Đã có 150.000 người Ukraine dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

Một quan chức Ukraine tiết lộ, SpaceX đã có khoảng 150.000 người dùng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink hàng ngày tại quốc gia này.

 

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ukraine, viết trên Twitter rằng Starlink đã cung cấp “hỗ trợ thiết yếu” cho hạ tầng nước này và “khôi phục những lãnh thổ đã bị phá hủy”. “Ukraine sẽ luôn được kết nối dù bất kỳ chuyện gì xảy ra”, ông nói thêm.

Ngày 27/3, tỷ phú Elon Musk cho biết dịch vụ Starlink đã được kích hoạt tại Ukraine. Thời điểm đó, lãnh đạo Ukraine kêu gọi vận chuyển nhiều bộ thiết bị vệ tinh Internet hơn do lo ngại Nga có thể làm gián đoạn dịch vụ Internet trong nước.

NBC News đưa tin Starlink có khoảng 10.000 thiết bị đầu cuối – những chiếc đĩa kết nối người dùng với vệ tinh Starlink – đang hoạt động tại Ukraine. Trả lời tờ The Washington Post cuối tháng 3, ông Fedorov nói đất nước của ông đang sử dụng “hàng ngàn” thiết bị Starlink. Dù không tiết lộ con số chính xác, một nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ có hơn 5.000. Như vậy, chỉ trong 5 tuần, số lượng thiết bị đầu cuối Starlink đã găng tấp đôi.

Vào cuối tháng 2, ông Fedorov tiếp cận ông Musk trên Twitter để đề nghị tỷ phú gửi thiết bị Starlink cho Ukraine. Ngày hôm sau, ông chủ Tesla cho biết Starlink đã được kích hoạt. Sau đó, công ty tiếp tục gửi các lô thiết bị đến Ukraine.

Du Lam (Theo BI)

Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !