Đã có tài liệu hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng cấp tỉnh

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cấp tỉnh sẽ hỗ trợ các Sở Công Thương, nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình một cách toàn diện và thống nhất.

Mới đây, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 (VNEEP3) cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bộ tài liệu hướng dẫn bao gồm: Bản Hướng dẫn, Mẫu xây dựng Kế hoạch và Công cụ tính toán (bảng tính XLS) để hỗ trợ các Sở Công Thương trong việc tính toán xây dựng kế hoạch cấp tỉnh giai đoạn 2020-2025, nhằm đóng góp vào thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3.

{keywords}
Mới đây, Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nguồn ảnh: moit.gov.vn.

Phương pháp luận xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn dựa trên hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch. Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2017-2020 (DEPP2) sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, nâng cao năng lực cho Sở Công Thương để tăng tính thực thi ở cấp tỉnh.

Đặc biệt Chương trình DEPP2 có sự tham gia của Sở Công Thương của 2 tỉnh Bắc Giang và Đồng Nai, được lựa chọn là đối tác tham gia. Bộ tài liệu hướng dẫn đã được dự thảo với 2 Sở Công Thương đối tác và sửa đổi hoàn chỉnh sau hội thảo tham vấn rộng rãi với 63 Sở Công Thương trên cả nước.

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình VNEEP3 là bộ tài liệu hữu ích để hỗ trợ các Sở Công Thương xây dựng và triển khai Kế hoạch cấp tỉnh, nhằm thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3 một cách toàn diện và thống nhất trên toàn quốc.

VNEEP3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13/3/2019. Chương trình đưa ra mức tiết kiệm năng lượng từ 8-10% tổng tiêu thụ năng lượng thương mại trong giai đoạn 2019-2030.

H.A.H

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

ictnews Hệ thống này điện mặt trời của huyện đảo Cồn Cỏ đi vào hoạt động giúp giảm tải cho các máy phát điện Diezel, giảm chi phí sản xuất điện Diezel, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !