Đã có tài liệu hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng cấp tỉnh

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cấp tỉnh sẽ hỗ trợ các Sở Công Thương, nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình một cách toàn diện và thống nhất.

Mới đây, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 (VNEEP3) cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bộ tài liệu hướng dẫn bao gồm: Bản Hướng dẫn, Mẫu xây dựng Kế hoạch và Công cụ tính toán (bảng tính XLS) để hỗ trợ các Sở Công Thương trong việc tính toán xây dựng kế hoạch cấp tỉnh giai đoạn 2020-2025, nhằm đóng góp vào thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3.

{keywords}
Mới đây, Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nguồn ảnh: moit.gov.vn.

Phương pháp luận xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn dựa trên hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch. Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2017-2020 (DEPP2) sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, nâng cao năng lực cho Sở Công Thương để tăng tính thực thi ở cấp tỉnh.

Đặc biệt Chương trình DEPP2 có sự tham gia của Sở Công Thương của 2 tỉnh Bắc Giang và Đồng Nai, được lựa chọn là đối tác tham gia. Bộ tài liệu hướng dẫn đã được dự thảo với 2 Sở Công Thương đối tác và sửa đổi hoàn chỉnh sau hội thảo tham vấn rộng rãi với 63 Sở Công Thương trên cả nước.

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình VNEEP3 là bộ tài liệu hữu ích để hỗ trợ các Sở Công Thương xây dựng và triển khai Kế hoạch cấp tỉnh, nhằm thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3 một cách toàn diện và thống nhất trên toàn quốc.

VNEEP3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13/3/2019. Chương trình đưa ra mức tiết kiệm năng lượng từ 8-10% tổng tiêu thụ năng lượng thương mại trong giai đoạn 2019-2030.

H.A.H

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

ictnews Hệ thống này điện mặt trời của huyện đảo Cồn Cỏ đi vào hoạt động giúp giảm tải cho các máy phát điện Diezel, giảm chi phí sản xuất điện Diezel, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !