Đã có thể chuyển tiền từ Mobile banking vào tài khoản Mobile Money của Viettel

Ngày 06/10, đã diễn ra “Lễ ra mắt Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng” ghi nhận hợp tác giữa Tổng Công ty Dịch vụ Số Viettel (Viettel Digital) và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

Dịch vụ cho phép người dùng chuyển tiền các ứng dụng ngân hàng - Mobile banking tới tài khoản tiền di động Mobile Money - tài khoản tiền di động trên ứng dụng Viettel Money.

Tại sự kiện, ông Lê Văn Đại - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel cho biết: “Sự đồng hành giữa Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) là cột mốc đánh dấu chiến lược hợp tác toàn diện giữa các doanh nghiệp tài chính, trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam. Với Viettel Money cùng hạt nhân là tài khoản Mobile Money, người dùng có thể chuyển/nạp/rút tiền, thanh toán dịch vụ, mua sắm hàng hóa chỉ với số điện thoại dù ở bất cứ đâu, từ thành thị tới nông thôn, từ miền núi tới hải đảo xa xôi, mà không cần kết nối Internet, không phân biệt thiết bị di động”.

Sau hơn 9 tháng triển khai trên thị trường, hiện Viettel Money đang có hơn 22 triệu người dùng, trong đó đã có gần 1,4 triệu người dùng Viettel Money kích hoạt và sử dụng tài khoản Mobile Money, trong đó 74% số lượng khách hàng sinh sống tại nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Trước đây người dùng chỉ có thể chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile Money (trong cùng 1 hệ thống) hoặc giữa tài khoản Mobile Money với ví điện tử/trung gian thanh toán số của doanh nghiệp triển khai, cho thấy hạn chế đối với tập khách hàng rộng lớn của các ngân hàng. Nhận thấy đây là cơ hội lớn để mở rộng thị trường tiềm năng và là động lực thúc đẩy phát triển Mobile Money, Viettel Digital đã hợp tác với Napas, cho phép chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng trong hệ thống Napas tới tài khoản Mobile Money của Viettel và ngược lại. Điều này mở ra cơ hội phát triển dịch vụ, phát triển kinh doanh lớn, đồng thời thúc đẩy khả năng tiếp cận các tính năng, tiện ích, đặc biệt đa dạng hóa cách nạp tiền vào tài khoản Mobile Money - nạp tại các điểm giao dịch của Viettel, chuyển tiền tới số điện thoại trên Viettel Money và qua ứng dụng Mobile banking của các ngân hàng. 

Theo đó, các chủ tài khoản ngân hàng có thể nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản Mobile Money của Viettel chỉ với các thao tác đơn giản: Mở ứng dụng Mobile banking, chọn ngân hàng nhận là Viettel Money, nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Mobile Money của Viettel và nhấn chuyển khoản.

Chính thức được cấp phép triển khai vào tháng 11/2021, Mobile Money của Viettel đặt trong hệ sinh thái thương mại, tài chính số Viettel Money được đưa vào thị trường với mục tiêu phổ cập thanh toán số, thanh toán không tiền mặt tới mọi người dân.

Thông qua việc hợp tác giữa Viettel Digital và Napas, cho thấy bước tiến lớn cũng như sự cố gắng của Viettel trong việc hiện thực hóa sứ mệnh: “Ở đâu có sóng viễn thông là nơi đó có hạ tầng và dịch vụ số”, xây dựng hệ sinh thái toàn diện phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của mọi người dân, mọi lúc, mọi nơi..

Doãn Phong

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !