp SME, trong đó có 25 doanh nghiệp liên hệ trực tiếp và 6 doanh nghiệp đăng ký thông qua Cổng thông tin chương trình SMEdx hoặc thông qua các hội nghị, hội thảo của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Hiện tại CyRadar vẫn đang gửi tặng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chương trình 3 tháng dùng thử giải pháp bảo mật toàn diện CyRadar Internet Shield cho doanh nghiệp và hỗ trợ mức giá cạnh tranh khi các doanh nghiệp này tiếp tục sử dụng hoặc có nhu cầu bảo vệ bởi các bộ giải pháp khác của công ty.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Đức, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn khi triển khai các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, đó là việc thuyết phục họ rằng đảm bảo an toàn thông tin là yếu tố sống còn đối với 1 tổ chức khi thực hiện chuyển đổi số.

Cụ thể, nhiều nhà quản lý đã có nhận thức và định hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình nhưng họ mới chỉ đến những giải pháp chuyên môn trước mắt, chẳng hạn như sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, hóa đơn điện tử, chữ ký số... Nhưng họ không biết rằng nếu dịch chuyển toàn bộ thông tin lên nền tảng kỹ thuật số mà thiếu đi các biện pháp phòng chống tấn công trên không gian mạng thì mọi nỗ lực của cả doanh nghiệp, mọi dữ liệu, thông tin khách hàng, bí mật kinh doanh của họ sẽ không cánh mà bay nếu bị tấn công.

Chính vì không nhận thức được tầm quan trọng như thế, ông Đức cho biết, một số doanh nghiệp sau khi kết thúc giai đoạn được “bảo vệ miễn phí” thì không duy trì nữa.

Và với tư cách là thành viên của nhiều tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo An ninh mạng thế giới như Paris Call, VirusTotal, Microsoft Virus Initiative (MVI), CyRadar đã liên tục đưa ra các khuyến cáo tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, người dùng cá nhân đều nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản về An ninh mạng và 1 biện pháp bảo mật phù hợp đề phòng trường hợp xấu nhất.

“Đây cũng là cách tốt nhất để cải thiện vị thế của Việt Nam trên bản đồ không gian mạng quốc tế và bảo vệ toàn bộ người dùng Việt Nam khi làm việc, học tập và giải trí online”, ông Đức nhấn mạnh.

Hiện CyRadar vẫn đang không ngừng cải tiến công nghệ, đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước trong quá trình chuyển đổi số. Dự kiến trong năm 2022 và 2023, khi mọi hoạt động kinh doanh sản xuất trở lại nhịp độ bình thường, mục tiêu của CyRadar là khoảng 300-500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước khi thực hiện quá trình chuyển đổi số sẽ được bảo vệ khỏi mã độc, email lừa đảo, website độc hại bởi lá chắn CyRadar Internet Shield.

Lê Mỹ

Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, đội đoạt giải 3 Viet Solutions 2020 luôn ấn tượng với trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc thi mang lại cho các startup. Viet Solutions đóng vai trò cầu nối hiệu quả để các giải pháp công nghệ nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Mở đăng ký Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023

Hội nghị “Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023: Tăng tốc cho hành trình số” tổ chức tại Hà Nội vào ngày 06/3/2023 chính thức mở đăng ký miễn phí.

‘Google của Hàn Quốc’ lần đầu tổ chức cuộc thi dành riêng cho lập trình viên Việt Nam

Naver, tập đoàn công nghệ được ví như ‘Google của Hàn Quốc’, vừa công bố mở cuộc thi “Naver up coding challenge 2023” dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê lập trình Frontend (giao diện ứng dụng hay website cho người dùng – PV).

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

KMS Technology sáp nhập Software Allies của Mexico

KMS Technology - công ty dịch vụ phần mềm với hơn 1.500 nhân viên tại Việt Nam và Mỹ vừa công bố mua lại công ty phần mềm tại Mexico - Software Allies.

Đang cập nhật dữ liệu !